Những cuốn sách hay các bạn sinh viên nên dành thời gian để đọc

Những cuốn sách hay các bạn sinh viên nên dành thời gian để đọc

Trong thế giới công nghiệp hóa hiện nay, luôn tồn tại sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Là người trẻ tổi các bạn sinh viên cần phải chủ động chuẩn bị  và trang bị đầy đủ những hành trang cần thiết để phục vụ cho cuộc sống tương lai của mình.

Nội dung tóm tắt

1. Cuốn sách hay nên đọc “Khởi hành – Giáo sư John Vu”

Khởi hành là cuốn sách hay được tập hợp từ các bài viết hướng dẫn cho sinh viên trên trang blog của John Vu. Ông hiện đang giảng dạy tại Đại học Carnegie Mellon. Cuốn sách mong muốn mầng những cách tư duy tiến bộ, logic, các phương pháp khoa học cũng như các kỹ năng cần thiết nhất cho sinh viên trong quá trình rèn luyện, học tập, từ khi bắt đầu bước chân vào giảng đường đại học cho đến lúc hoàn thành xong khóa học.

Mục đích là để giúp sinh viên mở rộng tầm nhìn, có ý thức và thực sự thay đổi về nhận thức được tạo ra cho mình nhiều cơ hội và rèn phẩm chất,lối sỗng cũng như kỹ năng để có thể đáp ứng được nhu cầu trên thị trường hiện nay. Các em học sinh cấp 3 đang chuẩn bị kỳ thi quan trọngvà sinh viên đại học đọc và tham khỏa nhé.

sách hay nên đọc

Top 1 sách hay nên đọc: “Khởi hành – Giáo sư John Vu”

2. Cuốn sách hay nên đọc “Nếu tôi biết được khi còn 20”

Những bước ngoặt lớn khi phải rời xa giảng đường đai học hoặc khởi đầu một sự nghiệp lớn lao đều khiến ta nhụt chí. Phải đối mặt vơi hàng trăm lựa chọn mà không biêt mình nên dãd chọn đúng hay sai. Chẳng có con đường bằng phẳng hay cho ta những công thức viết sẵn để đi đến thành công cả, thậm chí việc quyết định mình nên bắt đầu công việc như thế nào là cũng rất khó rồi.

Xem thêm:

Hiểu được những khó khăn, cuốn sach đã chia sẻ những điều thật nhẹ nhàng và khiêm nhường, nhưng không kém phần sâu sâu sắc. Những trang sách chứa đầy từ ngứ, ví dụ, dẫn chứng chân thực thú vị ngay cả trong phòng học, về những con người luôn có ý chí phấn đấu, sẵn sàng để vượt xa các tiêu chuẩn đặt ra và không bao giờ bỏ lỡ cơ hội để vươn tới những thành công.

Thông qua cuốn sách, độc giả sẽ được trang bị sự tự tin để biến mọi khó khăn, mệt mỏi thành sự hào hứng, biến thử thách thành cơ hội, và sau mỗi lần vấp ngã lại đứng lên.

3. Cuốn sách hay nên đọc “Ba chàng ngốc”

Bạn muốn biết bí quyết giúp ôn luyện thi vào đại học? Cuốn sách đã đốn tin hàng nghìn người đã đọc cuốn sách này. Hay bạn muốn sở hữu một cuốn cẩm nang dạy cách sống qua những năm thắng học đại học? Còn nếu các bạn muốn tìm một tấm gương vè sự sa ngã nơi giảng đường đai học một khi bạn không biết suy nghĩ?

Cuốn sach Ba chàng ngốc đì đẹt những điểm số trung bình ngày đại học với hàng trăm trò  quậy phá, gian lận trong thi cử và cũng là Ba chàng ngốc luôn đồng hành cùng nhua để nếm trải tình bạn, tình yêu, tình thày trò, tình cảm gia đình.

Những cuốn sách hay các bạn sinh viên nên dành thời gian để đọc

Cuống sách hay nên đọc : Ba chàng ngốc

4. Cuốn sách “Đời Sinh Viên” đáng đọc

Cuốn sách được tổng hợp từ những bình luận của các thế hệ sinh viên trong và ngoài. Các bình luận sẽ không chỉ chia se lên nỗi niềm, buồn vui, nỗi vất vả, khó khăn trong cuộc sống sinh viên, ước mơ, hanh phúc khi được ngồi trên ghế giảng đường đại học, cũng như những dự định khi ra trường.

Tuy nhiên, tác phẩm Đời sinh viên không chỉ dừng lại ở những tâm sư đó. Sự kết hợp giữa kênh chữ và hình sẽ mang lại cho người đọc cách nhìn – cảm nhận – suy nghĩ mới hơn về mọi phương diện, muôn mùa muôn sắc về cuộc sống sinh viên. Từng trang của cuốn sách, bạn sẽ thấy bóng dáng của mình xuất hiện đâu đó, bởi đây đều sự trải lòng bằng những cảm xúc chân thành nhất có pha chút hài hước.

5/5 - (19 bình chọn)