Những cuốn sách hay giúp bạn nâng cao khả năng tư duy và chỉ số IQ

Những cuốn sách hay giúp bạn nâng cao khả năng tư duy và chỉ số IQ

Khoa học đã chứng minh rằng bộ não của con người có bộ nhớ lớn gấp nhiều lần một chiếc máy tính và vô cùng tinh vi nhưng chúng ta chỉ mới sử dụng một phần nhỏ trong đó. Những cuốn sách dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm và nâng cao khả năng tư duy và chỉ số IQ của mình một cách đáng kể.

Nội dung tóm tắt

1. Cuốn sách thứ nhất: Hãy bắt đầu với câu hỏi tại sao

Bất cứ ai cũng có thể lý giải được mọi thứ mà họ đã và đang làm. Có nhiều người còn có thể trình bày chi tiết hơn những gì chúng ta nghĩ. Thế nhưng lại rất ít người có thể nói được chính xác tại sao. Một câu hỏi “Tại Sao” nó không hề liên quan gì đến tiền bạc hay bất cứ điều gì khác mà đó chỉ là kết quả của câu hỏi mà thôi.

Hãy bắt đầu đặt ra câu câu hỏi tại sao các nhà lãnh đạo, nhà huấn luyện lại có những khả năng truyền cảm hứng cho người khác tuyệt vời đến. Họ có khả năng tư duy, mọi cử chỉ hành động và cách ứng xử khác biệt với những gì mà nhiều người thường làm. Từ hàng trăng hàng nghìn câu chuyện “người thật, việc thật” chính cuốn sách này mở ra cho bạn một tầm nhìn mới mẻ cũng như nâng cao kỹ năng sống để con đường ngắn nhất trở thành nhà lãnh đạo tài ba.

Đọc thêm: Đọc sách để có một tâm hồn trong sáng

Những cuốn sách hay giúp bạn nâng cao khả năng tư duy và chỉ số IQ

Cuốn sách thay đổi tư duy bạn không nên bỏ qua

2. Cuốn sách thứ 2: Tư Duy Chiến Thuật

Cung cấp những chỉ dẫn thực tiễn quý giá cho người đọc về lối tư duy chiến lược thông qua các câu đố thông minh và thử thách sáng tạo. Từ đó tác giả có thể tăng tư duy phân tích cũng như khả năng ứng  phó mọi tình huống nhưng vẫn giữ được bình tĩnh, tập trung để đạt được mục tiêu cao nhất.

3. Cuốn sách thứ 3: Bí mật của một trí nhớ siêu phàm

Với cuốn sách, tác giả Eran Katz giúp bạn khẳng định: trí nhớ của bạn tốt hơn rất nhiều nó nằm ngoài sư tưởng tượng của bạn! Điều nghịch lý rằng bạn thường không tin vào trí nhớ của mình mà chỉ cho rằng mình sinh ra đã có một trí nhớ không tốt, rồi suy nghĩ tiêu cực chung sống với nó suốt đời. Chính vì vậy, điều bạn cần làm ngay bây giờ là hãy thay đổi quan niệm sai lầm này nhé.

Đa số tất cả mọi người sống đến cuối cuộc đời đều mới chỉ sử dụng khoảng 10% khả năng nhớ của mình. Do đó, sẽ không có giới hạn cho dành cho trí nhớ. Và để nhớ lại mọi thứ thật lâu thì chúng ta cần nhận thức lại cuộc sống, để thấy rằng cuộc sống của chúng ta thật tươi đẹp nên nên trân trọng nó.

Hãy yêu cuộc sống và quý trọng nó thì khi đó mọi thứ tới với chúng ta thật dễ dàng. Tác giả Eran Katz đã đưa ra những phương pháp ghi nhớ và 1 hệ thống rèn luyện tập tăng cường trí nhớ để giúp bạn ghi nhớ lâu hơn. Trong đó, có một cách thông dụng mà ông thường xuyên ứng dụng cho bản thân là cách liên tưởng, khi chúng ta có càng nhiều liên tưởng đặc biệt càng dễ nhớ mọi việc.

Những cuốn sách hay giúp bạn nâng cao khả năng tư duy và chỉ số IQ

Những cuốn sách này sẽ giúp bạn có ột cái nhìn mới mẻ hơn

4. Cuốn sách thứ 4: Lối Tư Duy Của Người Thông Minh

Không ít người sở hữu chỉ số IQ cao nhưng không đạt được những  kết quả tương xứng với tiềm năng của mình. Thực tế qua những bài kiểm tra IQ đay chỉ là một chuỗi những câu hỏi, tìn huống khác xa với hiện thực. Nói chung quy lại, chỉ số IQ cũng chỉ là những con số. Nó không cho chúng ta thấy người đó có thể tư duy thông minh không. Điều quan trọng nhất là bạn phải cách sử dụng trí thông minh bẩm sinh một cách linh hoạt của mình để giải quyết mọi vấn đề.

Tư duy một cách thông minh liên quan tới các thức và những kiến thức mà bạn sử dụng chúng. Nó cũng giống như đánh cờ thuộc dạng kỹ năng chứ không phải là tài năng. Nên bạn hoàn toàn có thể học nó!

Với những sựu hiểu biết trong ngành khoa học nhận thức tác giả Art Markman đã đúc kết nên những nguyên tắc cần thiết của tư duy thông minh. Thay thế thói quen hiện tại bằng các thói quen thông minh để tiếp nhận tri thức và áp dụng những kiến thức đó khi bạn cần giải quyết vấn đề trong cuộc sống tưởng chừng như rất đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể có đủ tư duy để hiện thực hóa được. Và cuốn sách này sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

1/5 - (1 bình chọn)