Sức mạnh của thói quen – cuốn sách cho bạn cái nhìn toàn diện

Tất cả những điều diễn ra, những điều lặp đi lặp lại đã vô tình hình thành thói quen của chính chúng ta chúng có thể tốt, có thể xấu. Sức mạnh của thói quen là cuốn sách có nhiều tỉ phú đã mần từ khi còn trẻ nó sẽ mang lại cho người đọc cách nhìn toàn diện hơn, nhận định lại bản thân, thay đổi thói quen để trở nên tốt hơn, nếu không chiến thắng được tất cả mọi người, chi ít vẫn thắng được chính bản thân mình.

 

Charles Duhigg – Đồng tác giả với cuốn Good to Great (Từ tố đến vĩ đại) thì the power of habit (sức mạnh của thói quen) cũng được xếp vào top những cuốn sách bạn chạy trên nhiều quốc gia khác nhau. Khi đọc sức mạnh của thói quen bạn sẽ học được một câu “thần chú” dẫn đến thành công, nó là chìa khóa mở ra cánh cửa thành đạt. Để là người thành công, bạn cần phải hình thành cho bản thân những thói quen tốt. Đến lúc này chắc nhiều độc giả sẽ hỏi “đâu mới là thói quen tốt, đâu sẽ là thói quen xấu?”, hay “có thể kiểm soát được thói quen không?”. Câu trả lời được giả miêu tả tưởng tận trong sách bằng 3 phần khác nhau. Theo nghiên cứu của ông thói quen gồm 3 phần: “quá trình hình thành thói quen trong não của chúng ta là một vòng lặp 3 bước. Đầu tiên, có một dấu hiệu, một bộ kích hoạt báo cho não bộ của bạn và đi vào chế độ tự động thúc giục bạn hướng đến nó. Thứ hai là các thói quen, có thể là dạng tinh thần, cảm xúc hay thể chất. sau cùng chính là phần thưởng bạn nhận được khi hoàn thành thói quen của mình…”

Trong cuốn sách, tác giả cũng đưa ra nhiều ví dụ rất thực tế về những thói quen xấu cứ bám dai lấy mình. Nhưng điều quan trọng là hiểu được đâu là thói quen phù hợp với mình và đâu là thói quen phải từ bỏ ngay và luôn. Có một độc giả đã cảm ơn cuốn sách này, vì khi đọc đến vòng lặp 3 bước hình thành thói quen, anh ta đã nghĩ ngay đến việc BỎ THUỐC LÁ, sau đó anh ta nghĩ đến lý do để bỏ thuốc, và cuối cùng bản thân anh ta hành động đúng theo cuốn sách. Cuối cùng anh ta đã thay đổi thành công thói quen của mình. Không nói gì xa, chính bản thân tôi cũng từ bỏ được thói quen thức quá 1h đêm khi hình thành và áp dụng theo từng bước. Chỉ cần 1 tuần là đã hình thành cho bản thân phản xạ có điều kiện. Cả người lớn và trẻ con về cơ bản là không khác nhau, tất cả đều có những hành động hàng ngày được xem là thói quen vô thức. Nhưng vì không ngẫm lại, không được phân tích cắt lớn nên họ đã vô tình sống qua nó.

Sức mạnh của thói quen có thể khiến cho bạn đọc say mê bơi tất cả những ý tưởng thú vị, hay bằng các nghiên cứu thiết thực cùng những phân tích không minh. Đã có rất nhiều người bỏ được cho mình những thói quen xấu để trở nên tốt hơn từ động lực lấy trong cuốn sách này. Hiện nay nó đã được dịch ra thành nhiều thức tiếng và bán chạy trên nhiều quốc gia.

 

Bạn biết không? Có rất nhiều điều đang diễn ra mỗi ngày xung quanh cuộc sống của chúng mà không được để ý đến. Chỉ có một điều cuốn sách dám khẳng định, rằng mỗi cá nhân, mỗi tổ chức đều có thể mang lại cho mình thành công, trở nên giàu có. Vậy đâu mới là những thói quen để thực hiện điều này? Đừng bỏ lỡ Sức mạnh của thói quen, Chares Duhigg đã giải đáp tường tận qua từng câu chữ.

5/5 - (1 bình chọn)