Thói quen đọc sách mỗi ngày là một khoản đầu tư có lãi nhất

Thói quen đọc sách mỗi ngày là một khoản đầu tư có lãi nhất

Theo các nhà nghiên cứu khoa học việc đọc sách sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe tinh thần, đồng thời cũng giúp bạn cải thiện bản thân mình một cách toàn diện hơn.

Hiện nay, hầu hết mọi người đang sống trong một thế giới của sự phân tâm. Mỗi ngày có hàng chục thông báo của Facebook, zalo, các website tin tức xã hội hay cập nhật ứng dụng… luôn xuất hiện và làm gián đoạn mọi hoạt động cuộc sống, làm cho ta cảm thấy thật khó chịu để có được những phút giây yên tĩnh thoải mái cho chính bản thân mình. Một thế giới tấp nập và ồn ào như thế  thì, đâu là nơi bạn có thể tìm thấy sự bình yên? Câu trả lời hoàn hảo dành cho bạn đó chính là: Đọc sách.

Đọc sách sẽ giúp bạn kích thích não bộ

Đọc sách giúp bạn trải nghiệm thực tiễn qua cảm nhận và góc nhìn của tác giả. Những nhà nghiên cứu người Pháp cho biết đọc sách về hành động nhằm giúp bạn cải thiện chức năng vận động. Trong khi đó, những nhà nghiên cứu Tây Ban Nha đã phát hiện ra rằng đọc sách về các chất sẽ có mùi vị đặc biệt sẽ giúp thúc đẩy các khứu giác của não bộ hoạt động một cách nhanh nhạy. Điều này sẽ thúc đẩy các tế bào thần kinh, cho phép bạn thông minh hơn, nghĩ suy chính chắn, rõ ràng hơn, cách đặt câu hỏi và kết nối kiến thức nhanh chóng. Chính những điều này cũng giúp cho não bộ của bạn luôn được khỏe mạnh.

 Thói quen đọc sách mỗi ngày là một khoản đầu tư có lãi nhất

Hãy hình thành thói quen đọc sách

Đọc sách giúp bạn trở thành một con người tốt hơn

Đúng vậy, chính việc đọc sách hàng ngày sẽ giúp bạn trở nên tốt đẹp hơn. Bởi sách cung cấp cho chúng ta một kho tàng tri thức khổng lồ, mở ra một thế giới ý tưởng mới mẻ dưới góc nhìn của người khác. Một nghiên cứu  của trường Đại học Toronto năm 2014 cho thấy, việc đọc sách có thể ảnh hưởng tích cực đến tính cách của mỗi con người. Đọc sách cũng giúp cho chúng ta gần gũi và có sự đồng cảm lẫn nhau hơn trong cuộc sống.

Chính những câu chuyện trong sách và sự hiểu biết sâu rộng về các vấn đề xung quanh có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về bạn bè, người thân, đồng nghiệp, hay những đối thủ cạnh tranh của mình và thế giới xung quanh.

Nếu bạn đặt mình vào vị trí của người khác, bạn sẽ hiểu được vì sao họ lại hành động như vây. Và bạn có nhiều khả năng làm việc tốt hơn và chu đáo hơn trong khi  đưa ra quyết định. Tất nhiên, bạn cũng có thể mở rộng quan điểm của mình bằng cách đọc  sách nhiều nữa.

Thói quen đọc sách mỗi ngày là một khoản đầu tư có lãi nhất

Những người có thói quen đọc sách giúp bạn tiếp thu được lượng kiến thức sâu rộng

Đọc sách nhiều giúp bạn học tập tốt hơn

Đây chính là ích lợi quan trọng và rõ ràng nhất, chứng minh cho việc đọc sách sẽ đem lại nhiều lợi ích cho não bộ. Đọc là cách nhanh chóng nhất để kích thích cho não của bạn tiệp nhận những kiến thức, quan điểm mới, hình thành nên những ý tưởng độc đáo. Vì vậy, hãy đọc sách mỗi ngày, để tìm ra những tiềm năng mới và mở rộng tầm nhìn cũng như nâng cao kiến thức của mình. Đối với những người không đọc sách mà thành nhà triệu phú trên thế giới này chỉ là một vài trường hợprất đặc biệt. Kiến thức là nền tảng cơ bản của việc phát triển con người. Đó cũng chính là lí do mà các nhà tỷ phú trên thế giới đều khuyên mọi người nên đọc sách càng càng nhiều thì càng tôt.

Khi đọc sách giảm bớt căng thẳng

Dành thời gian cho việc đọc sách là một trong những biện pháp hữu hiệu mà bạn có thể áp dụng cho sức khỏe tinh thần của mình. TS. David Lewis một nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực thần kinh học cho biết  việc đọc sách trong vòng 6 phút đã có thể giảm bợt căng thẳng xuống 60%, giảm căng cơ, điều hòa nhịp tim,  và thay đổi trạng thái tâm lý của bạn tốt hơn. Nếu như bạn cảm thấy căng thẳng vào bất kỳ thời điểm nào, hãy cầm sách lên đọc để cảm nhận được sự thay đổi tích cực.

Rate this post