3 cuốn sách hay giúp bạn thấu hiểu tâm lý người khác

Ngày nay có rất nhiều cách giúp bạn thấu hiểu tâm lý người khác như thường xuyên trò chuyện, lắng nghe và giao tiếp với họ hằng ngày. Bên cạnh đấy, bài viết dưới đây mình xin cung cấp những cuốn sách hay về tâm lý giúp bạn khám phá những điều mới mẻ từ bản thân mình và đọc được những suy nghĩ của người khác. Qua đó, bạn có thể nâng cao kỹ năng giao tiếp cũng như kỹ năng sống qua việc thấu hiểu tâm lý của đối phương.

Nội dung tóm tắt

1. Cuốn sách tâm lý học “Đắc nhân tâm”

Đắc nhân tâm là một trong nhưng cuốn sách nổi tiếng về tâm lý học cũng của Dale Carnegie. Cuốn sách có tầm ảnh hưởng sâu rộng nhất và bán ra chạy nhất. Tác phẩm này đã được chuyên sang rất nhiều các thứ tiếng khác và xuất hiện ở hàng trăm quốc gia.

Đắc nhân tâm một tác phẩm này có sức lan tỏa rất lớn, do đó mà dù bạn đi đến bất kỳ nới đâu cũng đều có thể tìm mua nó một cách thật dễ dàng. Đây là cuốn sách có thể làm thay đổi những suy nghĩ, hành động hàng triệu người trên thế giới biến họ trở thành những con người tốt hơn, yêu đời hơn. Nếu bạn dành ít thời gian quý báu của mình đọc cuốn sách này thì tôi chắc chắn rằng bạn sẽ tìm được cho mình cách thu phục lòng người, khiến tất cả mọi người xung quanh đều yêu mến mình và muốn phát triển mối quan hệ sâu rộng hơn nữa.

Điều đó không phải dễ để thực hiện trong vài ba ngày mà bạn phải cần nhờ đến sự hỗ trợ đắc lực của “Đắc nhân tâm”. Bên cạnh đó, cuốn sách này còn giúp bạn thành thật và hiểu rõ được bản thân mình hơn từ đó phát hiện ra được những năng lực tiềm ẩn vốn có của chính bản thân mình. Nó sẽ giúp bạn hiểu và biết cách quan tâm đến mọi người thân xung quanh nhằm khơi dậy những tiềm năng vốn có trong con người họ để vươn lên phát triển trong cuộc sống.

Đây chính là nghệ thuật sống cao nhất của con người và cũng chính là ý nghĩa sâu sắc nhất mà Dale Carnegie gửi gắm trong tác phẩm. Cuốn sách hay về tâm lý đã tạo được dấu ấn cho hàng triệu người bởi nghệ thuật giao tiếp và ứng xử mà nó đưa ra rất chân thực đầy tính thuyết phục, đay là cuốn sách tâm lý bạn không nên bỏ qua.

3 cuốn sách hay giúp bạn thấu hiểu tâm lý người khác

Đắc nhân tâm là cuốn sách hay về tâm lý học bạn không nên bỏ qua

2. Cuốn sách tâm lý học “Không thể bị dối lừa”

Khi ông được đặt một câu hỏi: “Một con cừu sẽ có bao nhiêu chân nếu nhưng chúng ta gọi đuôi của nó là chân?” câu trả lởi của tổng thống Abraham Lincoln: “Nó có bốn chân” ngay lúc đó ông liền nhanh chóng giải thích: “Bởi vì gọi đuôi của con cừu là chân thì chẳng còn ý nghĩa gì nữa cả”.

Tuy nhiên chúng ta thường bị bỏ quên sự sự thật trong một cuộc thương thuyết, đàm thoại hoặc thẩm vấn. Tác phẩm Không thể bị dối lừa” gồm 8 chương, mỗi chương khám phá một góc cạnh của việc nói dối. Với những kỹ thuật mới mẻ trong cuốn sách hay về tâm lý sẽ giúp bạn đọc xác định được mình đã bị lừa dối hay chưa. Nếu như bạn là nạn nhân của một sự lừa dối, chúng sẽ giúp bạn tìm ra chân lý sáng suốt và giành lại quyền kiểm soát tình hình. Có rất nhiề ví dụ trong cuốn sách hay về tâm lý này rút ra từ những mối quan hệ cá nhân và tình huốn gần gũi hàng ngày. Cuốn sách hay về tâm lý được viết bởi chuyên gia đẳng cấp quốc tế trong lĩnh vực hành vi đọc la ông David J. Lieberman. Tác phẩm đã được dịch ra 11 ngôn ngữ trên thế giới.

3 cuốn sách hay giúp bạn thấu hiểu tâm lý người khác

3 cuốn sách hay về tâm lý sẽ giúp bạn thấu hiểu tâm lý người khác

3. Cuốn sách “Những đòn tâm lý trong thuyết phục”

Tác phẩm này nằm trong “75 cuốn sách kinh doanh trí tuệ nhất” do tạp chí Fortune bình chọn. Khi đọc cuốn sách và biết cách vận dụng nó, nghĩa là bạn đã trở thành người làm chủ Trò chơi Thuyết phục. Bạn sẽ ngạc nhiên với khả năng gây ảnh hưởng lớn tới bạn từng giờ từng ngày.

Chúng tôi vừa cung cấp cho các 3 cuốn sách đã làm xoa xuyễn biết bao triệu người trên thế giới, giúp bạn thấu hiểu tâm lý người khác 1 cách chuẩn xác và vận dụng nó vào thực tế nhằm tăng kỹ năng mềm cho bạn. Thậm chí bạn có thể học được cách quản lý nhân viên của mình hay ghi điểm với những nhà tuyển dụng nếu như bạn đọc được những suy nghĩ của họ.

                                 Minh Hồng – Sinh viên  cao đẳng dược nha trang chia sẻ

5/5 - (1 bình chọn)