3 loại sách kinh điển bạn nên đọc một lần trong đời

3 loại sách kinh điển bạn nên đọc một lần trong đời (phần 2)

Tiếp nối những đầu sách hay nên đọc về y dược, cuộc sống và tình yêu của phần một, bài viết dưới xin giới thiệu 3 loại sách kinh điển bạn nên đọc một lần trong đời – phần 2. Hãy cùng tham khảo nhé!

Nội dung tóm tắt

D.Những cuốn sách hay về văn học

Những tác phẩm văn học kinh điển luôn “hấp dẫn” độc giả bởi tình tiết sáng tạo, ý nghĩa, cốt truyện hấp dẫn và nghệ thuật sử dụng ngôn từ độc đáo. Dưới đây là 3 cuốn sách văn học kinh điển bạn không thể bỏ qua về đầu sách này.

1.Tiểu thuyết “Hai số phận”- Jeffrey Archer

“Hai số phận” là một cuốn tiểu thuyết được sáng tác vào năm 1979 bởi nhà văn người Anh Jeffrey Archer. Tựa đề gốc của sách là “Kane and Abel” – một phép chơi chữ dựa trên hai cái tên xuất hiện trong Kinh Thánh Cựu Ước là Cain và Abel.

Hai số phận là một câu chuyện kể về hai người có số phận khác nhau. Họ không có điểm gì giống nhau cả ngoại trừ việc sinh ra vào cùng một thời điểm và có một lòng quyết tâm để đạt được thành công trong cuộc sống.

William Lowell Kane là một người mạnh mẽ và giàu có trong khi đó Abel Rosnovski là một người gốc Ba Lan phải đấu tranh từ lúc sinh ra và lớn lên cùng với những người nghèo khổ, cuối cùng di cư đến Hoa Kỳ. Cuộc đời của hai con người này đã trải qua biết bao thăng trầm, biến cố để cuối cùng nhận ra sự tồn tại của nhau.

2.Bố già- Mario Pizo

Bố già là sự phản ánh thế giới ngầm. Thế giới ngầm trong tiểu thuyết là sự gặp gỡ giữa một bên là ý chí cương cường và nền tảng gia tộc chặt chẽ theo truyền thống Mafia xứ Sicily với một bên là xã hội Mỹ nhập nhằng đen trắng, mảnh đất màu mỡ cho những cơ hội làm ăn bất chính hứa hẹn những món lợi kếch xù. Trong thế giới này, hình tượng Bố già được tác giả dày công khắc họa đã trở thành bức chân dung bất hủ trong lòng người đọc.

3 loại sách kinh điển bạn nên đọc một lần trong đời
Bố già được đánh giá là đỉnh cao của văn học Mỹ- 3 loại sách kinh điển bạn nên đọc một lần trong đời

Xuất thân là kẻ nhập cư tay trắng đến ông trùm tột đỉnh quyền uy, Don Vito Corleone là con rắn hổ mang thâm trầm, nguy hiểm khiến kẻ thù phải kiềng nể, e dè. Tuy nhiên, ông cũng được được bạn bè, thân quyến xem như một đấng toàn năng đầy nghĩa khí.

Tiểu thuyết có kết cấu hoàn hảo, cốt truyện xoay quanh những pha hành động gay cấn, tình tiết bất ngờ và không khí kình địch đến nghẹt thở, Bố già được đánh giá là đỉnh cao trong sự nghiệp văn chương của Mario Puzo.

3.Chiến tranh và hòa bình

“Chiến tranh và hòa bình” được xem là biểu tượng của nền văn học Nga. Chỉ cần nhắc tới văn văn học Nga, ta không thể không nhắc đến “Tolstoy.” Chiến Tranh Và Hòa Bình – Cuốn sách đã làm tôi xúc động mạnh.

Tiểu thuyết phản ánh một giai đoạn bi tráng của toàn xã hội Nga, từ giới quý tộc đến nông dân, trong thời đại Napoléon. Cốt truyện được xây dựng trên hai biến cố lịch sử chủ yếu đầu thế kỉ 19: cuộc chiến tranh năm 1805 và 1812, đồng thời phản ánh cuộc sống hòa bình của nhân dân và giai cấp quý tộc Nga vào các giai đoạn 1805-1812, 1812-1820.

Trong cuốn tiểu thuyết, biện chứng tâm hồn đã hòa nhập với triết lý, với sự vận động của lịch sử, và trong sự hòa hợp đó kết tinh rất nhiều vấn đề trọng yếu của thời đại chúng ta.

E.Những cuốn sách hay về kinh doanh

Nhắc đến 3 loại sách kinh điển bạn nên đọc một lần trong đời, không thể không nhắc đến những đầu sách hay về kinh doanh.Nếu bạn đang tìm kiếm những đầu sách hay về kinh doanh, có thể tham khảo một số sách kinh điển sau:

1.“Hoàn thành mọi việc không hề khó: Nghệ thuật thực thi không căng thẳng” của David Allen

Trong “Hoàn thành mọi việc không hề khó” chuyên gia tư vấn David Allen chia sẻ phương pháp đột phá để tăng hiệu quả làm việc – không gây căng thẳng mà ông đã giới thiệu cho hàng chục ngàn người tại Mỹ.

Quan điểm của Allen rất đơn giản: Hiệu suất làm việc tỉ lệ thuận với khả năng thư giãn của chúng ta. Chỉ khi đầu óc rõ ràng và những ý nghĩ được tổ chức thì ta mới đạt đến hiệu suất tối ưu và giải phóng tiềm năng sáng tạo.

2.“Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả” của Michael E.Gerber

Sách đem đến cho bạn đọc 4 ý tưởng sâu sắc, bạn sẽ có thêm kiến thức và sức mạnh để tạo dững một doanh nghiệp nhỏ phát triển bền vững.

Nếu bỏ qua những ý tưởng này, bạn cũng sẽ như hàng nghìn người đầu tư công sức, tiền bạc và cả cuộn sống để khởi nghiệp nhưng vẫn thất bại, hay phải vất vả vật lộn chỉ để duy trì sự tồn tại ngắc ngoải cho doanh nghiệp của mình.

3 loại sách kinh điển bạn nên đọc một lần trong đời
Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả là cuốn sách kinh doanh được ưa chuộng hiện nay

“Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả” của Gerber chỉ ra một thực tế là hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ đều xuất phát từ các nhà chuyên môn: kỹ sư, lập trình viên, kế toán… họ làm rất tốt công việc chuyên môn, vì vậy họ tin rằng nếu thành lập doanh nghiệp riêng, họ sẽ có cơ hội tự do làm công việc yêu thích và kiếm được nhiều tiền hơn.

3.“7 thói quen của người thành đạt” của Stephen Covey

Đây được đánh giá là cuốn sách kinh tế cổ điển vẫn được yêu thích cho đến tận ngày nay. Covey đã chẻ nhỏ lý thuyết thành những mẩu chuyện nhỏ một cách thông minh để người đọc có thể hiểu được nội dung một cách rõ ràng nhất.

Bảy thói quen được nhắc đến bao gồm : Chủ động, bắt đầu với kết thúc của suy nghĩ, suy nghĩ để luôn chiến thắng, là người đầu tiên tìm kiếm sự thấu hiểu và được thấu hiểu, hợp tác, và mài giũa công cụ (làm mới mình).

F. Những cuốn sách hay về nghệ thuật giao tiếp

Hiện nay, giao tiếp là một kỹ năng thiết yếu để thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống. Để có thể hoàn thiện kỹ năng này, bạn có thể tham khảo một số cuốn sách hay về nghệ thuật giao tiếp dưới đây:

1.Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công

Cuốn sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công với 92 thủ thuật được chắt lọc và đúc rút từ những tình huống linh hoạt trong đời sống xã hội, từ cổ chí kim sẽ trang bị cho bạn những kiến thức, kỹ năng sống và làm việc có ảnh hưởng lớn tới bước đường thành công cả đời của bạn.

Mỗi ví dụ, mỗi câu chuyện được phân tích thấm thía, để người đọc nhìn rõ được cái lợi, cái hại và phải lựa chọn nguyên tắc sống như thế nào.

Đặc biệt, sách hướng đến mọi đối tượng độc giả, dù là sinh viên, nhân viên bán hàng, doanh nhân, nhà quản lý, chính trị gia hay người nội trợ hoặc bất cứ ai muốn kiểm soát các mối quan hệ, thu nhập hay cuộc đời họ một cách hiệu quả hơn.

2.Bảy cấp độ để giao tiếp thành công

Bảy cấp độ giao tiếp để thành công được viết theo kiểu một câu chuyện hư cấu, gồm 12 chương, mỗi chương kể lại một câu chuyện, sau mỗi câu chuyện là một bài học để đời, người đọc tự nghiền ngẫm và đúc rút cho bản thân những kinh nghiệm quý báu trong quá trình giao tiếp.

Đây là cuốn sách được đánh giá cao để định hướng phát triển công việc kinh doanh của bạn mà không cần sử dụng những phương thức thông thường vốn được cho là bắt buộc.

3.” 81 quy tắc hay trong giao tiếp”

Trong quan hệ cộng đồng, giao tiếp là yếu tố vô cùng quan trọng, tuy nhiên không ít người thấy băn khoăn: Tại sao mình và người khác chỉ “kết” mà không “giao”. Chính vì thế, giao tiếp vừa là kỹ xảo, vừa là nghệ thuật. Trong cuốn sách này, tác giả đã dựa vào kinh nghiệm sống của bản thân đưa ra một vài quan niệm và sách lược về cuộc sống và quan hệ xã hội của con người để quan hệ cộng đồng ngày càng gần gũi gắn bó và thân thiết hơn. Đề tài mới mẻ, dễ đọc, dễ hiểu, hy vọng cuốn sách mang lại nhiều lợi ích cho bạn đọc.

Trên đây là phần giới thiệu 3 loại sách  kinh điển bạn nên đọc một lần trong đời do bạn Phương Oanh- Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp. Bài viết hi vọng đã đem đến tin tức hữu ích cho bạn đọc.

5/5 - (1 bình chọn)