Tổng hợp những truyện ngôn tình cổ đại trung quốc hay nhất

Nếu bạn yêu thích thể loại truyện cổ đại thì không thể bỏ lỡ list truyện ngôn tình cổ đại Trung Quốc hay nhất dưới đây. Những câu chuyện nhiều tình tiết kỳ bí huyền ảo, cốt truyện hấp dẫn, lời văn trau chuốt diễn tả chân thực từng nội tâm nhân vật.

Nội dung tóm tắt

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

Đây là truyện ngôn tình cổ đại Trung Quốc hay nhất của Đường Thất Công Tử. Câu truyện kể về mối tình kéo dài ba đời ba kiếp của Nữ Đế Thanh Khâu – Bạch Thiển Thượng Thần và Thái tử Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa

Bạch Thiển trong lần giao đấu với kẻ thù bị phong ấn tiên thuật cùng ký ức, trở thành người phàm trần có tên Tố Tố. Tình cờ, nàng đã gặp thái tử Dạ Hoa khi chàng xuống trần diệt trừ yêu quái. Vì yêu người con gái phàm trần này, Dạ Hoa đã bí mật kết duyên với nàng dưới trần. Khi bí mật bị bại lộ, Tố Tố bị bắt lên Cửu Trùng Thiên và chỉ giữ được mạng sống do đang mang thai con của Dạ Hoa.

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

Để bảo vệ Tố Tố, Dạ Hoa vờ như không quan tâm đến nàng. Thế nhưng điều đó lại vô tình tạo điều kiện cho Tố Cẩm (người tương tư mình nhiều năm) có cơ hội hại Tố Tố. Tố Cẩm không chỉ cướp đi đôi mắt mà còn là nguyên nhân gián tiếp khiến Tố Tố nhảy xuống Tru Tiên đài.

Sau đó, Bạch Thiển qua được tình kiếp và được thăng lên làm Thượng thần nàng quyết định uống vong tình để quên đi mối tình đau khổ với Dạ Hoa. Bắt đầu từ kiếp này, trời đất lại cho Bạch Thiển và Dạ Hoa có cơ hội làm lại từ đầu cũng như một lần nữa đến bên nhau.

Truyện đã được chuyển thể thành phim cả bản truyền hình và điện ảnh với tựa đề cùng tên. Bộ phim cũng được khán giả nhiệt tình đón nhận.

Thượng cung – Truyện ngôn tình cổ đại Trung Quốc hay

truyện ngôn tình cổ đại hay nhất

Truyện ngôn tình cổ đại hay nhất

Truyện của tác giả Vân Ngoại Thiên Đô xoay quanh cuộc giằng xé giữa quyền lực và tình yêu của nhân vật chính là Ninh Vũ Nhu. Thượng cung mô phỏng trọn vẹn cuộc sống nơi cung cấm với những tranh chấp hàng ngày đầy những mưu toan, kế độc trong chốn hậu cung  cực kỳ thủ đoạn này.

Với ngòi bút tinh tế tác giả đã đưa ra những mâu thuẫn và giải quyết vấn đề cực kỳ hợp lý, logic khiến khán giả bị hút vào câu chuyện từ đầu đến cuối truyện mà không bị nhàm chán. Bạn hãy đọc và cảm nhận để hiểu tại sao Thượng cung nằm trong danh sách truyện ngôn tình cổ đại trung quốc hay nhất nhé.

Nguyệt mãn kinh hoa – Truyện ngôn tình cổ đại Trung Quốc hay nhất

Nguyệt mãn kinh hoa – Truyện ngôn tình cổ đại Trung Quốc hay nhất

Nguyệt mãn kinh hoa là tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Tú Cẩm. Nội dung chính của tác phẩm nói về nhân vật Chung Bảo Khâm. Đây là nhân vật nữ giả nam nhưng được mọi biết đến là Chung tướng quân đầy cá tính và đầy mạnh mẽ.

Khi gia đình xảy ra biến cố, cô quay trở lại thân phận nữ nhi, giả danh công chúa chạy sang nước lân bang cầu thân. Tới đây, cô đã gặp và trải qua mối tình vô cùng ngọt ngào và hạnh phúc với hoàng tử Trần Liệt.

Hoa Thiên Cốt

 

Truyện Hoa Thiên Cốt gồm 57 chương kể về cuộc đời của nàng Tiểu Cốt – thiếu nữ có tính cách vô tư nhưng lại mang trong mình sức mạnh to lớn không thể kiểm soát và bị xem như đại họa. 

Cô được sư phụ Bạch Tử Họa nhận làm đệ tử và chỉ dạy con đường tu tiên. Chính sự chỉ bảo tận tình đó mà Tiểu Cốt đã âm thành dành tình cảm vượt qua ranh giới tình thầy trò cho Bạch Tử. Những giới luật nếu phạm đều phải trả giá, cái giá phải trả có lẽ là quá đắt đối với tình yêu của nàng. Hãy cùng theo dõi tác phẩm này để xem cô nàng Tiểu Cốt xử lý ra sao nhé!

Bộ Bộ Kinh Tâm – Truyện ngôn tình cổ đại hay nhất

Bộ Bộ Kinh Tâm – Truyện ngôn tình cổ đại hay nhất

Tác phẩm của tác giả Đồng Hoa là truyện ngôn tình cổ đại Trung Quốc hay xuyên không về thế giới cổ đại của một nữ nhân viên cổ trắng ở thành phố lớn hiện đại. Trong một lần tình cờ đi lạc vào đường hầm thời gian, cô đã xuyên không trở về triều Thành.

Đây là thời kỳ những năm cuối của triều đại Khang Hy với nhiều hỗn loạn, tranh giành ngôi vị. Từ đây cô đã vướng vào chuyện tình cảm với các vị hoàng tử và vô tình cuốn vào cuộc tranh đấu ngôi báu trong cung đình. Những toan tính của những người mà cô thương yêu nhất khiến cô không còn dám tin lòng người trong hoàng cung xa hoa mà lạnh lẽo này.

Đại mạc hoang nhan

Đây là tác phẩm của tác giả Thương Nguyệt với thể loại truyện kiếm hiệp kể về tình cảm sâu đậm, oan trái của Cao Thư Dạ và Sa Mạn Hoa.

Cao Thư Dạ vốn là Thế tử của thành Đôn Hoàng, tuy nhiên tuổi thiếu niên bị kế mẫu ám hại nên bị đưa đến Minh giáo trải qua máu tanh chém giết mà thành sát thủ vô tình. Bị tước đoạt cuộc sống bình yên quyền quý, nhưng nơi đây lại cho y nếm trải tình bằng hữu “bạn chi giao chết vì nhau – vẫn cảnh chi giao”, cho y gặp được Sa Mạn Hoa – nữ tử mười ba tuổi cưỡi trên lưng sư tử trắng, tay cầm ngân cung, áp đảo quần hùng…

Tuy nhiên sau mười năm y được trở về Đôn Hoàng tiếp quản chức thành chủ vốn thuộc về mình, y chỉ đang chờ cái chết từ từ đến. Y chỉ đang chờ Sa Mạn Hoa đến, thập tam tiễn kết thúc sinh mạng của mình mà thôi.

Mười năm chờ đợi dài như thế, tại sao đến khi gặp lại, thứ y đợi được chỉ là sự lãng quên. Đã không có hận, không còn tình, thứ Sa Mạn Hoa trả lại cho y chỉ còn sự lãng quên: “Chưa từng có ai có thể tiếp chặn được tiễn của ta. Ngươi thật ra là ai?”

Trên đây là những truyện ngôn tình cổ đại Trung Quốc hay mà chúng tôi đã sưu tầm được. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ nhé!

5/5 - (1 bình chọn)