du học hàn quốc mất mấy năm

[Góc hỏi đáp] Du học Hàn Quốc mất mấy năm?

Đi du học Hàn Quốc mất mấy năm? Thời gian đào tạo đối với từng ngành học và các chương trình đào tạo khác nhau như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Nội dung tóm tắt

Đi du học hàn quốc mất mấy năm?

Trong mấy năm trở lại đây, xu hướng đi du học Hàn Quốc ngày càng nhiều và trở nên phổ biến ở nước ta. Có rất nhiều ngành học và nhiều trường đào tạo để cho các bạn có thể lựa chọn.

Cũng vì vậy, mà thời gian đi du học Hàn Quốc mất mấy năm của từng bạn du học sinh là khác nhau. Chúng tùy thuộc vào ngành học, trường đào tạo và loại Visa mà bạn được cấp cụ thể như sau:

Thời gian du học Hàn Quốc với hệ Đại học hoặc Cao đẳng

Theo quy định của bộ giáo dục đào tạo Hàn Quốc,  thì du học sinh quốc tế cần phải có chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 3 trở lên. Như vậy, các bạn du học sinh mới có thể bắt đầu vào học chuyên ngành tại các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc.

đi du học hàn quốc mấy nămThời gian du học Hàn Quốc với hệ Đại học hoặc Cao đẳng

Cho nên, để đi du học Hàn Quốc theo diện này bạn cần phải xin được Visa D4-1. Sau đó, bạn mới có thể theo học và hoàn thành khóa học ngôn ngữ tại trường cao đẳng, đại học trong thời gian từ 1 đến 2 năm.

Chỉ khi nào bạn đạt được chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 thì mới được chuyển sang học đúng chuyên ngành của mình đăng ký. Về thời gian đào tạo chuyên ngành tại Hàn Quốc cũng giống với Việt Nam.

Với hệ Cao đẳng là 3 năm và Đại học từ 4 đến 6 năm. Nếu như các bạn đã có sẵn chứng chỉ Topik 3 trở lên, thì có thể xin Visa D2 để có thể được nhận vào học chuyên ngành thẳng mà không phải học lại ngôn ngữ.

Cho nên, vấn đề đi du học Hàn Quốc mấy năm còn tùy thuộc vào chứng chỉ ngôn ngữ tiếng Hàn của bạn. Bởi vậy, hãy cố gắng luyện tập để thi lấy chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trước khi sang Hàn Quốc nhé!

Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ cao học

Cũng giống với hệ đào tạo ở Việt Nam thì thời gian đào tạo hệ cao học tại Hàn Quốc khoảng từ 2 đến 3 năm. Điều kiện cho các du học sinh là phải có bằng đại học đúng chuyên ngành trước.

Bên cạnh đó, du học sinh còn phải có chứng chỉ Topik 4 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS trên 6.5. Đây là một trong những điều kiện đối với các du học sinh khi đi du học Hàn Quốc 2019.

du học hàn quốc bao nhiêu nămDu học Hàn Quốc bao nhiêu năm

Nếu như bạn chưa có chứng chỉ ngôn ngữ thì bạn sẽ mất thêm 1 – 2 năm để học và thi ngôn ngữ trước. Sau đó, bạn mới có thể theo học chuyên ngành của mình mong muốn.

Thời gian du học nghề Hàn Quốc như thế nào?

Đối với chương trình du học nghề Hàn Quốc chỉ cần yêu cầu các bạn du học sinh chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 cấp 2 trở lên. Có nghĩa là bạn chỉ cần xin Visa D4-6  là đã có thể du lịch nghề tại Hàn.

Về thời gian đào tạo nghề tại các trường cao đẳng tại Hàn Quốc khoảng từ 2 đến 2 năm rưỡi tùy thuộc vào từng chuyên ngành hay trường mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nó có thể thay đổi đối với từng du học sinh cụ thể như sau:

Đối với những du học sinh đã có chứng chỉ tiếng Hàn

Đối với các bạn đã có chứng chỉ Topik 2 thì thời gian du học nghề Hàn Quốc của bạn sẽ rất nhanh. Thông thường các chương trình đào tạo chỉ mất khoảng hơn 1 tháng để hoàn tất các thủ tục theo học mà thôi.

Trong một tháng này bạn sẽ hoàn thành các thủ tục như: Nộp hồ sơ cho trường, thư mời nhập học và xin visa trên ĐSQ, nhận invoice. Sau đó, bạn sẽ được xuất cảnh sang Hàn Quốc. Tại đây, bạn sẽ thực hiện chương trình học như bạn đã đăng ký.

du học hàn quốc mấy nămTùy vào từng ngành nghề và trường đào tạo mà thời gian đào tạo sẽ khác nhau

Thường dao động trong khoảng từ 2-3 năm. Đối với ngành như: Kỹ thuật, điện tử thì thời gian đào tạo là 3 năm. Ngành như: Làm đẹp, nấu ăn, mầm non,…thời gian đào tạo là 2 năm. Khi hoàn thành xong khóa học, bạn sẽ được cấp bằng cao đẳng nghề và có thể ở lại Hàn Quốc làm việc.

Đối với những du học sinh chưa biết tiếng Hàn

Nếu như bạn chưa biết cao đẳng tiếng Hàn thì thời gian đi du học nghề Hàn Quốc sẽ lâu hơn so với thông thường. Các bạn có thể học tiếng Hàn tại Việt Nam rồi thi để đạt chứng chỉ Topik 2 và xin visa D4-6. Để đạt được chứng chỉ này đòi hỏi bạn cần phải tận tâm và chăm chỉ trong việc học tiếng của mình. Bạn sẽ phải mất khoảng từ 4-6 tháng để có thể đạt chứng chỉ Topik 2 của tiếng Hàn.

Đây là cách mà đa phần các bạn du học sinh lựa chọn. Sau khi có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 bạn sẽ chuyển sang visa D4-6 để học nghề. Sau khi kết thúc khóa học tại các trường, du học sinh sẽ được nhà trường giới thiệu và xin việc vào làm tại các công ty ở Hàn Quốc. Thời điểm này bạn sẽ được chuyển qua làm Visa E7 để có thể lao động hợp pháp, được định cư.

Mong những thông tin trên đây có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc du học Hàn Quốc mất mấy năm cũng như một số vấn đề về thời gian du học Hàn Quốc.

Rate this post