3 loại sách kinh điển bạn nên đọc một lần trong đời (Phần 1)

Bạn đang tìm những cuốn sách hay nên đọc, bạn cũng muốn dành một chút thời gian để đọc và tìm hiểu những cuốn sách này. Vậy hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi: 3 loại sách kinh điển bạn nên đọc một lần trong đời. Nó sẽ không khiến bạn phải thất vọng đâu.

Những cuốn sách hay nên đọc là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Không chỉ riêng bạn, mà tôi hay những người xung quanh tôi thường đặt câu hỏi như: ” Cậu có biết cuốn sách nào hay không? sách tình yêu nào đang hot?”.  Vậy có những cuốn sách hay nên đọc, hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

Nội dung tóm tắt

A. Những cuốn sách hay về y dược nên đọc

Bạn có biết những cuốn sách nào nên đọc chưa? top 5 lạo sách kinh điển bạn nên đọc một lần trong đời là những loại nào. Tất cả sẽ được Sachhoctro giải đáp trong bài viết dưới đây. Hãy đọc và theo dõi bài viết để tìm câu trả lời nhé.

1. Sách hay “Ngủ ơi là ngủ 5 tiếng là đủ” – Satoshi Tsubota – Những cuốn sách kinh điển

ngu-oi-la-ngu-5-tieng-la-du

“Ngủ ơi là ngủ 5 tiếng là đủ” – Satoshi Tsubota

“Ngủ ơi là ngủ 5 tiếng là đủ” một trong những cuốn sách hay nên đọc, bạn hãy dành thời gian để đọc cuốn sách này nhé. Nó rất hay và bổ ích, không làm uổng phí mất thời gian của bạn đâu.

Cũng như tiêu đề cuốn sách, “Ngủ ơi là ngủ 5 tiếng là đủ” của tác giả Stoshi Tsubota sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề mà bạn đang còn vướng mắc: Để không mệt mỏi mỗi khi thức dậy, hay trong thời gian học tập, làm việc phải ngủ trong bao lâu. Ngủ trong bao lâu để thoát khỏi trạng thái mệt mỏi, uể oải mỗi khi thức dậy. Tại sao những đêm trằn trọc mãi mà không ngủ được, dễ bị tình giấc giữa đêm,..

Vì vậy, cuốn sách này đã đưa ra cho bạn một số phương pháp ngủ chỉ trong thời gian 5 tiếng. Như bạn thấy đấy, không một ai thành công mà rảnh rỗi, có thời gian ngủ nhiều. Công suất làm việc luôn cao, thời gian ngủ ít nhưng công việc của họ vẫn đạt chất lượng tốt. Ở Hàn Quốc, một thần tượng K-pop nổi tiếng luôn luôn ở trong trạng thái làm việc không có giờ nghỉ, chạy show, connect, chạy quảng cáo,..lịch trình kín mít, đến nỗi thời gian ngủ rất ít chỉ còn đến 3-4 tiếng mỗi ngày. Nhưng họ vẫn luôn làm việc đạt được hiệu quả rất cao.

Qua đây ta có thể kết luận 1 điều, mức độ tốt và xấu của một giấc ngủ không chỉ đo bằng thời gian. Mà giấc ngủ sẽ được đo bằng công thức: Chất lượng X thời gian. Đây cũng là ” Phương pháp ngủ ngon trong 5 tiếng” được nói đến trong cuốn sách “Ngủ ơi là ngủ 5 tiếng là đủ” của tác giả Stoshi Tsubota.

Thời gian giấc ngủ không phải là yếu tố tất cả, cho dù giấc ngủ của bạn chỉ kéo dài trong vòng 4- 5 tiếng, nhưng bạn sẽ không phải chịu khổ sở với một buổi sáng uể oải, mệt mỏi, không tỉnh táo, học tập, làm việc kém hiệu quả trong trạng thái buồn ngủ. Với ” phương pháp ngủ ngon trong 5 tiếng” trên.

2. Cuốn sách hay “Phòng bệnh và trị bệnh theo phương pháp thực dưỡng Ohsawa” – George Ohsawa

phong-benh-va-tri-benh-theo-phuong-phap-thuc-duong-ohsawa
“Phòng bệnh và trị bệnh theo phương pháp thực dưỡng Ohsawa” – George Ohsawa

“Phòng bệnh và trị bệnh theo phương pháp thực dưỡng Ohsawa” là một trong những cuốn sách bạn nên đọc, cuốn sách nói về lĩnh vực ngành y. Không chỉ những bạn sinh viên ngành y mới quan tâm, mà tất cả mọi người sẽ quan tâm và tìm đọc khi biết đến cuốn sách này.

Bạn Nguyễn Văn Tân ( Sinh viên năm 2, trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn) chia sẻ rằng: “Phòng bệnh và trị bệnh theo phương pháp thực dưỡng Ohsawa” là một cuốn sách hay em nghĩ không chỉ các bạn sinh viên ngành y nên đọc, mà tất cả mọi người nên đọc nó ít nhất 1 lần trong đời. Cuốn sách nói về phương pháp thực dưỡng. Được giáo sư Ohsawa gọi là nguyên lý vô song của trật tự vũ trụ phát xuất từ học thuyết “Vũ Trụ Thống Nhất” và “Âm Dương Biện Chứng” của Á Đông”.

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia: “Phương pháp thực dưỡng là 1 hệ thống triết lý và thực hành nhằm diễn giải bằng ngôn từ hiện đại Nguyên lý Vô Song của nền triết học Đông Phương – cụ thể là triết lý âm dương trong triết học Trung Hoa….Đôi khi nó được gọi một cách không chính thức là Phương pháp trường sinh và đạo thiền, bắt nguồn từ tác phẩm cùng tên của giáo sư người Nhật Bản Georges Ohsawa (1893-1966), người khơi nguồn và phổ biến cho phương pháp này.  Cuốn sách có tên “Phòng bệnh và trị bệnh theo phương pháp thực dưỡng Ohsawa”.

3.  Cuốn sách hay kinh điển “Nhân Tố Enzyme” – Hiromi Shinya

nhan-to-enzyme
“Nhân Tố Enzyme” – Hiromi Shinya, một trong những cuốn sách hay bạn nên đọc

” Nhân tố Enzyme’ là của Hiromi Shinya, đây là một trong những cuốn sách hay và những cuốn sách kinh điển bạn nên đọc. Thay vì dành thời gian nằm trên dường bạn hãy dành thời gian để đọc sách. Bởi nó rất hay và ý nghĩa đáng để chúng ta đọc ít nhất 1 lần trong đời.

Bác sĩ Hiromi Shinya đã rút ra kết luận : “Người có sức khỏe tốt là người có dạ dày đẹp, ngược lại, người có sức khỏe kém là người có dạ dày không đẹp.” Dựa trên kết quả  lâm sàng khi tiến hành kiểm tra dạ dày của hơn 300.000 người.

Trong cuốn sách ” Nhân tố Enzyme’ sẽ mang đến cho bạn những kiến thức phong phú về cách chăm sóc sức khỏe bản thân. Trong sách, ông đã nêu ra những phương pháp sống lâu và khỏe mạnh mà Hiromi Shinya đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu cùng với sự trợ giúp của hàng nghìn bệnh nhân của ông.

Trên đây là top 3 cuốn sách hay về ngành y mà bạn nên đọc, ngoài ra bạn có thể đọc thêm một số cuốn sách như: “Minh Triết Trong Ăn Uống Của Phương Đông” – Ngô Đức Vượng, “Bí Mật Dinh Dưỡng Cho Sức Khỏe Toàn Diện” – Thomas M. Campbell II & T. Colin Campbell, “Phẫu Thuật Mạch Máu Lớn’ – GS. BS Nguyễn Khánh Dư, “Khoa Học Chăm Sóc Sức Khỏe” – Wallace Delois Wattles,…

B. Những cuốn sách hay về cuộc sống

1. Sách kinh điển “Suối nguồn tuổi trẻ” – Peter kelder

 

suoi-nguon-cua-tuoi-tre

Suối nguồn của tuổi trẻ – Peter Kelder

“Suối nguồn tuổi trẻ” của Peter kelder là một trong top những cuốn sách sinh viên nên đọc. Chỉ nghe cái tên thôi, bạn sẽ thấy nó hấp dẫn thế nào rồi đấy. Vậy ” suối nguồn của tuổi trẻ” nói về vấn đề gì? bạn nên đọc và tìm hiểu về nó nhé. Xem nó có giống như tiêu đề của sách không. Riêng tôi, khi bắt đầu nhìn thấy tiêu đề ” Suối nguồn tuổi trẻ” tôi nghĩ rằng đó là một câu chuyện kể về một ai đó. Thế những không phải.

Bạn Mai Anh ( 24 tuổi, Thanh Hóa)chia sẻ: ” Cái tên ” Suối nguồn tuổi trẻ” làm mình liên tưởng đến một câu chuyện huyền thoại của một vùng đất nào đó ở Tạng. Và khi đọc cuốn sách tôi mới thực cảm nhận được những gì mà tiêu đề viết. Những câu chuyện thần thoại, thần tiên khi kể về những người đàn ông ngoài bước vào 40 tuổi đã tìm lại được sinh lực và sự tráng kiện sau khi đã tìm thấy tu viện và vào sống ở đó”.

Cũng như mà bạn Mai Anh chia sẻ, cuốn sách ” Suối nguồn của tuổi trẻ’ nói về những phương pháp thể dục vô giá của Tây tạng năm xưa. Đây chính là những phương pháp giúp bạn duy trì tuổi trẻ sức khỏe và sinh lực. Để có những thông tin chi tiết, chính xác hơn, bạn nên tìm cuốn sách để đọc. Nó rất đáng để bạn đọc ít nhất là một lần trong đời, đừng bỏ lỡ nhé.

2. Sách kinh điển Hạt giống tâm hồn – Nhiều tác giả

hat-giong-tam-hôn

Hạt giống tâm hồn – Nhiều tác giả thuốc trong những cuốn sách kinh điển đáng để đọc

” Hạt giống tâm hồn”  một trong những cuốn sách hay nên đọc, bạn không thể bỏ lỡ. Đây cũng là một trong những cuốn sách nhận được sự quan tâm và đón đọc của nhiều bạn trẻ. Không chỉ bạn trẻ Việt Nam mà ở hầu khắp các nước trên thế giới.

” Hạt giống tâm hồn” chứa đựng nhiều câu truyện hay về cuộc sống, tình yêu, lòng dũng cảm rất ý nghĩa mà chúng ta nên đọc. Nó mang lại cho ta nhiều câu chuyện, nhiều bài học hay về cuộc sống.  Mỗi một câu chuyện đều được viết một cách bình dị, chân thực về cuộc sống.

Chúng tôi tin chắc rằng, khi bạn đọc bộ sách ” Hạt giống tâm hồn ” bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống trong câu chuyện giống như cuộc sống thực tại của bạn vậy. Chính những câu chuyện bình dị đó sẽ giúp bạn tìm lại được ý nghĩa, giá trị cuộc sống cho bản thân mà bạn chưa tìm thấy hoặc đã bị lãng quên.

Cũng như tên gọi của cuốn sách ” Hạt giống tâm hổn” sẽ xoa dịu cho tâm hồn của bạn, chính những giá trị vô giá từ những câu chuyện ngắn này sẽ giúp bạn vượt qua mọi trở ngại cuộc sống không chỉ riêng về mặt tinh thần. Giúp bạn khẳng định được bản thân, tiến tới thực hiện ước của mình.

3. Sách kinh điển “Sống và khát vọng” – Trần Đăng Khoa

song-va-khat-vong

Sống và khát vọng – Trần Đăng Khoa: Cuốn sách kinh điển mà vẫn thu hút mọi người

” Sống và khát vọng” của trần Đăng Khoa là một trong những cuốn sách hay mà bạn nên dành thời gian để đọc và cảm nhận. Bởi nó thực sự hữu ích và rất có ý nghĩa.

Cuốn sách kể về những câu chuyện về cuộc sống, những con đường khởi nghiệp gặp quá nhiều khó khăn, trở ngại nhưng sau cùng họ vẫn vượt qua và gặt hái được thành công.

Một một từng câu chữ trong cuốn sách ” Sống và khát vọng” làm cho bạn thấm thía. Nhất là những bạn đang chán nản, không có động lực trong cuộc sống. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn, tự tin hơn và cố gắng hơn khi đọc cuốn sách này đấy. Nó sẽ giúp bạn vực dậy, phấn chấn hơn khi gặp khó khăn, giúp bạn tự tin trên con đường chinh phục bản thân. Khát khao trải nghiệp, khát khao đi đến con đường thành công.

Vậy tại sao chúng ta lại phải bỏ lỡ một cuốn sách hay như thế này phải không nào. Hãy đọc và cảm nhận nó nhé, bạn sẽ không hối hận khi đọc cuốn sách này đâu.

C. Những cuốn sách hay về Tình yêu

1. “Tại Sao Đàn Ông Thích Tình Dục Và Phụ Nữ Cần Tình Yêu” – Allan & Barbara Pease

tai-sao-dan-ong-thich-tinh-duc-phu-nu-can-tinh-yeu
“Tại Sao Đàn Ông Thích Tình Dục Và Phụ Nữ Cần Tình Yêu” – Allan & Barbara Pease

“Tại sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu” của Allan & Barbara Pease là một trong những cuốn sách về tình yêu bạn nên đọc. Nó rất gần gũi và thiết thực với chúng ta. Với nội dung khá hài hước, đễ đi vào lòng người đọc.

Cuốn sách được Allan và Barbara Pease tiết lộ những sự thật về phái nam và phái nữ. Cùng với khả năng của mình, Allan & Barbara Pease đã biến các kiến thức khoa học trở nên thú vị, lôi cuốn người đọc.

” Tại sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu” sẽ giúp bạn tìm được nửa kia của mình, nếu là đang F.A. Hay giải quyết những chuyện tình cảm rắc rối. Sách cũng giúp độc giả biết cách tạo hạnh phúc và mang lại hạnh phúc cho người mình yêu, để chính cuộc sống của hai bạn trở nên viên mãn hơn.

2. “Phụ nữ yêu như thế nào? ” – Robin Norwood

phu-nu-yeu-nhu-the-nao

“Phụ nữ yêu như thế nào? ” – Robin Norwood

Những cuốn sách về tình yêu bạn nên đọc không thể không kể đến cuốn sách “Phụ nữ yêu như thế nào?” của Robin Norwood. Cuốn sách sẽ chia sẻ cho phụ nữ cách giải thoát tình yêu, một thứ tình yêu có thể hủy hoại chính bản thân mình.

Cuốn sách sẽ giải đáp những vấn đề liên quan đến tình yêu của phụ nữ. Tại sao có rất nhiều phụ nữ tuy mong muốn tìm thấy một tình yêu đích thực. Nhưng cuối cùng họ lại không tránh khỏi việc liên quan đến những người tình không yêu họ, không quan tâm họ và cũng xứng đáng để được họ yêu,..

Nếu bạn muốn biết phụ nữ yêu như thế nào? Thì đây sẽ là một cuốn sách rất tuyệt để bạn đọc và cảm nhận đấy. Một cuốn sách hay bạn không nên bỏ lỡ trong đời.

3. “Rừng Na uy” – Murakami Haruki

 

rung-na-uy

“Rừng Na uy” – Murakami Haruki – Một trong những cuốn sách hay về tình yêu hay nhất mọi thời đại.

” Rừng Na Uy” của Murakami Haruki là một trong những cuốn sách hay về tình yêu được nhiều bạn trẻ đón nhận và tìm đọc.

Cuốn tiểu thuyết ” Rừng Na Uy” được tiểu thuyết gia người nhật Murakami Haruki lấy tên bài hát  “Rừng Na Uy” của nhóm nhạc nổi tiếng The Beatles chọn đặt tên cho cuốn tiểu thuyết của mình.

Cuốn tiểu thuyết “Rừng Na Uy” nhanh chóng được nhiều độc giả quan tâm và đón nhận.  Cuốn tiểu thuyết lấy bối cảnh nước Nhật năm 1960, cuốn tiểu thuyết kể về câu chuyện tình yêu đau thương không hồi kết – Một mỗi tình tay ba giữa Naoko, Toru và Midori. Cuốn tiểu thuyết đã chạm đến được hàng triệu trái tim độc giả đọc sách, lấy đi hàng triệu nước mắt của người đọc.

Mang đến cho người đọc cảm nhận được rằng: Tình yêu chính là sức mạnh phi thường, khiến họ có thể sống vì nhau, nguyện cho nhau tất cả, thậm chí ngay cả mạng sống của bản thân mình. Với những giá trị mà cuốn sách mang lại, ” Rừng Na Uy” đã nâng tầm giá trị yêu thương, giá trị của tình yêu. Trở thành một trong những cuốn sách về tình yêu hay nhất thời đại, đáng để chúng ta đọc và cảm nhận về nó.

Còn tiếp,..

Trên đây là những cuốn sách kinh điển bạn nên đọc một lần trong đời ( Phần 1). Bạn có thể theo dõi: Những cuốn sách hay nên đọc ở phần 2 tiếp theo của chúng tôi, để tìm cho mình những cuốn sách hay, ý nghĩa nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

5/5 - (2 bình chọn)