Khó khăn khi đi du học tại Hàn

Cùng với sự lớn mạnh và phát triển của đất nước Hàn Quốc hiện nay rất nhiều sinh viên Việt Nam đã quyết định sang đây học tập và nghiên cứu.

Để trải nghiệm những kinh nghiệm du học tại xứ sở hoa anh đào này sinh viên cần phải biết những khó khăn và thuận lợi trước khi phải đối mặt với cuộc sống tại đây.

Nội dung tóm tắt

1. Khó khăn khi đi du học tại Hàn

Cần phải ứng xử với những khác biệt về văn hóa. Khi đi du học tại Hàn Quốc hay bất kỳ quốc gia nào bạn sẽ luôn gặp phải vấn đề khác biệt từ văn hóa cho đến cách ứng xử và ẩm thực. Thế nhưng bạn cũng không nên lo lắng quá bởi sẽ có cách để bạn vượt qua. Tại Việt Nam bạn chẳng ngại ngần để nghỉ buổi học để đi làm thêm hoặc không có tâm trạng để đi học.

Nhưng khi sang Hàn Quốc điều này sẽ không còn xuất hiện mặc dù Hàn Quốc là quốc gia phát triển và hiện đại nhưng những nét văn hóa truyền thống vẫn luôn được duy trì và phát triển. Học viên cần phải thực sự tôn trọng giảng viên và họ phải học hành nghiêm túc đồng thời không bao giờ trốn tiết.

Chính vì thế khi học tập tại môi trường này rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam đã bỏ được thói quen và suy nghĩ trốn học ở nhà hoặc trốn học để đi làm thêm. Vì sẽ cảm thấy rất ngại với các bạn khác khi mình đã có hành động như vậy.

Thích nghi với môi trường học

2. Môi trường học tập hoàn toàn mới

Môi trường cũng như phương pháp học tập, nền giáo dục tại nước ngoài sẽ khá khác biệt. Học Đại học ở đây được đề cao tính tự nghiên cứu cũng như viết bài luận để kiểm tra mức độ tổng hợp và lĩnh hội các kiến thức của bạn. Vì thế, kỹ năng đọc hiểu tài liệu đồng thời tìm cũng như tổng hợp thông tin các kỹ năng viết một bài luận theo đúng chuẩn là điều bắt buộc với tất cả các sinh viên đại học tại nước ngoài.

Chính vì thế đã có rất nhiều các bạn sinh viên Việt Nam đã tỏ ra khá bỡ ngỡ đồng thời không thích ứng được với mô hình học tập này. Sau khi hoàn thành chương trình các bạn có thể hoàn toàn tự tin về khả năng sử dụng ngôn ngữ mới trong giao tiếp cũng như trong học tập.

Các kỹ năng như viết bài luận, thuyết trình cũng được nâng cao hơn. Đồng thời, các bạn sẽ được từng bước làm quen với nền văn hóa và phong tục tại đây. Ngoài ra việc xa gia đình và người thân để sống cùng những người xa lạ khác sẽ khiến bạn phải tìm hiểu cũng như chuẩn bị trước về tâm lý. Đây cũng là một trong những khó khăn khi đi du học mà bạn cần phải thích nghi sớm.

===> Có thể bạn quan tâm: Học Điều dưỡng có khó không?

3. Khó khăn về tài chính

Vấn đề tài chính luôn được bất cứ sinh viên du học nào cũng phải lo lắng và đắn đo. Khi hiện nay đồng tiền Việt Nam đang mất giá trong khi mức sống ở nước ngoài lại cao hơn rất nhiều. Chính vì thế việc chi tiêu phải được tính toán cẩn thận và hợp lý. Để không bị thiếu hụt nguồn ngân sách bạn phải sử dụng tiền một cách có kế hoạch.

Ngoài ra bạn cũng cần phải cố gắng học tập thật tốt để tìm kiếm những mức học bổng của nhà trường. Việc làm như việc bạn sẽ bớt tốn kém hơn và đỡ được một khoản tiến khá lớn.

4. Khó khăn trong việc cân đối thời gian

Khó khăn trong việc cân đối thời gian

Khi có những vướng mắc về vấn đề tài chính thì giải pháp đầu tiên mà phần lớn du học sinh muốn đi làm thêm để trang trải phần nào đỏ những chi phí đắt đỏ. Khi này du học sinh sẽ gặp phải những bất lợi về việc cân đối thời gian sao cho hợp lý mà vẫn có thể đảm bảo được việc học cũng như sức khỏe của mình. Để không bị lãng quên một việc nào đó bạn cần lập cho mình một thời gian biểu chi tiết những công việc mình cần phải làm trong ngày, trong tuần.

Để giảm bớt những khó khăn trong thời gian đầu học xa nhà bạn cần phải cố gắng học tiếng cũng như tập trung học thật tốt để đạt trình độ Tiếng Hàn tối thiểu. Đây chính là khoảng thời gian quan trọng nhất để các bạn quyết định khả năng học tập của các bạn trong những năm tiếp theo. Các bạn du học sinh cần tận dụng tối đa khoảng thời gian này để học tập cũng như trau dồi cho mình những nền tảng kiến thức và kỹ năng tốt.

Trên đây là những khó khăn khi đi du học tại các nước nhất là ở nước Hàn các bạn nên tham khảo để nắm bắt được tâm lý trước khi quyết định học xa nhà.

5/5 - (1 bình chọn)