Chia sẻ mẹo dân gian biết trai hay gái khi mang thai

Rất nhiều người quan tâm đến mẹo dân gian biết trai hay gái trong thời kỳ mang thai và chia sẻ thông tin với nhau. Để biết chi tiết các thông tin liên quan đến vấn đề này, các bạn hãy cùng nhau tham khảo chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Nội dung tóm tắt

Những mẹo dân gian biết trai hay gái khi mang thai

Hiện nay, có rất nhiều mẹo hay giúp mọi người có thể phỏng đoán được bạn đang mang thai con trai hay gái. Dưới đây một số các chuyên gia sẽ bật mí rõ hơn về mẹo dân gian biết trai hay gái cụ thể như sau:

Những mẹo dân gian biết được trai hay gái khi mang thai

Độ tuổi của người mẹ khi mang thai

Nếu như bạn tinh ý tính toán được số tuổi và chu kỳ mang thai của mình thì những mẹ bầu cũng có thể ngầm đoán được giới tính của em bé trong bụng. Theo như kinh nghiệm của ông bà xa xưa thì cách nhận biết thai nhi là bé trai hay bé gái có thể áp dụng đến phương pháp xem độ tuổi của mẹ khi mang thai và năm mang thai. Nếu như cả 2 đều là năm chẵn hoặc là đều lẻ thì có thể đó là một cô công chúa, còn nếu là 1 chẵn 2 lẻ thì sẽ là con trai.

Nước tiểu có màu vàng sáng

Đây là mẹo dân gian biết trai hay gái hiện nay được rất nhiều người áp dụng. Dấu hiệu này sẽ dễ dàng nhận biết, khi đi vệ sinh các bạn hãy để ý về màu nước tiểu nhằm nhận biết rằng mình đang mang thai bé trai hay gái. Trong trường hợp nước tiểu có màu vàng hơi sáng thì có thể là bạn đang mang thai bé trai. Ngược lại nếu là nước tiểu màu đục thì có lẽ bạn đang mang thai một nàng công chúa.

Nhìn vào kích thước bộ ngực của người mẹ

Trong trường hợp ngực của bạn khi mang thai phát triển to hơn so với ngực bên trái thì đồng nghĩa là bạn đang mang bầu con trai. Nhưng đa phần các mẹ bầu để có bộ ngực lệch nhau, đặc biệt ngực phải sẽ to hơn so với ngực bên trái nên mẹo này mọi người chỉ tham khảo thôi nhé!

Xem đường lông ở bụng

Trong trường hợp đường lông ở bụng chạy thẳng 1 mạch từ bụng qua rốn thì đây là dấu hiệu bạn đang mang thai con trai. Còn nếu như chạy đến rốn đường lông bị lệch không được thẳng hàng nữa thì sẽ sinh con gái. Đối với đường lông bụng này trong khoảng thời gian mang thai ai cũng có. Phía các bác sĩ cũng chia sẻ nếu như lông trên bụng thẳng, đậm sẽ là con trai còn ngược lại nếu như đó là đường cong và nhạt thì sẽ là con gái.

Làn da xấu đi

Ở trong giai đoạn mang thai, nếu như là con trai thì da mặt mẹ bầu không còn sáng bóng, căng mịn như thời con gái nữa. Còn nếu da mặt trở nên “hoang tàn” với mụn nổi lên thật nhiều, mũi to thì có thể em bé trong bụng là con trai.

Dấu hiệu thèm đồ chua

Đây cũng là một trong số các mẹo dân gian biết trai hay gái thường được nhiều bà mẹ áp dụng. Trong trường hợp mẹ bầu nào thèm đồ chua thì có lẽ đang mang thai bé trai. Nếu là thèm đồ ngọt thì đang mang thai một cô công chưa. Tuy nhiên, đối với cách nhận biết mang thai bé trai hay là bé gái này hiện vẫn chưa được khoa học chứng minh, chỉ là do các cụ truyền miệng với nhau.

Bàn tay khô

Trong quá trình mang thai, các bạn có thể chú ý đến đôi bàn tay của mình, bởi đây cũng là cách để mọi người nhận biết rằng mình đang mang thai bé trai hay là bé gái. Trường hợp bàn tay khô ran, rất có thể là bạn đang mang thai bé trai.

Dựa vào tình trạng ốm nghén

Dựa vào tình trạng ốm nghén của từng mẹ bầu

>>> Xem thêm thông tin mụn ở lông mày báo hiệu vấn đề gì về sức khỏe

Ốm nghén được biết đến là một trong những triệu chứng bình thường trong quá trình mang thai. Nhưng nếu như bạn ốm nghén ở mức độ nghiêm trọng vào mỗi buổi sáng, các triệu chứng này kéo dài trong suốt thời gian mang thai, đặc biệt khiến bạn lâm vào tình trạng không nhận đủ được hàm lượng dinh dưỡng, thì đây có thể là dấu hiệu bạn mang thai con gái. Còn nếu là những triệu chứng ốm nghén diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, không mấy nghiêm trọng thì có thể bạn đang mang thai bé trai.

Bụng bầu thấp hoặc là cao

Nếu như mẹ bầu mang một chiếc bụng to và thấp tại vùng bụng dưới thì có khả năng đang mang thai bé trai. Nhưng trên thực tế thì chưa có một nghiên cứu nào minh chứng rằng bụng bầu thấp sẽ là bé trai. Do đó, các bạn cần phải áp dụng thêm những cách nhận biết trai hay gái khi mang thai thông qua những dấu hiệu khác nhằm dự đoán trước được giới tính của bé yêu.

Kết luận

Với toàn bộ những mẹo dân gian biết trai hay gái ở trên do chuyên trang Sachhoctro.com.vn chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo và không chính xác 100%. Tốt nhất các bạn nên đến các bệnh viện phụ sản, phòng khám uy tín để được các bác sĩ tiến hành siêu âm và xác định đúng giới tính của bé. 

Rate this post