Chia sẻ mẹo dân gian chữa rốn lồi hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều mẹo dân gian chữa rốn lồi hiệu quả, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến. Dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí chi tiết thông tin liên quan đến vấn đề này, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây.

Nội dung tóm tắt

Nguyên nhân gây rối lồi đối với trẻ sơ sinh

Theo như một số thông tin thống kê, những bé gái thông thường sẽ có tỷ lệ bị tật rốn lồi cao hơn so với bé trai, nhất là đối với những đứa trẻ sinh non. Nguyên nhân khiến cho tình trạng rốn lồi có thể là do trẻ khóc to, đi ngoài khó khăn cũng khiến cho trẻ phải gồng mình lên và áp lực khí lên vùng bụng lớn sẽ khiến cho rốn của trẻ bị rồi ra bên ngoài.

Chia sẻ mẹo dân gian chữa rốn lồi hiệu quả
Nguyên nhân gây rối lồi đối với trẻ sơ sinh

>>> Quan tâm thêm về thông tin mụn ở lông mày báo hiệu vấn đề gì về sức khỏe

Đối với những đứa trẻ thường hay vặn mình, ưỡn người khiến rốn trẻ bị lồi to. Trong trường hợp bố mẹ không phát hiện kịp thời và tìm ra được phương pháp khắc phục thì tình trạng này sẽ kéo dài khiến cho phần rốn của trẻ càng lồi nhiều và không thể nào đưa về được trạng thái ban đầu. Chính điều này sẽ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, sẽ khiến cho trẻ tự ti khi lớn lên.

Ngoài ra rốn của trẻ sơ sinh bị lồi ra còn là biểu hiện của thoát vị rốn. Đây chính là hiện tượng một phần nội tạng chui ra khỏi lỗ rốn và tạo thành một khối to cao lên rõ rệt tại vùng bụng. Nếu như không được tiến hành điều trị đúng cách sẽ gây nên các biến chứng nhiễm trùng tại vùng vốn.  

Chia sẻ về mẹo dân gian chữa rốn lồi

Hiện nay, có rất nhiều mẹo dân gian chữa rốn lồi nhằm giảm thiểu được tình trạng rốn lồi ra làm mất tính thẩm mỹ. Tuy không gây ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe nhưng bố mẹ cũng cần phải hạn chế được tình trạng rốn lồi nhằm tránh làm ảnh hưởng đến cho trẻ về sau bằng một số mẹo nhỏ khi chăm sóc trẻ.

Chia sẻ mẹo dân gian chữa rốn lồi hiệu quả
Chia sẻ về mẹo dân gian chữa rốn lồi

>>> Xem thêm những mẹo dân gian biết trai hay gái

+ Mỗi ngày bố mẹ cần phải tiến hành massage nhẹ nhàng quanh tại vùng rốn của trẻ nhằm để phía mạch máu được lưu thông.

+ Cần phải vệ sinh sạch sẽ tại vùng rốn của trẻ thông qua nước muối sinh lý, vùng rốn của trẻ cần phải khô thoáng đầu nhanh quá trình rụng rốn.

+ Quấy khóc, vặn mình cũng sẽ khiến cho rốn của trẻ sơ sinh bị lồi to, vì vậy bố mẹ cần phải dỗ dành cho trẻ.

+ Bố mẹ cũng cần phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng cũng như hệ tiêu hóa của trẻ, vì từng cơn táo bón sẽ khiến cho trẻ thường phải rặn nhiều, rốn cũng lồi nhiều thêm. 

+ Trong dân gian có lưu truyền rằng mẹo dân gian chữa rốn lồi ở trẻ sơ sinh, nhưng cách này vẫn chưa được kiểm chứng còn tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ bị nhiễm trùng, gây tổn thương đến vùng da mỏng manh đối với bé. Thậm chí bên cạnh đó còn tiềm ẩn nguy cơ lây lan vi khuẩn tại ổ bụng dẫn đến với các hệ lụy không đáng có.  

Giải pháp phòng tránh tình trạng rốn lồi ở trẻ sơ sinh

+ Phía các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên, khi trẻ mới sinh ra, rốn mới được cắt thì khi đó cần phải lưu ý đến quá trình vệ sinh sạch sẽ tại vùng rốn của trẻ, khi được bảo đảm sạch thoáng, rốn của trẻ sẽ nhanh chóng rụng và đẹp hơn. Bên cạnh đó, sẽ hạn chế được tình trạng trẻ quấy khóc, vặn mình nhiều. 

+ Khi đang cho con bú thì các mẹ cũng cần phải lưu ý đến các thực phẩm tốt đối với hệ tiêu hóa đang còn non yếu của trẻ, do đó cần phải ăn thật nhiều chất xơ và rau danh. Hệ tiêu hóa ổn định khi đó sẽ giảm thiểu được tình trạng rốn của trẻ bị lồi ra.

+ Nói không với việc băng kín mít tại vùng rốn của trẻ, luôn giữ cho vùng này được thoáng sạch.

+ Khi thấy có biểu hiện nghiêm trọng hoặc là bất thường quanh tại vùng bụng của trẻ thì hãy đưa trẻ nhanh chóng đến những cơ sở Y tế nhằm được thăm khám và tình ra được giải pháp khắc phục an toàn. Lưu ý, không được tự ý mua thuốc hoặc sử dụng những mẹo dân gian bởi khi đó có thể sẽ làm tăng thêm nguy cơ nhiễm trùng đối với trẻ, là nguyên nhân khiến cho quá trình điều trị trở nên khó khăn hơn.

Kết luận

Hy vọng với toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được biết rõ hơn về các mẹo dân gian chữa rốn lồi hiệu quả nhất. Tuy nhiên những thông tin ở trên chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất khi xuất hiện tình trạng bất thường tại vùng rốn thì các bậc phụ huynh cần phải đưa trẻ đi thăm khám kịp thời.

Rate this post