Hé lộ mẹo dân gian khi trẻ rụng rốn giúp bé thông minh

Dưới đây một số những chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí đến với mọi người về mẹo dân gian khi trẻ rụng rốn giúp cho bé thông minh và linh hoạt hơn. Để biết chi tiết hơn về từng mẹo hay nay, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây.

Nội dung tóm tắt

Thời gian bao lâu thì trẻ sẽ rụng rốn?

Cuống rốn được biết đến là phần nhau thai sẽ được bác sĩ cắt bỏ khi trẻ mới ra khỏi cơ thể của người mẹ, rốn của em bé sẽ còn sót lại một mẩu ngắn nhau thai này. Sau thời gian tầm khoảng từ 7 – 10 ngày, cuống rốn của trẻ sẽ tự rụng, hoặc cũng có bé lâu hơn là tầm 15 ngày rốn mới rụng.

Hé lộ mẹo dân gian khi trẻ rụng rốn giúp bé thông minh
Thời gian bao lâu thì trẻ sẽ rụng rốn?

>>> Tìm hiểu thêm về mẹo dân gian biết trai hay gái

Theo đó, thời gian rụng cuống rốn nhanh hay là chậm sẽ không biểu hiện về vấn đề gì đối với tình trạng sức khỏe của trẻ. Các mẹ cần phải lưu ý khi cuống rốn có biểu hiện bất thường như bị sưng tấy hoặc là chảy mủ thì cần phải đưa trẻ đến bệnh viện/ Trung tâm Y tế gần nhất.

Nếu như cuống rốn của trẻ lâu không rụng, mẹ cũng không nên tác động gì cả, bởi nó sẽ rụng tự nhiên, khi rụng xong sẽ để lại màu ứng hồng trên rốn của bé. Nhưng không sao, chỉ sau khoảng 2 tuần là rốn của bé sẽ hoàn toàn bình thường.

Hé lộ mẹo dân gian khi trẻ rụng rốn giúp bé thông minh

Hiện nay, có nhiều mẹo dân gian khi trẻ rụng rốn giúp cho trẻ thông minh và linh hoạt hơn. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê chi tiết về từng mẹo dân gian khi trẻ rụng rốn, các mẹ có thể tham khảo nhé.

Hé lộ mẹo dân gian khi trẻ rụng rốn giúp bé thông minh
Hé lộ mẹo dân gian khi trẻ rụng rốn giúp bé thông minh

>>> Xem thêm những mẹo dân gian chữa rốn lồi

Tiến hành treo cuống rốn của trẻ lên bóng đèn hoặc là trước gương

Đây được xem là một trong số những mẹo dân gian khi trẻ rụng rốn hiện nay được nhiều người áp dụng. Sau khi trẻ rụng rốn, ba mẹ hoặc là ông bà sẽ lấy cuống rốn đã rụng treo lên đèn bàn hoặc là trước gương, hoặc là ở phía mặt trời mọc, với mong muốn trẻ sau này trẻ sẽ thông minh, lanh lợi và sáng dạ hơn.

Cất giữ cuống rốn ở trong lọ để ở đầu giường

Đối với cách này, sau khi cuống rốn của trẻ bị rụng, các bạn cần phải mang đi phơi tại nơi cao ráo để khô (tránh tình trạng ẩm mốc, cuống rốn dễ bị hư hỏng), tiếp đó các bạn bỏ vào một chiếc lọ thủy tinh nhỏ, đậy kín nắp và hãy cất ở đầu giường.

Đối với 2 cách ở trên, phía các chuyên gia cho rằng, mức độ thông minh của mỗi con người sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chế độ dinh dưỡng, di truyền, giáo dục và môi trường sống,… sẽ không liên quan đến việc treo cuống rốn.

Chưa kể đến việc, phần cuống rốn được cấu tạo bởi những tế bào mô nên khi để lâu sẽ rất dễ sinh mùi lạ, tạo điều kiện cho những vi khuẩn, ruồi và muỗi xâm nhập. Khi bạn treo cuống rốn lên, sẽ có thể làm ảnh hưởng đến không khí trong lành xung quanh. Vì vậy, các mẹ nên cân nhắc khi thực hiện mẹo dân gian này.

Chôn cuống rốn ngay tại vườn

Đây cũng là một trong những mẹo dân gian khi trẻ rụng rốn hiện nay được rất nhiều người áp dụng. Theo đó, mọi người có thể chôn cuống rốn trong vườn, bồn hoa, có thể hãy chôn cùng nhau thai hoặc là cuống rốn của những bé lớn ở trong gia đình. Theo như dân gian, làm như vậy thì tình cảm anh chị em trong nhà sẽ thân thiết hơn. Tuy chưa có một cơ sở khoa học nào minh chứng được điều này, nhưng nó cũng không gây ảnh hưởng gì, đât còn là cách làm kỷ niệm nên được rất nhiều người áp dụng.

Chăm sóc rốn trẻ sơ sinh sau khi rụng

Ngay sau khi rụng cuống rốn, rốn của trẻ sẽ xuất hiện vết máu hồng đỏ như bị thương, nhưng điều này là hoàn toàn bình thường. Mẹ chỉ cần lưu ý trong quá trình vệ sinh cuống rốn của trẻ thật sạch sẽ bằng cách lau quanh rốn, xung quanh tầm khoảng 5cm bằng bông gòn và cồn 70 độ. Sau khi đã lau xong, mẹ hãy để cho miệng rốn của trẻ hở tự nhiên, như vậy sẽ nhanh liền sẹo hơn. Thường sẽ tầm khoảng 1- 2 tuần là rốn của trẻ sẽ trở lại bình thường. Các mẹ cũng cần phải lưu ý không mặc áo quần quá cứng, cọ xát vào miệng rốn của trẻ, khi đó trẻ sẽ cảm thấy khó chịu.

Trong suốt quá trình chăm sóc miệng rốn của trẻ, nếu như xuất hiện những điều bất thường như chảy mủ, sưng tấy bag có mùi hôi, mẹ cần đưa trẻ đến ngay tại cơ sở hoặc là Trung tâm Y tế để kịp thời phát hiện được tình trạng nhiễm trùng và nhiễm khuẩn nếu có.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin ở trên đã giúp cho mọi người được biết đến về các mẹo dân gian khi trẻ rụng rốn giúp cho trẻ được thông minh và linh hoạt. Tuy nhiên, những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, trẻ có thông minh hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. 

Rate this post