Cuốn sách tâm lý học giao tiếp thành công

Các cuốn sách tâm lý học giao tiếp đáng suy ngẫm

Tâm lý học giúp bạn vận dụng lý thuyết giao tiếp vào trong môi trường cuộc sống. Những cuốn sách tâm lý học giao tiếp dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn để có thể áp dụng dễ dàng. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nội dung tóm tắt

Tâm Lý Học Giao Tiếp

Trong cuộc sống thì từ mối quan hệ xã hội, văn phòng, kết bạn, giao lưu thì luôn đòi hỏi đến khả năng ăn nói. Quan trọng hơn cả là khả năng thuyết phục quyết định đến sự thành bại của bạn. Nếu như bạn nắm bắt được kỹ năng giao tiếp thì đây là một chìa khóa đưa bạn đến thành công.

Cuốn sách tâm lý học giao tiếp thành công
Cuốn sách tâm lý học giao tiếp thành công

Sách Tâm lý học giao tiếp chủ yếu tập trung phân tích các hiệu ứng tâm lý, bí quyết giao tiếp và giải mã tâm hồn đối phương. Ngoài ra, bạn còn biết cách vận dụng lý thuyết tâm lý học trong những trường hợp giao tiếp cụ thể trong cuộc sống. Bạn sẽ biết cách giải quyết những tình huống khó xử, nhờ vả, đàm phán, bán hàng hay thuyết phục khách hàng, ứng xử với lãnh đạo, đồng nghiệp hay cấp dưới …đều sẽ được lý giải cụ thể.

Cuốn Sách Hoàn Hảo Về Ngôn Ngữ Cơ Thể – Body Language

Cuốn sách hoàn hảo về Ngôn ngữ cơ thể được viết bởi tác giả Angelina Jolie. Tác phẩm đã phơi bày bờ môi gợi cảm ‘chết người’, thường sử dụng bàn tay úp ngược và vươn thẳng khi khẳng định quyền lực. Cuốn sách này chủ yếu để giải mã sự thú vị về bề ngoài của con người.

Thường bất kỳ ai trong cuộc sống đều sẽ bị chi phối quá nhiều bởi lời nói, điều đó khiến cho chúng ta đôi khi quên rằng cơ thể con người là bộ ‘từ điển sống’. Cuốn sách này là cẩm nang thú vị giúp bạn bước vào bộ từ điển “Từ móng tay, tay áo, đôi gấu quần, đôi ủng đến những vết chai ở ngón cái, ngón trỏ hay nét mặt, cổ tay áo, thậm chí là tác phong của một người đều nói về nghề nghiệp của họ.

Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục

Chắc hẳn bạn sẽ đặt ra câu hỏi “ Tại sao một người lại có sức thuyết phục và luôn làm chủ trò chơi?” Đây được xem là một nghệ thuật tâm lý học giao tiếp. Vậy đâu là động lực vô hình của sức mạnh để chúng ta đồng thuận với người khác? Liệu rằng bạn đã biết biến “ khả năng thuyết phục thành “vũ khí bí mật” của chính bạn?

Nếu như bạn nắm được đón tâm lý trong thuyết phục thì chắc chắn bạn sẽ có lời giải đáp cho về những câu hỏi ấy. Cuốn sách tuyệt vời này được viết với nhà tâm lý học nổi tiếng Robert B. Cialdini. Trong đó đã tiết lộ một“vũ khí” gây ảnh hưởng đầy uy lực bao gồm: uy quyền, đáp trả, bằng chứng xã hội, cam kết và nhất quán, khan hiếm và thiện cảm. Thường sẽ có nguyên tắc tâm lý cơ bản để chi phối mỗi loại ở trên, điều đó tạo nên sức mạnh của mỗi thủ thuật. Nhất là khi kết hợp với nhau thì chúng sẽ tạo ra ảnh hưởng vô cùng lớn.

Những Đòn Tâm Lý Trong Bán Hàng

Tâm lý học giao tiếp được thể hiện rõ nhất trong bán hàng. Điều này được thể hiện trong tác phẩm của Brian Tracy, đây là một doanh nhân thành đạt đã đúc rút kinh nghiệm từ chính câu chuyện khởi nghiệp của cuộc đời ông. Khi kinh doanh bán hàng thì bạn chỉ cần giỏi hơn và có chút khác biệt trong mỗi công đoạn nhằm tích lũy và dần tạo nên một sự khác biệt lớn về thu nhập. Nếu bạn chọn công việc là người bán hàng mà lại sợ bị từ chối thì bạn đã chọn sai cách kiếm sống.

Tâm lý học giao tiếp trong cuộc sống
Tâm lý học giao tiếp trong cuộc sống

Thường khách hàng sẽ không quan tâm sản phẩm của bạn là gì, thường họ sẽ chú ý đến dịch vụ và lợi ích của sản phẩm với họ. Bởi vậy để thành công trong kinh doanh thì bạn cần phải bắt đầu sớm hơn một chút, làm việc chăm chỉ hơn và ở lại lâu hơn một chút.

Với cuốn sách về tâm lý học giao tiếp trong bán hàng, bạn sẽ được nghe đến khái niệm “khả năng thành công”. Đây được xem là một ý tưởng quan trọng nhất về nghệ thuật bán hàng và quản lý thế kỷ 21. Đồng thời sẽ được biết đến khái niệm “cây anh đào nở hoa”, từ đó bạn sẽ được áp dụng kinh nghiệm, khả  năng sáng tạo giúp bạn trở thành một người bán hàng hay một người mua hàng chuyên nghiệp.

Đắc Nhân Tâm

Nếu bạn muốn biết về tâm lý họ giao tiếp thì không thể bỏ qua cuốn sách Đắc Nhân Tâm, mang lại những giá trị tuyệt vời cho người đọc. Trong đó bao gồm những lời khuyên bổ ích về cách ứng xử trong cuộc sống hàng ngày. Sức lan toả của quyển sách này cho đến nay đều vô cùng rộng lớn, bao gồm nhiều tầng lớp, đối tượng.

Với những chia sẻ về cuốn sách tâm lý học giao tiếp trên đây hi vọng sẽ giúp bạn có được nghệ thuật giao tiếp trong mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Đừng quên bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích nhé.

Rate this post