5 cuốn sách tâm lý trẻ tuổi dậy thì giúp con vượt qua tuổi "ẩm ương" dễ dàng

5 cuốn sách tâm lý trẻ tuổi dậy thì giúp con vượt qua tuổi “ẩm ương” dễ dàng

Giáo dục giới tính trong từng độ tuổi cho đến khi trẻ lớn là phương pháp giúp con trải qua tuổi dậy thì an toàn. Tuy nhiên nếu cha mẹ và các con chưa có nhiều thời gian trao đổi thì hãy chuẩn bị 5 cuốn sách tâm lý trẻ tuổi dậy thì dưới đây nhé.

Những cuốn sách về giáo dục giới tính này không chỉ để các con có những bước trưởng thành an toàn mà còn giúp phụ huynh có thể hiểu về tâm lý con trẻ. Đây là điều quan trọng để cả gia đình có thể trò chuyện, trao đổi với nhau, thấu hiểu tâm lý hơn.

Nội dung tóm tắt

Khi người ta lớn – Đỗ Hồng Ngọc

Cuốn sách “ Khi người ta lớn” trang bị thêm về kiến thức của tuổi dậy thì. Với hành văn dí dỏm cùng với nhiều dẫn chứng sinh động dựa vào những kiến thức khoa học sẽ mang đến những lời khuyên bổ ích nhưng không hề giáo điều cho lứa tuổi này.

Sách tâm lý trẻ tuổi dậy thì tốt nhất
Sách tâm lý trẻ tuổi dậy thì đáng đọc cho bé trai và bé gái

Không chỉ giới trẻ mà các bậc phụ huynh cũng có thể đọc sách tâm lý tuổi dậy thì này để thấu hiểu tâm lý con cái. Các bé sẽ có kỹ năng sống với sức khỏe học hành, cách xả stress sau mỗi kỳ thi, nghỉ hè thật hiệu quả, tăng sự trao đổi của quan hệ cha mẹ – con cái…

Con trai ngoài giờ học nói chuyện gì? – Martin Oliver

Tiêu đề của cuốn sách tâm lý tuổi dậy thì bé trai này cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cuốn sách này sẽ giúp con trai được trau dồi thêm kiến thức để hoàn thiện bản thân hơn về sự hiểu biết, thông thái. Con trai ngoài giờ học nói chuyện gì? Các con có thể tìm hiểu thông tin mang tính hàn lâm như: thái dương hệ, giải thưởng Nobel, lịch sử xe đạp… Bên cạnh đó cuốn sách còn chứa đựng những thông tin rất thú vị như: Cuộc chiến ném đồ ăn, những vị vua điên, các loại ớt cay nồng được trình bày rất hài hước và sinh động.

Bỗng nhiên mà họ lớn – Đỗ Hồng Ngọc

“Họ” là từ ẩn dụ cho những cô bé, cậu bé ngày xưa còn lon ton theo chân cha mẹ và hàng ngày lớn lên với hình ảnh xa lạ, bỡ ngỡ.

Bằng kiến thức y học cùng với sự đồng hành, yêu thương, đồng cảm và chia sẻ của một người cha, người anh, người bạn gắn bó nhiều năm trong tuổi trẻ. Cuốn sách tâm lý trẻ em tuổi dậy thì này đã phát hiện những bí ẩn thú vị về diễn biến tâm lý tuổi dậy thì. Thông qua câu chuyện này sẽ chia với các em về sự thay đổi đột ngột về cả tâm, sinh lý  trong độ tuổi “ẩm ương” này.

Ngoài ra các em còn trang bị thêm về kiến thức bảo vệ sức khỏe, phòng tránh một số căn bệnh, và không bị phân tâm bởi những nỗi lo lắng vô cớ… Cuốn sách “Bỗng nhiên mà họ lớn” sẽ là một người bạn đồng hành giúp các em giải đáp những thắc mắc về những thay đổi trên cơ thể, đồng thời cùng các em chia sẻ, tâm sự những điều khó nói.

Cẩm nang con trai/ Cẩm nang con gái – Violeta BaBíc

Cuốn sách “Cẩm nang con trai/ Cẩm nang con gái” được viết bởi tác giả Violeta Babic dành cho lứa tuổi trẻ em dậy thì từ 9 – 18. Các em sẽ được trang bị những kiến thức quan trọng về tuổi “ ẩm ương” này đồng thời biết cách tự chăm sóc bản thân, luyện tập môn thể thao và có những kỹ năng/ ứng xử trong cuộc sống….

5 cuốn sách tâm lý trẻ tuổi dậy thì giúp con vượt qua tuổi "ẩm ương" dễ dàng
5 cuốn sách tâm lý trẻ tuổi dậy thì giúp con vượt qua tuổi “ẩm ương” dễ dàng

Cuốn sách tâm lý trẻ tuổi dậy thì sẽ là người bạn đồng hành với các bạn nữ hiểu được sự thay đổi của bản thân trong tuổi dậy thì như kinh nguyệt, ngực phát triển và có được bí quyết chăm sóc vẻ đẹp bên ngoài với nguyên tắc chăm sóc, sống khỏe mạnh. Cuốn sách không chỉ dành cho những bạn nữ mà ngược lại các bạn nam cũng có thể đọc để hiểu hơn về nửa thế giới còn lại.

Con gái ngoài giờ học nói chuyện gì? – Lottie Stride

Đây là cuốn sách dành cho bé gái tuổi dậy thì mà bất kỳ bạn gái nào cũng nên đọc, sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về cách làm đẹp, điệu nhảy valse, cún cưng, động vật, sinh thái, môi trường. Đồng thời còn lí giải về những giấc chiêm bao, kiến thức về đại dương như số lượng quả trứng còn sót lại trong thảm họa đắm tàu Titanic, cuộc sống của các thiếu nữ thời tiền sử và đặc điểm đôi mắt của mỗi dân tộc trên thế giới….

Ngoài giờ học, thay vì các bạn trao đổi thông tin về giới nghệ sĩ, đánh nhau hay thất tình…thì hãy đọc cuốn sách “ con gái ngoài giờ học nói chuyện gì” để tăng hương vị cho cuộc sống. Thông qua ngôn từ dí dỏm, uyên bác và thông minh sẽ giúp cho cuộc tám chuyện của con gái thêm sôi nổi và bổ ích.

Tổng hợp 5 cuốn sách tâm lý tuổi dậy thì trên đây là hành trang tuyệt vời cho các bạn trẻ được am hiểu hơn và trau dồi kiến thức bổ ích. Chúc các bạn sức khỏe!Rate this post