Bụi đường tuổi trẻ - Thắp sáng mọi ước mơ

Bụi đường tuổi trẻ – Thắp sáng mọi ước mơ

Cuốn sách bụi đường tuổi trẻ của  Tâm Bùi, kể về cuộc hành trình khó khăn, vất vả từ lúc buông bỏ công việc hiện tài để du lịch, khám phá, chụp ảnh với cuộc sống vòng quanh địa cầu, anh đã tìm ra những điều diệu kỳ mà trước  tới giờ anh ta chưa từng biết.

Bạn đang cảm thây chán nản những công việc hàng ngày của cuộc sống nó cứ lặp đi lặp lại từ ngày này qua ngày khác dần dần khiến bạn đánh mất mục đích, ước mơ hoài báo của chính mình.

Rất nhiều lần bạn thì thầm với bản thân mình rằng nê sẽ đi đây đi đó để được mở rộng tầm mắt, nhưng công việc, cơm áo gạo tiền và rất nhiều thứ linh tinh khác khiến ước mơ của bạn không trở thành hiện thực. Và thời gian cứ trôi nhanh như thế bạn tự đánh mất cái gọi là niềm đam mê và xác định mục đích của cuộc đời mình?

Bụi đường tuổi trẻ - Thắp sáng mọi ước mơ

Đó chính xác là những gì tác giả Tâm Bùi đã từng trải qua. Tuổi 29 độ tuổi chênh vênh giữa cuộc sống hàng ngày với bao nhiêu là điều phải lo lắng. Vào một ngày mà Anh ta không còn gì để tiêc nuối, đáng mất bản thân anh đẽ quyết định buông bỏ mọi thứ. Trích đoạn văn trong Bụi đường tuổi trẻ: “Tôi muốn lang thang mọi ngóc ngách trên trái đất này để lưu lại những câu chuyện với ánh mắt ngây thơi của một đứa trẻ thích được khám phá…”

Khát khao đủ lớn đã thôi thúc annh làm việc để kiểm đủ một khoản tiền để mua một máy ảnh thật tốt, sở hữu một số tiền đủ lớn để sống trong 1 năm.

Anh chuẩn bị cho mình mọi thứ thật chu toàn từ những thứ đơn giản nhất như mua đồ đạc cần thiết cho chuyến hành trình dài hạn, tìm hiểu về thông tin thời tiết, nhiệt độ, văn hóa mà đất nước mình đặt chân tới, tập ngủ ở sân bay.

Trở thành một travel blogger như tác giả chia sẽ rằng: Nói thì dễ nhưng khi thực hiện thì khó lắm. Tuy vậy khi đọc xong cuốn sách bụi đường tuổi trẻ sẽ có thể nó lại là niềm cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ chưa tìm được hướng đi cho cuộc đời của mình

Tâm bùi đã chia sẻ cho các bạn trẻ các bí kíp trở thành nhà du hành chuyên nghiệp. Đầu tiên chắc chắn phải có sức khoẻ bạn luyện tập thế nào, cũng được gym, tập thiền, yoga tùy thích. Trong khi đi du hành thì thì sức khoẻ vô cùng quan trọng.

Bụi đường tuổi trẻ - Thắp sáng mọi ước mơ

Khi đã có đủ sức khoẻ, tinh thần minh mẫn, thì yếu tố thứ hai để giữ lửa là kiếm tiền từ việc du hành. Bạn giỏi về lĩnh vực nào nhất thì áp dụng cái đó để kiếm tiền bằng cách đó. Nếu như bạn là một người thich chụp ảnh hay khả năng viết lách tốt. Bạn có thể chụp ảnh rồi viết bài mang lên các trang bán ảnh chuyên nghiệp và xin tài trợ từ những các thương hiệu. Còn nếu đam mê ẩm thực, bạn sẽ có nhiều lựa chọn bở có nhiều nhà hàng mời bạn ăn miễn phí để review cho món ăn của họ.

Điều cần thiết là ngoại ngữ chỉ mỗi tiếng Anh thôi thì chưa đủ. Bạn cần tìm hiểu thêm kinh tế, văn hóa, chính trị xã hội nơi mình đến. Trong một số trường hợp, người bản xứ họ không nói tiếng Anh, thì bạn không thể giao tiếp với học được.

Và cuối cùng, hãy đầu tư nhu các trang thiết bị cần thiết. Một chiếc máy tính, máy ảnh và điện thoại có dụng lương pin sử dụng được trong thời gian dài chính là những vật dụng cơ bản. Chưa kể tới balo đa năng, lều bạt, đèn pin…

Nếu bạn cũng có đam mê khám phá mọi thứ trên thế giới mà không lo hết tiền, hưởng thụ cảm giác thú vị, bình yên, hạnh phúc thì ngay bây giờ, đừng quên chuẩn bị những hành trang ở trên nhé.

4.7/5 - (4 bình chọn)