Tuyển tập các truyện ngôn tình trung quốc hay nhất mọi thời đại

Sau đây chúng ta hãy điểm mặt một số truyện ngôn tình trung quốc hay nhất mọi thời đại đang gây sốt các bạn trẻ nhé.

Nội dung tóm tắt

List truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Bên nhau trọn đời – Cố Mạn

Đây có thể được xem là một tác phẩm kinh điển của dòng tiểu thuyết ngôn tình. Tác phẩm xuất bản từ năm 2003, nhưng nó vẫn giữ được sự yêu thích của đông đảo bạn đọc cho đến thời điểm này.

Bên nhau trọn đời – Truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Nội dung câu chuyện xoay quanh chuyện tình yêu đầy trắc trở của hai nhân vật. Dù trải qua nhiều biến cố của cuộc sống, họ phải chia ly nhau 7 năm trời nhưng hai nhân vật chính vẫn không quên được nhau, họ vẫn giữ hình bóng nhau trong tim và rồi khi gặp lại họ những cảm xúc lại ùa về, họ lại dành cho nhau.

>>>> Tham khảo thêm: Tổng hợp truyện tranh ngôn tình học đường Trung Quốc hay nhất

Xin lỗi em chỉ là con đĩ – Tào Đình

Có lẽ đây là cuốn truyện hay nhất trong các tác phẩm ngôn tình của Tào Đình. Cuốn sách nói về cái đẹp, và bày tỏ về nỗi đau, của Hạ Âu – một cô gái mang tiếng là đĩ, và người bạn trai Hà Niệm Bân. Những trắc trở trong đời cô thuật lại một chuyện tình đau xót. Đây không phải tiểu thuyết dâm loạn mà nó là một câu chuyện xúc động lòng người sâu sắc.

Tuyển tập truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất

Dư vị trà chiều – Minh Hiểu Khê

Nhân vật chính của tác phẩm là hai nhân vật Hạ Dạ Huân và Tiểu Tuyền có tính cách trái ngược nhau. Một người là ngôi sao nổi tiếng có vẻ ngoài lạnh lùng nhưng trái tim lại rất mềm yếu, vì những tổn thương từ thời niên thiếu nên anh luôn luôn tìm cách trốn tránh giới truyền thông và các phóng viên; một người là nhà báo có tài với vẻ ngoài trong sáng, nội tâm mạnh mẽ nhưng lại không từ mọi thủ đoạn để moi móc các vụ scandal và tin giật gân.

Dư vị trà chiều – Minh Hiểu Khê

Trong một lần tình cờ, hai con người vốn dĩ không thể gần gũi nhau ấy bỗng chốc lại trở thành bạn bè. Huân luôn cho rằng Tiểu Tuyền không thể nhận ra thân phận ngôi sao của mình, trong khi đó Tiểu Tuyền thực sự đã biết thân phận của Hân, và cô đã tương kế tựu kế để tiếp cận, trở thành bạn tốt của Huân.

Cô khiến cho một người trước đây luôn lạnh lùng, bướng bỉnh và ở trong tâm thế phòng bị yêu cô sâu sắc… Nhưng sau một thời gian tiếp xúc với anh cô cũng đã bắt đầu dao động. Tuy nhiên khi Huân biết được sự thật, anh đau đớn quay lưng bỏ đi, vậy Tiểu Tuyền sẽ phải làm gì để níu kéo hạnh phúc sắp biến mất đây?

Bình minh và hoàng hôn – Tân Di Ổ

Đây là truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất mọi thời đại kể về hai gia đình họ Cố và họ Kỉ chơi rất thân thiết với nhau. Từ nhỏ, con trai nhà họ Kỉ là Kỉ Đình đã là bạn “thanh mai trúc mã” với hai cô con gái song sinh nhà họ Cố là Cố Chỉ Di và Cố Chỉ An.

Hai chị e Chỉ Di và Chỉ An hồi nhỏ giống nhau như hai giọt nước, nhưng tính cách lại hoàn toàn khác nhau. Trong khi Chỉ Di thì dịu dàng, nữ tính, có phần trầm mặc, yếu đuối, thì Chỉ An lại rất nghịch ngợm, hiếu động và có phần ương bướng.

Bình minh và hoàng hôn – Tân Di Ổ

Chỉ Di từ nhỏ đã thầm yêu Kỉ Đình, còn Kỉ Đình luôn bảo vệ, chăm sóc cho cô, nhưng khi trưởng thành, anh lại phát hiện ra người mình yêu chính không phải là Chỉ Di mà chính là Chỉ An. Đằng sau cái vẻ ngoài bướng bỉnh và ngang tàng ấy của Chỉ An lại là một tâm hồn khao khát được yêu thương.

Từ nhỏ, cô đã biết mình không phải là con đẻ của mẹ, cô chỉ là một đứa con rơi của bố với người em họ của mẹ, nên từ lúc sinh ra cô đã là đứa trẻ không được ai mong đợi vì thế cô luôn có cảm giác cô đơn.

Lúc Kỉ Đình và Chỉ An hiểu rõ tâm tư của nhau, tưởng như họ sắp đến được với nhau thì một tai nạn bất ngờ xảy ra đã làm cuộc đời họ rẽ ngoặt. Sau vụ tai nạn đó, Chỉ An bỏ đi còn Kỉ Đình ở lại chăm sóc Chỉ Di nhưng anh vẫn cứ mải miết chờ đợi Chỉ An.

Và khi anh nghe được thông tin của Chỉ An từ một người bạn, Kỉ Đình đã tức tốc đi tìm cô. Họ gặp lại nhau và cùng nhau tận hưởng những tháng ngày hạnh phúc ngắn ngủi, rồi Chỉ Di đến tìm Kỉ Đình, và Chỉ An lại bỏ đi. Và cứ thế Kỉ Đình lại tiếp tục chờ đợi, lại tiếp tục đi tìm Chỉ An…

Trên đây là tuyển tập truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất, các bạn hãy sưu tầm để đọc thư giãn nhé. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ.

4/5 - (1 bình chọn)