TOP truyện ngôn tình kết thúc có hậu đốn tim fan hàng loạt

Có thể nói thế giới truyện ngôn tình chính là bức tranh cuộc sống muôn màu vạn trạng. Đa phần những bạn đọc tìm đến tiểu thuyết ngôn tình sẽ thích những câu chuyện tình mang tính lãng mạn ngọt ngào, không quá ngược tâm và đặc biệt là những truyện ngôn tình kết thúc có hậu.

Sau đây là top những truyện ngôn tình kết thúc có hậu, hội tụ đủ những thử thách, đau thương, giày xéo trong tình yêu nhưng cũng không kém phần ngọt ngào, lãng mạn và tất nhiên là phần kết cũng thật sự làm hài lòng người đọc một cách triệt để.

Nội dung tóm tắt

TOP truyện ngôn tình kết thúc có hậu

Hôn trộm 55 lần

  • Tác giả: Diệp Phi Dạ

Đây được xem là cuốn tiểu thuyết hot nhất năm nay. Hai nhân vật chính là Lục Cẩn Niên và Kiều An Hảo, họ là vợ chồng “hờ” chung sống với nhau chỉ vì trách nhiệm gia đình phải gánh vác.

Tiểu thuyết hôn trộn 55 lần
Tiểu thuyết hôn trộn 55 lần

Xem thêm: truyện ngôn tình bách hợp

Nhưng ai biết được rằng, cả hai đều yêu đối phương sâu đậm đơn phương hơn mười ba năm trời, cả hai đều che dấu tình cảm của mình, không ai chịu mở lời trước.

Đọc truyện khiến độc giả rất ức chế với hai nhân vật chính, bởi họ quá ngốc, họ bảo vệ bản thân mình quá tốt nhưng cuối cùng họ cũng được bày tỏ tình cảm của mình, có cái kết viên mãn nhất làm hài lòng người đọc.

Ám dục

  • Tác giả: Thánh Yêu

Thánh Yêu cũng như Ân Tầm có thể nói là hai cái tên thiên về truyện “ngược” nhiều nhất. Tác phẩm Ám dục không nhận được nhiều sự đồng tình từ độc giả mấy bởi nhân vật nữ chính Dung Ân quá mê luyến người cũ, cô lúc nào cũng “bài xích” tình yêu của Nam Dạ Tước dành cho cô.

Tiểu thuyết ngôn tình ám dục
Tiểu thuyết ngôn tình ám dục

Xem thêm: truyện ngôn tình bách hợp

Anh vì cô mà trúng một phát đạn, bị phản bội như vậy nhưng vẫn một lòng yêu cô, thử hỏi trên đời này còn người đàn ông nào chung thủy như vậy? Nhưng may mắn, tình cảm của anh đã được hồi đáp, họ gạt bỏ tất cả quá khứ và cùng nhau vun đắp nên một gia đình hạnh phúc, chính cái kết tốt đẹp này đã góp phần nào an ủi người đọc.

Người Đàn Ông Của Tôi

  • Tác giả: Dung Quang

Người Đàn Ông Của Tôi là câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng, trong sáng giữa cô sinh viên ngây thơ – Thư Tình và thầy giáo tiếng Pháp điển trai – Cố Chi. Anh vốn là một sinh viên xuất sắc ngành y, một bác sĩ đầy tài năng du học trở về với tương lai xán lạn nhưng lại đột nhiên từ bỏ dao mổ để làm một thầy giáo tiếng Pháp.

Người đàn ông của tôi

Tại đây anh đã gặp cô – một cô sinh viên năng nổ, ngây thơ, học giỏi nhưng phía sau nụ cười và nét vô tư của cô lại là một tuổi thơ với hoàn cảnh gia đình tan vỡ.

Hai con người với hai cuộc sống, hai xuất thân khác nhau, tưởng chừng như không có gì liên quan đến nhau lại tìm thấy nhau. Tình yêu của họ vượt qua những hiểu lầm ban đầu, vượt qua những định kiến xã hội về mối quan hệ “sư đồ luyến”. Họ ở bên nhau, thông cảm cho nhau, che chở cho nhau giúp nhau vượt qua những giây phút khó khăn nhất.

Nếu không là tình yêu

  • Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm

Xuyên suốt câu chuyện là tình yêu của hai anh em Cảnh Mạc Vũ và Cảnh An Ngôn, một người cố chấp theo đuổi, dành tình cảm của đối phương bằng mọi cách, một người sau khi mất đi rồi mới biết mình yêu cô ấy nhiều như thế nào, anh nhận ra cô không thể mãi mãi chờ anh như anh vẫn mặc niệm Là đau đớn, dằn vặt, tình yêu hay thù hận?

Nếu không là tình yêu
Nếu không là tình yêu

Tuy nhiên, khác hẳn với hai cuốn tiểu thuyết trên, tác giả đã cho hai người một cái kết trọn vẹn nhất, đó chính là “duyên phận”, chỉ cần trái tim còn “hận” tức là còn yêu.

Gấp lại những trang cuối cùng, Ngôn Ngôn hay Mạc Vũ đều có lỗi khi đẩy cuộc hôn nhân của họ đi theo chiều hướng tiêu cực, thất bại và mất mát khiến họ tỉnh ngộ sau những sai lầm của mình. Hai năm chia xa cho hai người thời gian lắng đọng, bình tâm suy xét lại quá khứ.

Sự quay trở lại của Mạc Vũ, sự tha thứ của Ngôn Ngôn đã viết nên một kết thúc viên mãn cho câu chuyện tình yêu của hai người. Tình yêu trong truyện của Diệp Lạc không dễ dàng có được như trong truyện Cố Mạn, không bi thương như truyện của Đồng Hoa. Tình yêu ấy có khó khăn nhưng dùng khó khăn để đổi lấy hạnh phúc.

Nếu không là tình yêu có mô típ không mới nhưng bằng lối xây dựng tình tiết truyện khéo léo, tài thắt nút – mở nút hợp lý, giọng văn lôi cuốn, Diệp Lạc Vô Tâm vẫn thu hút độc giả đến với tác phẩm của mình.

Những truyện ngôn tình kết thúc có hậu là những truyện có cái kết viên mãn nhất cho hai nhân vật chính. Hy vọng bài viết trên có thể khiến độc chọn cho mình truyện ngôn tình để lại ấn tượng rất khó phai mờ trong tâm trí.

 

Rate this post