Những quyển sách tâm lý hay mà bạn không nên bỏ lỡ

Tâm lý học là một trong những ngành học hot nhất hiện nay. Và những điều đó đã được chuyển thể vào những cuốn sách cũng thu hút được nhiều người. Và hôm nay hãy cùng sachhoctro tìm hiểu những quyển sách tâm lý hay mà bạn không nên bỏ lỡ để xem.

Nội dung tóm tắt

Tâm lý học là gì?

Tâm lý học là một ngành khoa học nghiên cứu về tâm lý và hành vi về mọi mặt của ý thức, vô thức và tư duy của con người. Tâm lý của một cá nhân sẽ ảnh hưởng đến một cộng đồng và xã hội. Ngày nay khi những cuộc cách mạng công nghiệp nổ ra thì tâm lý của con người cũng nhanh chóng thay đổi hoặc bị bóp méo.

Những quyển sách tâm lý hay

Tâm lý học đám đông – Gustave Le Bon

Trong cuốn Tâm lý học đám đông, những đám đông luôn bị vô thức tác động, họ xử sự như người nguyên thuỷ, người dã man, không có khả năng suy nghĩ, suy luận, mà chỉ cảm nhận bằng hình ảnh, bằng sự liên kết các ý tưởng, họ không kiên định, thất thường, và đi từ trạng thái nhiệt tình cuồng loạn nhất đến ngây dại ngớ ngẩn nhất.

Tâm lý học đám đông được nhiều độc giả ưa thích
Tâm lý học đám đông được nhiều độc giả ưa thích

Xem ngay: Tầm quan trọng của sách để hiểu hơn về giá trị sách.

Cuốn sách này đã được tái bản rất nhiều lần và nhận được nhiều đánh giá cao của độc giả kể từ khi xuất bản lần đầu tiên vào năm 1895. Cuốn sách là một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới và cũng là tác phẩm quan trọng nhất trong sự nghiệp khoa học đồ sộ trải rộng trên nhiều lĩnh vực của Gustave Le Bon.

Boxet Sách Tâm Lý Học Trong Nháy Mắt

Tâm Lý Học Trong Nháy Mắt là series sách giới thiệu chung về Tâm lý. Cuốn sánh này sẽ giúp bạn nắm bắt được thuộc lòng về tâm lý. Nó sẽ giúp bạn hiểu và thực hành tâm lý một cách nhanh chóng. Bạn sẽ hiểu được nội dung rõ hơn nhờ các hình minh họa. Sác được chia làm hai phần: nửa đầu Tiếng Việt và nửa sau Tiếng anh giúp bạn học tiếng anh chuyên ngành tâm lý tốt hơn.

Boxset gồm 5 tập sách từ tâm lý học nhập môn, xã hội, nhận thức, dị thường tới tâm lý học phát triển.

Ngoài ra boxset còn bao gồm flashcards được thiết kế tinh tế, tiện lợi, giúp bạn học thuộc các thuật ngữ chuyên môn dễ dàng và nhớ lâu hơn.

Những đòn tâm lý bán hàng – Brian Tracy

Nhắc đến Brian Tracy thì không quá xa lạ bởi đây là một tác giả nổi tiếng, một chuyên gia về phát triển cá nhân. Ông đã có hơn 70 cuốn sách nổi tiếng và bán chạy trên thế giới.

Những đòn tâm lý bán hàng sẽ cho bạn những lựa chọn hay
Những đòn tâm lý bán hàng sẽ cho bạn những lựa chọn hay

Những đòn tâm lý trong bán hàng khuyên bạn:

  • Hãy tự đặt mình vào vị trí của người mua, bạn sẽ bán được hàng.
  • Nếu bây giờ bạn không, hoặc không dự định kinh doanh, bạn cũng hãy tin rằng kiến thức kinh doanh bằng tâm lý mang đến cho bạn không hề vô ích.

Hiệu ứng chim mồi

Cuốn sách này sẽ giúp bạn đạt được doanh số cao thuộc những quyển sách tâm lý học hay nhất trong lĩnh vực kinh doanh.

Bạn có biết rằng trong kinh doanh, không phải cứ áp dụng những chiến lược khủng thì bạn sẽ thu được kết quả tương ứng. Chỉ cần một mẹo nhỏ nắm bắt được tâm lý là bạn hoàn toàn có được thắng lợi cho mình.

Một số ví dụ hấp dẫn như về câu chuyện đăng ký hosting của GoDaddy, hiệu ứng mặc định của KFC hay hiệu ứng trung hòa trong marketing bất động sản và nhiều “Hiệu ứng bán hàng” đánh vào tâm lý của khách hàng, giúp tăng tỉ lệ chốt sale.

Trên đây là những quyển sách tâm lý mà bạn nên đọc dù chỉ một lần. Những quyển sách này đã được các tác giả tâm huyết và đúc rút sẽ rất thú vị.

Rate this post