Học trường Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ra trường làm việc gì?

Học trường Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ra trường làm việc gì? Thắc mắc này được rất nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm đến. Phía Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ những thông tin liên quan đến thắc mắc này, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Nội dung tóm tắt

Ngành Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng được biết đến là một chuyên ngành ở trong hệ thống đào tạo nguồn nhân lực cho hệ thống Y tế, sẽ có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về tình trạng sức khỏe, dự phòng bệnh lý và chấn thương. Điều dưỡng cũng sẽ thực hiện nhiệm vụ xoa dịu đi nỗi đau thông qua việc chẩn đoán, điều trị để đáp ứng tốt nhất về nhu cầu chăm sóc sức khỏe của từng cá nhân, cộng đồng, gia đình và xã hội. 

Học trường Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ra trường làm việc gì?
Ngành Điều dưỡng là gì?

Khi các bạn theo học Đại học chuyên ngành Điều dưỡng đa khoa, những Cử nhân Điều dưỡng tương lai sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng, chuyên sâu về khoa học xã hội, điều dưỡng và khoa học sức khỏe. Bên cạnh đó, còn được trau dồi thêm về khả năng phân tích, áp dụng nguyên lý điều dưỡng, quy trình kỹ thuật Điều dưỡng cơ bản, chẩn đoán điều dưỡng, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Học trường Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ biết đến các biện pháp về duy trì cũng như cải thiện điều kiện sống nhằm bảo vệ, nâng cao và chăm sóc sức khỏe con người. Đây cũng là các kiến thức quan trọng mà ở trong chương trình học sẽ cung cấp đến cho các bạn.

Học trường Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ra trường làm việc gì?

Điều dưỡng chính là người đảm nhiệm công tác chăm sóc sức khỏe, kiểm tra về tình trạng bệnh lý, sức khỏe của từng người, thực hiện các công việc khác nhằm phục vụ quá trình chăm sóc sức khỏe của người bệnh ban đầu cho đến khi đã hồi phục và trị liệu cho họ. Điều dưỡng viên cũng là người công tác cùng với các bác sĩ trong suốt quá trình bệnh nhân đang trong thời gian nằm viện điều trị bệnh lý.

Học trường Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ra trường làm việc gì?
Học trường Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ra trường làm việc gì?

Xã hội ngày một phát triển, do đó nhu cầu về chăm sóc cũng như bảo vệ sức khỏe ngày càng tăng cao nên nhu cầu nguồn nhân lực trong ngành Điều dưỡng cũng trở nên khan hiếm. Do đó, đã mở ra cơ hội lớn đối với sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng.

Hiện tại, số lượng Điều dưỡng viên đáp ứng nhu cầu 1 bác sĩ/ 5 điều dưỡng vẫn đang rơi vào tình trạng bị thiếu hụt. Do đó, sinh viên Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp sẽ có rất nhiều cơ hội lựa chọn việc làm tại những cơ sở/ Trung tâm Y tế nhà nước/ tư nhân, công ty/ tập đoàn nước ngoài.

Sinh viên học trường Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ có cơ hội đảm nhiệm những công việc cụ thể như sau:

+ Làm việc ở những bệnh viện, cơ sở Y tế: hiện nay có rất nhiều bệnh viện, phòng khám mới được xây dựng. Chính điều này đã kéo theo yêu cầu về nguồn nhân lực Điều dưỡng cần phải có trình độ và chuyên môn.

+ Xin việc làm ở những tổ chức chính phủ hoạt động vì sức khỏe của cộng đồng: đây sẽ là môi trường làm việc tốt đối với những cử nhân chuyên ngành Điều dưỡng có trình độ tiếng Anh tốt. Khi đó, họ sẽ được hưởng mức lương rất hậu hĩnh, đặc biệt có cơ hội đến nhiều nơi. 

+ Tự đứng ra mở cơ sở chăm sóc sức khỏe, trung tâm Y tế: sau một khoảng thời gian làm việc nếu như đã tích lũy đủ kinh nghiệm và có đủ số vốn nhất định, cử nhân Điều dưỡng có thể thự làm chủ những cơ sở tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho chính mình thành lập.

+ Công tác ở nước ngoài: cử nhân Điều dưỡng cũng chính là đối tượng có cơ hội được làm việc ở nước ngoài nhiều hơn so với những ngành hệ Cao đẳng khác. Vì thực trạng hiện nay cho thấy nguồn nhân lực Điều dưỡng ở những nước phát triển như Đức, Nhật Bản,… đang thiếu hụt ở mức độ nghiêm trọng.

Lời kết

Hy vọng toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về thắc mắc học trường Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ra làm việc gì. Những thắc mắc khác liên quan đến ngành Điều dưỡng hay những ngành nghề trong nhóm Y Dược các bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến số Hotline 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để được Ban tư vấn tuyển sinh hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn nhé! 

Rate this post