Danh sách các trường cao đẳng TPHCM học phí thấp nhất

Bên cạnh cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy, học phí của các trường cao đẳng, đại học cũng là một trong những nỗi băn khoăn lớn của các bạn sinh viên và gia đình. Bài viết dưới đây tổng hợp các trường cao đẳng TPHCM học phí thấp cho các em học sinh tham khảo.

Nội dung tóm tắt

Các trường cao đẳng TPHCM học phí thấp nhất

Trường cao đẳng Kinh Tế Đối Ngoại

Trường cao đẳng Kinh Tế Đối Ngoại được thành lập từ năm 1997, thuộc Bộ Công Thương. Đây là ngôi trường đào tạo đa ngành, gồm nhiều lĩnh vực hấp dẫn đối với sinh viên.
Đội ngũ cán bộ giảng viên của trường đều có kỹ thuật cao và kinh nghiệm chuyên sâu. Theo học tại đây, sinh viên không chỉ được học kiến thức chuyên ngành, mà còn được học những kiến thức và kinh nghiệm đời sống.

Trường cao đẳng Kinh Tế Đối Ngoại
Trường cao đẳng Kinh Tế Đối Ngoại

Vì đây là trường cao đẳng nên mức học phí là 2,9 triệu / năm. Hiện nay, nhà trường đang áp dụng quy chế tín chỉ, nên tùy theo ngành mà mức thu học phí sẽ khác nhau, mỗi tín chỉ được tính 180.000 đồng / chỉ.
Mức học phí: 2.900.000 đồng / năm.

Trường Cao đẳng Kinh Tế TPHCM

Trường cao đẳng Kinh Tế TP HCM là trường công lập, trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM. Trải qua 27 năm hình thành và phát triển, nhà trường vẫn luôn là môi trường đào tạo đầy tin cậy của khối ngành kinh tế trình độ trung cấp chuyên nghiệp và cao đẳng.
Khoảng gần 70% đội ngũ giảng viên có trình độ thạc sĩ nhiệt tình, giàu kinh nghiệm thực tế, tận tâm trong giảng dạy đã dìu dắt biết bao thế hệ học trò tại đây.
Học phí năm 2016 – 2017 của trường cao đẳng Kinh Tế là 5 triệu / năm. Đây được coi là mức học phí khá rẻ so với những trường cao đẳng, đại học khác. Tuy nhiên, chất lượng của nhà trường vẫn được đánh giá cao.
Mức học phí: 5.000.000 đồng / năm.

Trường cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Để giúp các bạn sinh viên dễ dàng vượt qua khó khăn, Trường Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn tuyển sinh nhóm ngành ngôn ngữ và du lịch với mức học phí cụ thể như sau:

  • Năm 2021 sinh viên sẽ đóng học phí theo học kỳ (5 tháng), học phí cho mỗi tháng là 1.200.000 VNĐ.

Nhìn chung, mức học phí năm 2021 của nhà trường đối với các nhóm ngành không có nhiều thay đổi. Đặc biệt, những thí sinh đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển sớm nhất tại Trường Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn còn được nhận những ưu đãi sau đây:

Trường cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn
Trường cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn
  • Học bổng giảm 50% Học phí HKI cho học sinh có điểm thi THPT từ 21 điểm trở lên.
  • 100 suất học bổng trị giá 2 TRIỆU ĐỒNG cho sinh viên nhập học sớm.

Với những bạn có hoàn cảnh khó khăn nhưng thành tích học tập xuất sắc nhà trường sẽ hỗ trợ bằng những học bổng khuyến học. Đối với gia đình chính sách hay con thương binh liệt sĩ cũng sẽ áp dụng chính sách miễn giảm riêng.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

Trường cao đẳng kĩ thuật Cao Thắng cũng được đánh giá là một trong những trường cao đẳng tốt nhất hiện nay. Trường được xây dựng vào năm 1906 với tên gọi ban đầu là trường Cơ khí Á châu. Trường từng là ngôi trường dạy nghề đầu tiên do thực dân Pháp lập ra tại Nam Kỳ. Hiện tại trường vẫn còn là một trong những ngôi trường đào tạo nghề hàng đầu hiện nay. Trường đào tạo các ngành kĩ thuật trọng điểm và mũi nhọn hiện nay của nước ta. Không những thế trường còn đào tạo các ngành kinh tế cho các sinh viên yêu thích ngành này.

Sinh viên của trường sẽ phải đóng học phí khoảng 4 triệu/học kì, tương ứng khoảng 8 triệu/năm theo chương trình học của mình. Mức học phí mỗi năm không ổn định và sẽ thay đổi theo từng năm.

Trường Cao đẳng giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh

Cao đẳng giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh thuộc hệ thống công lập trực thuộc quyền kiểm soát và quản lý của Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh có mức học phí thấp nhưng chất lượng học tập rất ổn định. Trường đào tạo các chuyên ngành Xây dựng cầu đường, Tin học ứng dụng, Quản trị kinh doanh, Công nghệ kỹ thuật ô tô. Mức học phí mà các sinh viên phải trả cho nhà trường trong 1 năm là 3.000.000 VNĐ.

Hi vọng với top các trường cao đẳng có học phí thấp nhất TP HCM trên đây sẽ giúp bạn đọc lựa chọn được ngôi trường phù hợp với điều kiện kinh tế và năng lực của mình nhất.

 

 

Rate this post