Cập nhật thông tin học phí ngành Điều dưỡng mới nhất

Bên cạnh thông tin về tổ  hợp xét tuyển, trường đào tạo thì học phí cũng là vấn đề thí sinh không thể bỏ qua. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thông tin học phí ngành Điều dưỡng, hãy tham khảo thông tin qua bài chia sẻ dưới đây.

Nội dung tóm tắt

1. Tại sao cần tìm hiểu thông tin học phí ngành Điều dưỡng?

Theo chia sẻ của Ban tư vấn tuyển sinh, học phí là vấn đề thí sinh không thể bỏ qua khi tìm hiểu thông tin về trường đào tạo. Đây chính là số tiền mà sinh viên phải trả cho cơ sở đào tạo trong quá trình học. Tùy theo quy định của từng cơ sở đào tạo mà học phí được tính theo tháng hay tín chỉ.

Cập nhật thông tin học phí ngành Điều dưỡng mới nhất
Học phí là yếu tố thí sinh không thể bỏ qua khi chọn trường đào tạo

Mức học phí này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng đào tạo, chương trình học, dụng cụ hỗ trợ học tập… Đặc biệt, những trường đại học, cao đẳng Y Dược thường có học phí cao hơn những ngành học khác do đặc trưng ngành học thực hành nhiều. Chính vì thế, học phí ngành Điều dưỡng là vấn đề thí sinh không thể bỏ qua khi tìm hiểu về trường đào tạo.

Bên cạnh đó, việc tìm hiểu học phí ngành Điều dưỡng cũng giúp thí sinh cân nhắc và chủ động về kinh tế trong quá trình học tập.

2. Cập nhật mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng của một số trường đào tạo

  • Cao đẳng Điều dưỡng Nam Định

Học phí của Đại học Điều dưỡng Nam Định phụ thuộc vào từng hệ đào tạo. Với hệ đại học chính quy, mức học phí là 970.000 đồng.tháng, hệ đào tạo Cao đẳng là 780.000 đồng/tháng.

  • Học phí ngành Điều dưỡng Đại học Nguyễn Tất Thành

Mức học phí ngành Điều dưỡng của Đại học Nguyễn Tất Thành là 31 triệu/sinh viên/năm.

  • Đại học Y Dược TPHCM

Học phí áp dụng cho tất cả các ngành học tại Đại học Y Hà Nội là 11.700.000 đồng/năm/ sinh viên.

  • Đại học Duy Tân

Hệ đào tạo Đại học là 8 triệu/kỳ. Hệ học Cao đẳng là 6.4 triệu/kỳ.

  • Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn áp dụng mức học phí 800.000 đồng/tháng cho tất cả các ngành học. Đây là mức học phí khá “mềm”, đem đến nhiều thuận lợi cho thí sinh.

Cập nhật thông tin học phí ngành Điều dưỡng mới nhất
Tham khảo mức học phí ngành Điều dưỡng của một số cơ sở đào tạo
  • Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội

Mức học phí của trường là 750.000 đồng/tháng.

  • Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Học phí của trường thu theo hình thức tín chỉ, dự kiến là 1.050.000 đồng/tín chỉ.

Trên đây là mức học phí ngành Điều dưỡng của một số trường đào tạo. Có thể thấy, hệ đào tạo ngành Điều dưỡng hệ Đại học có học phí nhiều hơn hệ đào tạo Cao đẳng.

3. Chính sách hỗ trợ và miễn giảm học phí ngành Điều dưỡng

Theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ, quy định về cơ chế thu, quản lý học phí và chính sách miễn,giảm,, hỗ trợ chi phí học tập, áp dụng cho hệ giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp như sau:

  • Đối tượng không phải đóng học phí

Đối tượng không phải đóng học phí tại các cơ sở giáo dục công lập bao gồm: Học sinh tiểu học; Học sinh, sinh viên sư phạm; Người học các ngành chuyên môn đặc thù đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh theo quy định của Luật Giáo dục đại học.

  • Đối tượng được miễn học phí

Người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng theo Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng số 26/2005/PL-UBTVQH11 ngày 29 tháng 6 năm 2005, Pháp lệnh số 04/2012/UBTVQH13 ngày 16 tháng 7 năm 2012 sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng.

Học sinh, sinh viên học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

  • Đối tượng được giảm học phí

Các đối tượng được giảm 70% học phí gồm:

Học sinh, sinh viên học các ngành nghệ thuật truyền thống và đặc thù trong các trường văn hóa – nghệ thuật công lập và ngoài công lập

Các đối tượng được giảm 50% học phí gồm:

Sinh viên là con cán bộ, công nhân, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên.

Trên đây là một số thông tin về học phí ngành Điều dưỡng và chính sách miễn, giảm học phí. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

>>>Xem ngay Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh để tìm hiểu thông tin học phí của trường.

Rate this post