Cuốn sách về tâm lý học nhân cách sâu sắc đáng đọc

5 sách về tâm lý học nhân cách thực tế sâu sắc

Các cuốn sách tâm lý học nhân cách nhằm chỉ ra những lợi thế của từng loại nhân cách trong các tình huống khác nhau, đồng thời cho biết đặc điểm của mỗi loại. Đó là lý do bạn không nên bỏ lỡ những cuốn sách này. Để tìm hiểu rõ hơn thì các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Nội dung tóm tắt

Các Học Thuyết Tâm Lý Nhân Cách

Tại Việt Nam, môn Tâm lý học vẫn còn là một khoa học trẻ. Thời THPT trước năm 1945 thì đây chỉ được coi là một môn học và sau dần được dạy tại một số trường đại học. Cho đến những năm 60 thế kỷ trước bắt đầu có khoa chuyên đào tạo,cơ quan nghiên cứu về bộ môn tâm lý học. 

Cuốn sách về tâm lý học nhân cách sâu sắc
Cuốn sách về tâm lý học nhân cách sâu sắc

Đến nay thì đã có tạp chí Tâm lý học và có cả Hội các khoa học Tâm lý – Giáo dục, là thành viên của Hội Khoa học Tâm lý Thế giới. Và trong các ngành Tâm Lý học ở nước ta thì tâm lý học nhân cách được đánh giá là một chuyên ngành non trẻ nhất. Điều đó còn được thể hiện trong nội dung cuốn sách các học thuyết tâm lý nhân cách này. Thông qua đó mới thấy, thực trạng này là tình trạng chung của ngành tâm lý học thế giới.

Khám Phá Sức Mạnh Nhân Cách

Một trong những cuốn sách về tâm lý học nhân cách là Khám phá sức mạnh nhân cách, chủ yếu về Tâm lý học tích cực. Cuốn sách này chủ yếu khai phá lĩnh vực nghiên cứu rất quan trọng đó là sức mạnh nhân cách, và chuyển thể công trình thành một dễ hiểu, thiết thực và giàu cảm hứng. Có chuyên gia còn cho rằng, mỗi người nên có cuốn sách này trong nhà.

Khám phá sức mạnh nhân cách chủ yếu Khám phá sức mạnh nhân cách phi thường. Trong đó cho thấy Polly và Britton với những đóng góp tuyệt vời cho ngành Tâm lý học và giáo dục tích cực khi có sự kết hợp thực tiễn, tri thức với những ví dụ minh hoạ mà chưa ai từng làm trước đây.

Xã Hội Học Tội Phạm

Tội phạm là một hiện tượng xã hội tiêu cực, xuất hiện từ lâu trong lịch sử loài người. Tình trạng này sẽ tác động và ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt trong đời sống xã hội. Trong bối cảnh hiện nay thì ngày càng hình thành nhiều loại tội phạm trong đó có những tội phạm có tổ chức, tội phạm hình sự, tội phạm kinh tế, tội phạm phụ nữ, tội phạm vị thành niên… gây ra nhiều sự phức tạp và bức xúc trong xã hội. Điều này đòi hỏi các nhà khoa học xã hội phải có sự quan tâm và nghiên cứu. Từ đó ra đời nhiều khoa nghiên cứu về tội phạm bao gồm: xã hội học (xã hội học tội phạm),  tâm lý học, tội phạm học, nhân chủng học, luật học và một số loại khoa học khác.

Theo đó thì cuốn sách “ Xã hội học tội phạm” đảm nhiệm vai trò như một khoa học, được trình bày trong 7 chương, trong đó bao gồm các nội dung như: đối tượng, chức năng của xã hội học tội phạm và phương pháp nghiên cứu. Từ đó, khái quát sự ra đời, phát triển và tìm hiểu về mối quan hệ giữa xã hội học tội phạm đối với những khoa học khác; phân tích giả thuyết về nguồn gốc sai lệch cùng như tội phạm; chuẩn mực xã hội và những sai lệch trong chuẩn mực xã hội; cùng với các đặc điểm xã hội của một số loại tội phạm nghiêm trọng hiện nay; đưa ra những nguyên nhân, tác hại của tình hình tội phạm cùng với công tác phòng, chống tội phạm ở nước ta hiện nay.

Cuốn sách về nhân cách con người này được đánh giá là tài liệu tham khảo rất hữu ích với các bạn sinh viên chuyên ngành xã hội học, điều tra tội phạm và tội phạm học, các ngành khoa học xã hội khác. Đây là cơ sở để xây dựng luận cứ khoa học để phục vụ công tác điều tra, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới.

Sức Mạnh Của Nhân Cách

Ai trong đời cũng có mơ ước có thể hiểu bản thân và những người xung quanh hơn để tạo ra sự liên kết vững chắc hơn với mọi người. Thực tế thì có khá nhiều cuốn sách nói về vấn đề này tuy nhiên chúng đều bỏ qua sự khác biệt quan trọng nhất giữa người hướng nội và hướng ngoại.

Cuốn sách về tâm lý học nhân cách sâu sắc đáng đọc
Cuốn sách về tâm lý học nhân cách sâu sắc đáng đọc

Cuốn sách về tâm lý học nhân cách này sẽ khám phá về suy nghĩ, cảm nhận và hành động của những người hướng nội, hướng ngoại. Ngoài ra, chúng còn tiết lộ thêm về đặc tính khác biệt của mỗi loại nhân cách, rồi giải thích về những lợi thế mà chúng tạo ra trong những tình huống khác nhau.

Đây là cuốn sách mà bất kỳ ai cũng nên đọc một lần, kể cả những người hướng nội, hướng ngoại hay nằm ở một vị trí trung gian. “Sức mạnh nhân cách” sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn, với cách làm việc thông minh hơn cùng với các miếng ghép hình của những nhân cách xung quanh bạn.

Cuốn Thánh Kinh Về Rèn Luyện Nhân Cách

Mỗi chúng ta ai cũng phải trải qua sự thành công và thất bại, trong mỗi hành trình đó đều gắn liền với những phẩm chất được thừa hưởng từ gia đình, xã hội và qua sự trải nghiệm của đời sống hàng ngày. Việc quyết định đến hạnh phúc và khổ đau chính nằm ở cách ứng xử với thăng trầm và thử thách đó. Điều đó đã hình thành nhân cách con người theo thời gian.

Cuốn sách tâm lý học nhân cách này tìm hiểu sâu về biểu hiện nhân cách trong những quan hệ xã hội, đồng thời trong quá trình tu tâm dưỡng tính cá nhân. Thông qua bài học cuộc đời của các nhà khoa học lớn, con người bình thường hay các nghệ sĩ lớn hiện nay sẽ giúp bạn hình thành nhân cách dần dần. Điều quan trọng là bạn phải biết cách rèn luyện nhân cách, đây là bài học đầu tiên và cũng là bài học mà chúng ta phải học suốt đời.

 

Rate this post