Số Điện Thoại TG Group và xu hướng phát triển các viện dưỡng lão

Tập đoàn T&G Group hoạt động đa ngành với nhiều lĩnh vực, trong đó có các viện dưỡng lão.Để hiểu hơn về lợi ích của viện dưỡng lão cũng như khuynh hướng phát triển của tập đoàn các bạn theo dõi dưới đây nhé.

Nội dung tóm tắt

Tìm hiểu về loại hình viện dưỡng lão

Viện dưỡng lão hay nhà dưỡng lão là những khu vực, tòa nhà được xây dựng để phục vụ cho việc khám chữa bệnh, điều dưỡng hay chăm sóc những người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt như về tuổi tác, sức khỏe, bệnh tật đau yếu.

Viện dưỡng lão có thể do nhà nước hoặc tư nhân đầu tư xây dựng. Đây là một trong những loại hình mang tính phúc lợi, an sinh xã hội và có ý nghĩa đối với công tác chăm sóc người già yếu của xã hội. Viện dưỡng lão thông thường được bố trí xây dựng ở những nơi tương đối yên tĩnh, tránh xa sự ồn ào.

Tại các nước có nền kinh tế phát triển như châu Âu, châu Mỹ, châu Úc…, dân số già dẫn đến gia tăng nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc cho người già. Nếu như ở phương Đông, thông thường khi cha mẹ khi tuổi cao sức yếu sẽ được con cái phụng dưỡng tại nhà, còn ở phương Tây, những người này được đưa vào sống trong các viện dưỡng lão hoặc các cơ sở chăm sóc người cao tuổi. 

  So-Dien-Thoai-TG-Group-la-gi

Viện dưỡng lão là gì?

Trong viện dưỡng lão, mỗi ngày những người này sẽ được chăm sóc về y tế với chế độ dinh dưỡng đặc biệt,  tùy tình trạng sức khỏe, bệnh lý mà họ sẽ được phân thành những khu riêng biệt. Ở khu vực cho người già yếu, các cụ sẽ được ngồi trên các loại ghế bành đặc biệt có bánh xe đẩy hoặc trên các xe lắn và được các điều dưỡng viên túc trực chăm sóc. Tại mỗi giường nằm đều có chuông để gọi điều dưỡng.

Các điều dưỡng viên ngoài việc cho người già uống thuốc mỗi ngày, họ còn giúp đỡ trong vấn đề sinh hoạt hằng ngày và vệ sinh cá nhân như giặt giũ quần áo,  ăn uống, vui chơi giải trí… Ngoài chế độ chăm sóc chuyên nghiệp, các cụ còn được ở trong những căn phòng riêng tươm tất, đầy đủ các tiện nghi cơ bản như giường nệm, bàn ghế, tivi, tủ lạnh. Họ sẽ có không gian sinh hoạt chung như phòng tiếp khách, nhà cầu nguyện, nhà ăn, phòng giải trí… Hàng ngày, mỗi người đều có thời khóa biểu sinh hoạt riêng như đi bộ ngoài trời, dự buổi lễ cầu nguyện, tập thể dục, loto, tập hát, đọc sách báo, chơi trò chơi,…Viện dưỡng lão chính là mái nhà chung nơi người già có thể gặp gỡ và sinh hoạt cùng với những người đồng thế hệ, đồng cảnh ngộ để giảm đi nỗi cô đơn vào tuổi xế chiều. 

Ở viện dưỡng lão người già có quyền lợi gì?

Hiện nay ở Việt Nam xuất hiện ngày càng nhiều các viện dưỡng lão, trung tâm chăm sóc người già. Tuy nhiên cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn và đa phần người ta gửi bố mẹ vào các trung tâm vì các cụ mắc bệnh về thần kinh, gia đình khó quản lý. Theo phản ánh thì tại Việt Nam chưa có nhà dưỡng lão thực thụ mà viện dưỡng lão dường chỉ là một điều khá mới lạ, là một chốn đáng bỏ đi trong suy nghĩ của nhiều người. Nhưng viện dưỡng lão ở nước ngoài thì đây là một nơi các cụ được chăm sóc y tế, được bầu bạn với nhau,….Hiện tại ở Việt Nam cũng đã có một số viện dưỡng lão chất lượng cao, ở đó các cụ được chăm sóc khá tốt về nhiều mặt.

Số Điện Thoại TG Group là gì

Số Điện Thoại TG Group là gì

Ở các thành phố lớn con cái mang cha mẹ từ quê lên để phụng dưỡng nhưng lại bận đi làm cả ngày không có thời gian chăm sóc, các cháu cũng đi học không trông nom được ông bà nên nhiều gia đình đã lựa chọn cách gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão.

Tùy theo từng mức chi phí mà người cao tuổi sẽ được hưởng quyền lợi khác nhau. Mức quyền lợi này hoàn toàn xứng đáng với những gì mà gia đình bỏ ra. Dưới đây là một số quyền lợi cơ bản mà người già sẽ được nhận tại viện dưỡng lão:

  • Người cao tuổi được sinh hoạt, nghỉ ngơi tại môi trường an toàn, sạch sẽ và luôn có sự túc trực hỗ trợ của y tá, điều dưỡng.

  • Các bữa ăn hàng ngày chất lượng, đầy đủ dinh dưỡng phù hợp với sức khỏe người già. Đồ ăn đủ chất, đảm bảo vệ sinh.

  • Được xây dựng các bữa ăn phụ khác nhau tùy theo tình trạng sức khỏe, bệnh lý của mỗi cụ. Hàm lượng dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của người cao tuổi được các chuyên gia dinh dưỡng tính toán cụ thể, chia làm 4 bữa là 3 bữa chính, 1 bữa phụ.

  • Được cung cấp đầy đủ các vật dụng sinh hoạt như khăn mặt, bàn chải, kem đánh răng, màn.

  • Được chuẩn bị các thiết bị chăm sóc sức khỏe, thuốc men đầy đủ. Sức khỏe được đảm bảo và đáp ứng nhanh nhất. Những chi phí này được gia đình thanh toán về sau.

  • Có nhiều hoạt động sinh hoạt theo chủ đề để giao lưu với các hội viên trong cùng viện dưỡng lão và các sinh viên, đoàn thể, tổ chức khác.

  • Có lịch khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo các bác sĩ nắm bắt được tình hình sức khỏe của từng người.

Chính vì hiểu được lợi ích cũng như vai trò của viện dưỡng lão đối với xã hội tập đoàn T&G Group đã cho xây dựng các viện dưỡng lão với đầy đủ cơ sở vật chất kỹ thuật. Giúp các cụ có cuộc sống vui vẻ, an nhàn ở tuổi xế chiều. Để biết thêm thông tin về nhà dưỡng lão của tập đoàn các bạn liên lạc theo số điện thoại TG Group là 0904356560, mail tg.tapdoan@gmail.com.

Rate this post