Tổng hợp 40 cuốn sách hay nên đọc trong đời

Sách là người bạn tâm giao, là công cụ giúp bạn hoàn thiện bản thân và có cuộc sống đẹp hơn. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 40 cuốn sách nên đọc trong đời hi vọng mang đến trải nghiệm thú vị và có bài học sâu sắc. 

Nội dung tóm tắt

1. Đắc nhân tâm

Nhiều người ví Đắc nhân tâm là cuốn sách “gối đầu giường” với nhiều thế hệ, giúp hoàn thiện bản thân để vươn đến cuộc sống tốt đẹp hơn. Đắc nhân tâm là cuốn sách không thể bỏ qua trong Top 40 cuốn sách nên đọc trong đời.

40 cuốn sách nên đọc trong đời
40 cuốn sách nên đọc trong đời

2. 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt 

Con người luôn có những thói quen, kể cả tích cực hay tiêu cực. Những thói quen tiêu chức sẽ trì hoãn hành động của bạn, còn thói quen tốt giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống.

>>> Bạn có biết: Top 7 app đọc sách cực kỳ nổi tiếng hiện nay        

3. Dám nghĩ lớn 

Cuốn sách Dám nghĩ lớn giúp bạn chinh phục giấc mơ, đưa bạn đến thành công với sức mạnh và niềm tin của bản thân. Ngoài ra, nó giúp bạn được suy nghĩ, thực hiện ước mơ sáng tạo, xác định rõ mục tiêu chiến lược của từng giai đoạn cuộc đời.

4. Đừng bao giờ đi ăn một mình 

Tác giả tác phẩm này chia sẻ kinh nghiệm qua cách tiếp cận người khác, xây dựng mối quan hệ rộng rãi qua cái tâm. Khi đó bạn có thể tạo dựng mối quan hệ cần thiết trong thời đại ngày nay.

5. Nghệ thuật giao tiếp để thành công 

Cuốn sách này ra đời hướng đến độc giả là các bạn sinh viên, nhân viên bán hàng, chính trị gia, nội trợ hay nhà quản lý, với bất kỳ an muốn kiểm soát mối quan hệ, thu nhập hay cuộc đời họ theo cách hiệu quả.

6. Hành trình về phương Đông 

Cuốn sách Hành trình về phương Đông mang tư duy triết học lớn. Nó chủ yếu bàn về con người, cái chết với ý nghĩa cuộc sống. Thông qua đó, bạn sẽ có cái nhìn đa chiều về sự giàu có, hạnh phúc hay nếp sống tử tế. Ngoài ra, còn được hiểu sâu rộng về thế giới tâm linh ngoài những hiện hữu mà bạn tiếp xúc hàng ngày.

7. Tôi tài giỏi bạn cũng thế 

Cuốn sách này chứa đựng bí quyết mà tác giả đã có những thành tích lớn trong học tập, cuộc sống. Từ một học sinh tệ nhất ở Singapore giúp họ vươn lên và trở thành diễn viên tài năng, doanh nhân thành đạt hay một triệu phú thành công.

8. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Để tuổi thanh xuân không trở lên lãng phí là thông điệp mà cuốn sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu muốn truyền tải. Bạn có thể sống trong những ngày đáng nhớ nhất đời. Đây là một trong 40 cuốn sách nên đọc trong đời, nhất là những bạn còn đang trẻ.

9. Những tấm lòng cao cả 

Những tấm lòng cao cả chưa nội dung đơn giản là cuộc sống bình thường của cậu bé rất cảm động. Trong đó chứa tình cảm ngây thơ dành cho cô giáo lớp một. Cuốn sách được viết ra nhằm truyền tải thông điệp đến mọi người phải biết yêu thương những gì còn đang bên cạnh, trân trọng và làm sáng trái tim mình với trái tim cao cả.

10. 999 lá thư gửi cho chính mình 

Thông qua tác phẩm 999 lá thư gửi cho chính mình, tác giả muốn truyền thông điệp đến bạn đọc là: Hãy trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình, đồng thời nỗ lực lên kế hoạch cho bản thân ngay hôm nay.

>>> Xem thêm: Tổng hợp những bộ truyện ngắn hay nên đọc

11. Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh 

Truyện này đã được chuyển thể thành phim cùng tên của Nguyễn Nhật Ánh. Nó có lối kể chuyện dung dị nhưng rất đối gần gũi, những tác phẩm đã chiếm trọn trái tim khán giả bởi vẽ lên bức tranh tuổi thơ đầy vô tư, hồn nhiên của một thời đã qua.

40 cuốn sách nên đọc trong đời1
Cuốn sách tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh được nhiều người yêu thích

12. Nhà giả kim 

Cuốn sách được ví như kim chỉ nam cho những ai chưa có phương hướng. Nhất là các bạn trẻ cho rằng giấc mơ của một người chính là định mệnh của người đó, với sự từ bỏ giấc mơ chính là từ bỏ định mệnh.

13. Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

Một tác phẩm nổi tiếng tiếp theo của Nguyễn Nhật Ánh là cho tôi xin một vé đi tuổi thơ. Đây là một trong 40 cuốn sách nên đọc trong đời, giúp tái hiện ký ức, nhặt lại từng kỷ niệm của thời tuổi thơ đã qua. Khi đó thì mới thấy được mình cũng từng có thời như thế, thời để nhớ trong cuộc đời mỗi người.

14. Cây chuối non đi giày xanh 

Cây chuối non đi đôi giày xanh tái hiện lại cuộc sống đầy ắp tình cảm của những đứa trẻ ngây ngô mà cũng vô cùng dễ thương. Qua đó, tác giả muốn truyền đạt thông điệp với ý nghĩa sâu sắc đến với độc giả.

Ngoài những tác phẩm trên thì bạn đừng bỏ lỡ những cuốn sách dưới đây để nuôi dưỡng tâm hồn, giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống:

15. Harry Potter

16. Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành 

17. Dạy con làm giàu

18. Tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi

19. Hiện tại kiên trì, tương lai kiên cố 

20. Dù sao cũng là chúng ta của tuổi 20 

21. Ai rồi cũng qua để không hối hận 

22. Đánh thức con người phi thường trong bạn 

23. Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới 

24. Ông già và biển cả 

25. Tỷ phú bán giày 

26. Người dám cho đi 

27. 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu 

28. Nếu biết tôi được khi còn 20 

29. Bố già 

30. Thế giới phẳng

31. Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ 

32. Trí tuệ Do Thái 

33. Mặc kệ thiên hạ – Sống như người Nhật

34. Kế hoạch cuộc đời

35. Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi 

36. Đời bạn, bạn không sống ai sống hộ 

37. Khi tài năng không theo kịp giấc mơ 

38. Bước chậm lại giữa thế giới vội vã 

39. Bạn chỉ cần sống tốt trời xanh tự khắc an bài

40. Bắt trẻ đồng xanh

Mỗi tác phẩm mang đến nhưng ý nghĩa ở từng độ tuổi và sự chiêm nghiệm. Với 40 cuốn sách nên đọc trong đời giúp bạn tìm được tác phẩm hay để chinh phục giấc mơ, hoàn thiện bản thân tốt nhất. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích khác…

Rate this post