Tổng hợp những bộ truyện ngắn hay nên đọc

Những cuốn truyện ngắn hay nên đọc chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây sẽ mang đến cho bạn những ấn tượng sâu sắc nhất. Nó là những cuốn truyện khiến bạn đọc hết trang này đến trang khác cho đến khi đến trang cuối cùng và khi đó bạn sẽ nhận được những bất ngờ đặc biệt.

Nội dung tóm tắt

1. Bonjour Tristesse (Buồn ơi chào mi) – Françoise Sagan

Buồn ơi chào mi là cuốn truyện ngắn rất quen thuộc với bạn đọc Việt Nam vì nó đã được dịch và xuất bản trên khắp mọi miền tổ quốc. Không chỉ ở riêng Việt Nam, buồn ơi chào mi còn rất nổi tiếng ở Pháp, Mỹ và khắp nơi trên thế giới. Cuốn truyện cũng đã được chuyển thể thành phim và được sự yêu mến của khán giả. Nó xứng đáng là truyện ngắn hay nên đọc.

Những truyện ngắn hay nên đọcNhững truyện ngắn hay nên đọc

Buồn ơi chào mi xoay quanh câu chuyện của một cô gái 17 tuổi. Trong kì nghỉ hè cô đã về đoàn tụ cùng cha như mọi năm và năm nay cũng vậy. Điều đặc biệt trong năm nay là trong căn nhà không chỉ có 2 cha con cô mà còn có cả người tình của cha cô nữa.

Mặc dù cô biết việc cha có người mới là vô cùng bình thường, không quá đáng buồn vì mẹ cô đã ra đi từ 15 năm trước nhưng cô vẫn không thể nào chấp nhận nó một cách dễ dàng. Một cô gái 17 đã bắt đầu có cái nhìn khái quát nhất về nỗi buồn và dần dần nhận ra được nhiều điều hơn trong cuộc sống thường ngày.

2. By Night in Chile (Đêm Chi-lê) – Roberto Bolaño

Đêm Chi-lê là một trong những bộ truyện ngắn hay nên đọc của tác giả Roberto Bolaño. Truyện kể về một vị linh mục người Chi-le đang trải qua thời gian cuối cùng trong cuộc đời mình trên giường bệnh. Tại đây, ông cũng đã có nhiều chia sẻ về cuộc sống của mình.

Ông đã thú nhận sự tàn nhẫn của chế độc tài vào những năm 70 ở Chi-le. Ông cũng kể những người bạn của mình đặc biệt là một người phụ nữ đã xây dựng một hệ thống Đảng lớn ngay trong ngôi nhà nhỏ của cô. Ở dưới ngôi nhà là một căn hầm bí mật – một nơi đã tra tấn rất nhiều người cho đến khi rời khỏi thế giới.

Dù chỉ là một lời thú tội nhưng câu chuyện cũng không kém phần hấp dẫn người đọc bởi những tình tiết gay cấn có chút ghê sợ. Khi đọc, bạn sẽ bị thu hút từ đầu đến cuối câu chuyện.

3. Silk (Lụa) – Alessandro Baricco

Lụa xoay quanh về Herve – một chàng trai trẻ tuổi và thành đạt trong giới thương gia ngành tơ lụa tại nước Pháp phồn hoa. Chàng trai Herve có hai mối tình đẹp. Một mối tình đầy huyền ảo, mê đắm như bị bỏ bùa, một mối tình chân thành, cao thượng và hết sức tha thiết.

Top những truyện ngắn hay nên đọcTop những truyện ngắn hay nên đọc

Trong chuyến buôn bán tơ lụa tại nước Nhật xa xôi và bị thu hút bởi một ánh mắt của một cô gái. Nhưng cô gái ấy lại là thiếp của một ông trùm xã hội đen nổi tiếng vì vậy khi bị phát hiện. Herve đã ngay lập tức quay lại Pháp trở về với người vợ hiền một lòng chung thủy của mình nhưng trong lòng anh vẫn luôn mong nhớ đến người con gái ở phương xa.

Câu chuyện không dừng, phần kết chuyện sẽ làm bạn đọc phải bất ngờ. Do đó, khi bạn đọc đến trang cuối cùng của bộ truyện bạn sẽ cảm nhận được tất cả mọi điều và sẽ không hối tiếc khi đọc cuốn truyện ngắn hay nên đọc này.

*** Xem thêm: Những cuốn sách tâm lý học tội phạm đáng đọc nhất hiện nay

4. The Notebook – Nicholas Sparks

The Notebook là một truyện ngắn hay nên đọc được nhiều người yêu thích. Truyện kể về một tình yêu vô cùng lãng mạn của hai người trẻ tuổi Noah và Allie. Một tình yêu trong sáng, ấm áp, không vì bất kì vật chất gì. Truyện ngắn The Notebook cũng đã được chuyển thể thành phim và cũng được khán giả đón nhận một cách nồng nhiệt.

Noah và Allie lần đầu tiên gặp nhau là tại một thị trấn nhỏ. Họ đã bị thu hút và có tình cảm với nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng do một số chuyện không may xảy ra họ đã phải chia tay nhau.

Sau nhiều năm, họ lại gặp mặt, khi đó Allie đã có gia đình còn Noah vẫn là một anh chàng đơn thân, sống tự do với hoài bão và giấc mơ của mình. Vậy khi gặp lại nhau cảm xúc của họ thế nào, tình yêu xưa sẽ đi đâu về đâu? Hãy đọc để biết thêm chi tiết hơn về truyện nhé!

Những tựa truyện trên là những truyện ngắn hay nên đọc được nhiều đọc giả và các nhà phê bình đánh giá cao. Mong đã mang lại thông tin hữu ích đến bạn đọc!

Rate this post