Sách tâm lý tình yêu: Những đầu sách hay bạn không nên bỏ qua

Sách tâm lý tình yêu là thể loại được nhiều bạn đọc quan tâm. Nó giúp bạn giải đáp những “ngôn ngữ tình yêu”, học cách yêu và cách thương. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về thể loại sách này, hãy tham khảo những đầu sách tâm lý tình yêu hay nhất dưới đây.

Nội dung tóm tắt

1. Sách tâm lý tình yêu: Trà hoa nữ

Trà hoa nữ được xem là cuốn sách tâm lý tình yêu yêu hay nhất của tác giả Alexandre Dumas. Nội dung sách kể về cuộc đời của nàng kỹ nữ nổi danh Marguerite Gautier đã từng làm say đắm không biết bao nhiêu độc giả.

Marguerite Gautier là  một cô nàng xinh đẹp, thông minh và có cuộc đời rực rỡ nhưng phù phiếm như những đóa sơn trà mà nàng yêu. Cô là tình nhân của nhiều gã quý tộc tư sản giàu có, sống cuộc sống buông thả vào những trò chơi tình ái và tiệc tùng sang trọng.

Sách tâm lý tình yêu: Những đầu sách hay bạn không nên bỏ qua
Trà hoa nữ được xem là cuốn sách tâm lý tình yêu yêu hay nhất của tác giả Alexandre Dumas

Bước ngoặt của câu truyện được tạo ra khi cô gặp chàng trai gốc gác quý tộc Armand Duval . Với tấm long chân tình,  Armand Duval  đã cảm hóa được trái tim của nàng. Gautier đã đồng ý rời xa chốn phồn hoa đô thị để theo anh về miền quê sinh sống, gắn bó cuộc đời với chàng với cuộc đời bình dị thôn quê.

Đây là những quãng thời gian hạnh phúc nhất cuộc đời của cô. Song, những ngày tháng hạnh phúc đó không kéo dài do xã hội lúc bấy giờ không chấp nhận thân phận và quá khứ của nàng Marguerite Gautier. Bố của chàng Duval đã tìm đến nàng và buộc nàng chấm dứt quan hệ với con trai mình bởi vì danh dự gia đình ông và vì tương lai của chàng Duval.

Với chất lãng mạn kết hợp với yếu tố hiện thực, thấm đượm tình nhân đạo, Trà hoa nữ là cuốn sách tâm lý về tình yêu hay nhất hiện nay.

2. Sách tâm lý tình yêu: Những Người Đàn Ông Không Có Đàn Bà

Được đánh giá cao trong những cuốn sách tình yêu hiện đại ,“Những người đàn ông không có đàn bà” là một quyển tương đối dễ chịu của Haruki Murakami, rất phù hợp để đọc trước khi đi ngủ hay trong không gian quán cà phê.

Nội dung của cuốn sách được thể hiện ngay ở nhan đề.  Những người đàn ông không có đàn bà nói về những người đàn ông hoặc là bị vợ/bạn gái phũ.

Cốt truyện chủ yếu xoay quanh mối quan hệ nhập nhằng giữa đàn ông với đàn bà – tuy bị thu hút bởi nhau nhưng lằn ranh khác biệt giới tính chẳng khác nào vực thẳm sâu ngăn cách họ, nhiều lúc họ không thể nào hiểu giới kia đang nghĩ gì trong đầu. Thực tế, họ cần thời gian để hiểu suy nghĩ của đối phương. Song cuộc sống của đô thị bộn về và con người đang dần xa lạ với cảm xúc của bản thân. Đây là cuốn sách hay về tâm lý tình yêu bạn không nên bỏ qua.

3. Sách tâm lý tình yêu: Đàn ông đến từ sao Hỏa – Đàn bà đến từ sao Kim

Đây là cuốn sách tâm lý tình yêu đã giúp hàng triệu lứa đôi trên toàn thế giới thay đổi mối quan hệ của họ. Đàn ông đến từ sao Hỏa – Đàn bà đến từ sao Kim là một tác phẩm hiện đại mang tính chất cổ điển đã thu hút được rất nhiều độc giả.

Sách tâm lý tình yêu: Những đầu sách hay bạn không nên bỏ qua
Đàn ông đến từ sao Hỏa – Đàn bà đến từ sao Kim là cuốn sách tâm lý tình yêu đã giúp hàng triệu lứa đôi thay đổi mối quan hệ của họ.

Sách đã giúp đàn ông và đàn bà nhận thức ra họ khác nhau như thế nào cũng như cần làm gì để có thể bộc lộ được những nhu cầu của mình. Cuốn sách đã giúp cho đàn ông và phụ nữ có thể thấu hiểu nhau, thông cảm với nhau được nhiều hơn.

Đây là cuốn sách tâm lý học tình yêu kinh điển và đánh đúng tâm lý và rất bổ ích đối với mọi người.

4.Sách tâm lý tình yêu: Tại Sao Đàn Ông Thích Tình Dục Và Phụ Nữ Cần Tình Yêu

Xem ngay sách tâm lý đàn ông Với tính hài hước và dễ đọc, Allan cùng Barbara Pease đã tiết lộ một sự thật về hai phái. Đồng thời, họ cũng đã làm cho các kiến thức khoa học trở nên thú vị, lôi cuốn, qua đó hướng dẫn chúng ta cách vận dụng những kiến thức đó.

Cuốn sách này có thể giúp những người độc thân tìm kiếm tình yêu hay giúp độc giả giải quyết các rắc rối trong chuyện tình cảm. Bên cạnh đó, sách cũng hướng dẫn bạn cách mang lại hạnh phúc cho người bạn đời để chính bạn cũng hạnh phúc hơn về sau.

Bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu những cuốn sách tâm lý tình yêu hay nhất.

5/5 - (1 bình chọn)