Mẹo dân gian đuổi thằn lằn đơn giản hiệu quả nhất

Chắc hẳn ở đây gia đình nào cũng có thằn lằn xuất hiện trong nhà, nhiều người sẽ không thấy thoải mái khi thấy chúng xuất hiện trong nhà. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một số mẹo dân gian đuổi thằn lằn đơn giản nhất.

Nội dung tóm tắt

Mẹo dân gian đuổi thằn lằn ra khỏi nhà

Cách đuổi thằn lằn bằng tinh dầu chanh, sả

Mẹo đuổi thằn lằn ra khỏi nhà
Mẹo đuổi thằn lằn ra khỏi nhà

Xem thêm:

Tinh dầu chanh sả là thứ khiến tất cả các loại côn trùng và loài vật có hại rất sợ, tinh dầu chanh sả bạn có thể pha với nước và xịt  lên nơi thằn lằn hay trú ngụ, hoặc có thể sử dụng đèn xông tinh dầu. Thằn làn khi ngửi thấy mùi tinh dầu, thằn lằn sẽ không thích và chạy ngay khỏi nơi đó.

Cách bẫy thằn lằn bằng chai nhựa

Chai nhựa là vật dụng tái chế  là công cụ để bắt thằn lằn rất hiệu quả, bạn có thể tham khảo cách sử dụng chai nhựa tái chế theo các bước sau: bước đầu tiên bạn cần một chai nhựa loại 1,5L, tiếp đó bạn cắt 1/3 chai nhựa và lộn ngược phần vừa cắt và đặt phần thân chai. Sau đó đổ nước muối hoặc đường vào chai phễu này rồi đặt chai vào nơi có thằn lằn và chờ đợi kết quả. Thằn lằn sẽ rất tò mò với nước ở trong phễu và rời vào rồi mắc kẹt trong đó.

Mẹo đuổi thằn lằn bằng vỏ trứng

Mẹo đuổi thằn lằn bằng vỏ trứng là mẹo dân gian được lưu truyền qua nhiều đời nay. Chỉ cần bạn sử dụng vỏ trứng và đặt ở nơi có nhiều thạch sùng, khi chúng ngửi thấy mùi trứng chúng sẽ sợ và bỏ chạy. Đây là các rất hiệu quả bởi gà chính là khắc tinh của thằn lằn.

Mẹo dân gian đuổi thằn lằn
Mẹo dân gian đuổi thằn lằn

Sử dụng bã cafe và thuốc lá

Bã cà phê và thuốc lá là thứ mùi khiến thằn lằn rất khiếp sợ chỉ cần chúng ta dùng 2 thứ này đặt ở những nơi có thằn lằn trong nhà, chắc chắn ngày hôm sau trong nhà sẽ không còn bóng dáng con thằn lằn nào nữa.

Đuổi thằn lằn bằng tỏi và hành tây

Tỏi và hành tây là những nguyên liệu thường dùng ngày trong gian bếp của chúng ta. Hai nguyên liệu này có mùi rất nồng và khiến thằn lằn phải khiếp sợ. Mùi hành tỏi này rất ảnh hưởng đến khứ giác và thần kinh của chúng. Để tăng hiệu quả bạn có thể sử dụng hành tỏi giã hoặc xay nhuyễn để trộn với nước và xịt quanh nhà sẽ giúp đuổi thằn lằn tốt hơn.

Cách đuổi thằn lằn bằng bột tiêu và ớt bột

Tiêu và ớt là hai nguyên liệu rất cay bạn có thể sử dụng chúng pha với nước và xịt lên những nơi thằn lằn hay lui tới. Mùi khó chịu và cay sẽ làm cho mắt và da thằn lằn bị cay nóng, nên đây là hỗn hợp mà thằn lằn rất sợ khi gặp phải.

Đuổi thằn lằn bằng băng phiến

Băng phiến hay còn gọi là long não là một loại thuốc có từ rất lâu mà người xưa thường sử dụng để đuổi dán và thằn lằn. Những viên băng phiến này bạn chỉ cần đặt ở góc nhà, góc bếp, tủ quần áo… khi ngửi thấy mùi băng phiến thằn lằn sẽ tự động biến mất.

Mẹo đuổi thằn lằn bằng con mèo

Mèo là loài  khiến thằn lằn rất khiếp sợ, chúng rất có hưng thú với những con vật nhỏ di chuyển nhanh. Nhưng dù chúng cho chạy nhanh hoặc ở trên cao mấy cũng không thể thoát khỏi nanh vuốt của mèo. Vậy nên lựa chọn nuôi mèo để đuổi thằn lằn là biện pháp rất hữu hiệu để đuổi thằn lằn.

Trên đây là những mẹo dân gian đuổi thằn lằn ra khỏi nhà đơn giản và hiệu quả. Ngoài ra hãy vệ sinh nhà cửa sạch sẽ để thằn lằn sẽ không đến trú ngụ nữa.

Rate this post