truyện ngôn tình ngắn hay nhất full

Tổng hợp list truyện ngôn tình ngắn hay nhất full

Từ lâu, truyện ngôn tình đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với nhiều độc giả. Dưới đây là top truyện ngôn tình ngắn hay nhất full được nhiều người yêu thích và đón đọc.

Nội dung tóm tắt

Những bộ truyện ngôn tình ngắn hay nhất full

1. Nguyên vị ngọt ba phần

Nguyên vị ngọt ba phần của tác giả Thất Bảo Tô là một truyện ngôn tình ngắn hay nhất full được nhiều độc giả yêu thích. Truyện này chỉ có 23 chương, do đó bạn đọc sẽ không mất quá nhiều thời gian để thưởng thức hết được câu chuyện tình yêu ngọt ngào giữa hai nhân vật chính.

Nữ chính trong truyện là Tiên Bối – một cô gái mắc chứng sợ giao tiếp xã hội, cô không thể cách nào nhìn thẳng vào ánh mắt của người khác khi giao tiếp. Còn nam chính là Trần Chước – chủ tiệm trà sữa. Anh là một người nhẫn nại, khi Tiên Bối không thể giao tiếp với anh, anh sẵn sàng trao đổi bằng giấy, bằng điện thoại. Anh sẵn sàng đọc hết những trang truyện tranh mà cô đã vẽ để có thể hiểu được tâm tư của cô. Bên cạnh đó, anh cũng sẵn sàng ôm lấy cô và chủ động nắm lấy hạnh phúc của mình nếu như cô không thể làm được.

Câu chuyện tình yêu trong tác phẩm này vô cùng ngọt ngào, dễ thương và mặc dù không hề có chút sóng gió nhưng lại khiến người đọc thật sự cảm động. Đối với người khác, cô gái có thể trong bình thường nhưng lại vô cùng đặc biệt đối với một người nào đó.

truyện ngôn tình ngắn hay nhất fullTruyện ngôn tình ngắn hay nhất full

Xem thêm: Tổng hợp những bộ truyện ngôn tình nữ chính lạnh lùng không thể bỏ qua.

2. Mười năm không xa

Chỉ với 6 chương thế nhưng câu chuyện tình yêu trong tác phẩm Mười năm không xa khiến cho người đọc đi hết từ cảm xúc hồi hộp, đau đớn, sự giày vò đến thứ tình cảm âm thầm, lãng mạn. Đây sẽ là một truyện ngôn tình ngắn hay full mà các bạn không nên bỏ lỡ.

Truyện kể về nữ chính Khúc Tích yêu thầm Cốc Ngôn. Ban đầu, đó chỉ là lòng mến mộ, tôn sùng, nhưng sau đó trở thành thầm thương trộm nhớ. Cô thích xem anh diễn thuyết, mỗi lần anh diễn thuyết, cô đều đứng ở một góc lặng lẽ nhìn anh mang theo sự ngưỡng mộ trung thành.

Kể từ đó, cô lấy anh làm động lực để phấn đấu trở thành một người xuất sắc như anh. Sau khi vào công ty anh làm việc, cô bắt đầu chuyển sang theo đuổi anh. Tuy nhiên, anh lại cho rằng, đó chỉ là tình cảm xốc nổi và nhất thời, bởi anh hơn cô 16 tuổi.

Đến khi cô quyết định từ bỏ, anh mới nhận ra bản thân mình không biết đã yêu cô từ lúc nào. Trước khi rời đi, cô đã nói với anh rằng “Nếu anh theo đuổi em, em sẽ suy nghĩ” và Cốc Ngôn đã trả lời rằng “Anh sẽ theo đuổi em”. Từ đây, một câu chuyện tình yêu ngọt ngào giữa hai người đã nảy sinh.

3. Khuynh Thế

Truyện Khuynh Thế của tác giả Cửu Lộ Phi Hương là một trong những truyện ngôn tình ngắn hay nhất Trung Quốc. Với nội dung kể về câu chuyện tình yêu vừa đau đớn, nhưng cũng rất ngọt ngào. 

Nàng là công chúa xinh đẹp và tôn quý của Đại Tề, còn hắn là trưởng thị vệ phủ công chúa. Cả đã hai đem lòng yêu mến nhau, thế nhưng công chúa là người vĩnh viễn mà hắn không thể đụng vào, ngay cả nhìn thôi cũng đã vượt quá khuôn phép.

Trong hồi ức của nàng luôn có hắn, bởi hắn chính là người luôn chăm sóc và che chở cho nàng ngay từ khi còn nhỏ. Thế nhưng, khi lớn lên, vị trí xã hội giữa họ lại càng khác xa nên chàng thị vệ chỉ có thể giấu kín tình cảm trong lòng. Nàng như ánh trăng trên bầu trời, trăng trong nước, muốn chạm cũng không chạm được.

Qua hồi tưởng xen lẫn giữa thực tại và quá khứ của đại tướng quân Vân Thịnh, độc giả có thể cảm nhận được sự hối hận, sự bất lực của hắn. Hắn rất mong được cùng nàng sống với nhau đến hết đời, chỉ cần nhìn thấy nàng vui cười mỗi ngày. Không phải lúc nào hai người đến với nhau cũng là hạnh phúc, chỉ cần nhìn thấy người đó vui vẻ, đó cũng đã là một kiểu hạnh phúc trên đời.

truyện ngôn tình ngắn hay nhất fullTruyện ngôn tình ngắn hay nhất full

4. Lời hứa của anh là biển xanh của em

Lời hứa của anh là biển xanh của em cũng là một truyện ngôn tình ngắn hay nhất full mà bạn nên tìm đọc. 

Nam chính trong truyện là Cố Hoài Việt, anh xuất thân là lính bắn tỉa của Đại đội Trinh sát vô cùng tài giỏi. Với mọi sự việc, anh đều có thể nhận biết và thẩm định một cách chuẩn xác. Anh là quân nhân góa vợ và có một cậu con trai đang học tiểu học. Do công việc quá bận rộn, anh liên tục bị gia đình thúc ép chuyện cưới xin và cô giáo chủ nhiệm được con trai hết sức yêu quý trở thành tầm ngắm của anh.

Câu chuyện tình yêu giữa họ không phải mù quáng, cũng không phải đến mức rung động trời đất nhưng lại thấm đượm những hy vọng và niềm tin về tình yêu. Tình tiết trong truyện ngôn tình ngắn hay Lời hứa của anh là biển xanh của em rất nhẹ nhàng, không lắt léo và cũng không có nhiều sóng gió lớn. Với một trái tim chân thành và biết lắng nghe, hôn nhân giữa họ luôn đầy ắp tiếng cười và tình yêu.

Trên đây là những truyện ngôn tình ngắn hay nhất full, hy vọng sẽ giúp bạn đọc tìm được một tác phẩm yêu thích.

Tổng hợp

Rate this post