Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm? Tố chất của Dược sĩ cần những gì?

Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn trẻ để xét tuyển phù hợp với năng lực của mình. Thông tin chi tiết về ngành Dược sẽ được chúng tôi giải đáp ở chuyên mục dưới đây. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé. 

Cùng với đời sống hiện đại đang ngày càng được nâng cao và chú trọng hơn thì vấn đề chăm sóc sức khỏe cũng được nâng lên tầm mới. Cùng với các trường Cao đẳng và Đại học sẽ đưa ra phương thức xét tuyển phù hợp nhằm tăng cường lượng đầu vào với thí sinh yêu thích lĩnh vực sức khỏe. Do vậy mà nhiều bạn thí sinh thắc mắc “ ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?” 

Nội dung tóm tắt

Ngành Dược hệ đại học lấy bao nhiêu điểm?

Lĩnh vực Y Dược là một trong số ngành trọng điểm với bất kỳ quốc gia nào. Bởi vậy mà vấn đề tuyển sinh, đào tạo của các trường đại học, cao đẳng luôn kiểm soát chặt chẽ cũng như đầu ra đối với mỗi sinh viên. 

Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?
Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?

Thống kê năm 2020 cho thấy, điểm chuẩn đầu vào của các trường Đại học Y Dược top đầu luôn ở mức rất cao dao động trong khoảng 25 – 29 điểm. Trong khi đó thì những trường top dưới cũng có mức điểm chuẩn trong khoảng 19 – 24 điểm.

Ngoài ra thì mỗi năm điểm chuẩn ngành Dược tại những trường đại học luôn biến động dựa vào một số yếu tố như phương thức xét tuyển, tỷ lệ chọi, độ khó của đề thi của những thí sinh như vậy các trường sẽ đưa ra thang điểm cụ thể. Đồng thời, các bạn thí sinh cũng cần phải lưu ý rằng, điểm chuẩn nguyện vọng 1, nguyện vọng 2, nguyện vọng 3… ở mỗi trường sẽ có sự thay đổi khác nhau. Bởi trong tuyển sinh, thì điểm chuẩn của các nguyện vọng sau thường sẽ phải cao hơn hoặc bằng so với nguyện vọng xét tuyển trước. 

Trong hệ thống các trường đào tạo ngành Y Dược ở nước ta hiện nay thì có thể kể đến những trường top đầu bao gồm: 

  •  Đại học Y Hà Nội
  •  Đại học Dược Hà Nội
  •  Đại học Y Thái Bình
  •  Đại học Y Dược TP. HCM
  •  Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch… 

Theo đó thì điểm chuẩn vào những trường đại học trên luôn có mức rất cao. Do vậy những bạn thí sinh có học lực trung bình khá thì rất khó mơ ước được trúng tuyển vào ngôi trường này. Bởi thực tế thì điểm chuẩn và tỷ lệ chọi vào ngôi trường này khá cao, bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều người có học lực giỏi, thậm chí xuất sắc thì mới vào được. 

Ngành Dược hệ cao đẳng lấy bao nhiêu điểm?

So với hệ đại học, các trường cao đẳng đào tạo ngành y dược thường có tiêu chuẩn đầu vào dễ chịu hơn rất nhiều, chủ yếu phụ thuộc vào điều kiện xét tuyển của từng trường. Đây được xem là mức điểm chuẩn phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh. 

Nhìn chung thì đa số các trường cao đẳng sẽ áp dụng 2 phương thức xét tuyển chính đó là xét điểm chuẩn theo kết quả thi THPT Quốc gia hoặc xét tuyển bằng học bạ điểm trung bình các môn năm lớp 12. Đây được xem là cơ hội cho những bạn yêu thích ngành Y Dược mà không có đủ học lực cạnh tranh tại các trường Đại học. Theo đó thì với hình thức xét tuyển học bạ THPT, các bạn thí sinh sẽ có cơ hội trúng tuyển cao mà không phải chịu về áp lực và căng thẳng. 

Không chỉ vậy, nhằm giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn thí sinh, hiện nay đa số các trường Cao Đẳng Dược TPHCM đã bỏ hình thức xét điểm chuẩn. Thay vào đó, yêu cầu chỉ cần các bạn thí sinh tốt nghiệp THPT và có đủ điều kiện sức khỏe để theo học tại trường. Dưới đây là điều kiện xét tuyển bằng học bạ được nhiều trường áp dụng:

  • Thí sinh là công dân Việt Nam
  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH hay trình độ tương đương.
  • Thí sinh có tư chất đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Thí sinh có sức khỏe tốt, đảm bảo trong thời gian học.

Với sự nới lỏng về điều kiện tuyển sinh đối với các trường cao đẳng y dược sẽ mở ra nhiều cơ hội học tập cho các bạn trẻ. Các bạn hãy mạnh dạn xét tuyển vào trường Cao đẳng Y Dược HCM để nắm chắc cơ hội theo học tại đây. 

Những tố chất cần có để theo học ngành Dược

Trong hệ thống khám chữa bệnh hiện nay thì ngành Dược đóng vai trò là một mắt xích quan trọng. Do vậy khi theo học được tốt nhất và để mang đến thành công, sinh viên ngành Dược đòi hỏi phải có những tố chất và kỹ năng dưới đây:

Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?
Dược sĩ yêu cầu những tố chất nào cần thiết?

Cần phải có tư duy logic

Người có tư duy logic sẽ giúp thành công trong nhiều lĩnh vực và giúp bạn học các môn ngành Dược dễ dàng hơn. Bởi theo các chuyên gia thì kiến thức khoa học của ngành Dược khá trừu tượng bởi vậy đòi hỏi bạn phải có tư duy logic tốt qua đó sẽ giúp bạn được tiếp thu bài học một cách hiệu quả hơn. Ngoài ra với công việc ngành Dược nếu có tư duy logic và linh hoạt sẽ giúp tăng cường độ chính xác và giúp nhanh chóng đạt được kết quả tốt nhất.

Đức tính chăm chỉ, cần cù

Đối với ngành Dược thì yếu tố chăm chỉ rất quan trọng để bạn phát huy được hết tiềm năng. Do vậy mà trước tiên bạn cần phải đến lớp đầy đủ và đúng giờ. Trong giờ học, các bạn hãy chú ý phải tập trung nghe giảng như vậy sẽ giúp hiểu và ghi nhớ kiến thức nhiều hơn. 

Ngoài ra, các bạn cũng cần phải tìm hiểu thêm nhiều tài liệu tham khảo về chuyên ngành dược, qua đó sẽ giúp bổ sung kiến thức vững chắc cho mình. Còn những ai nếu muốn đạt được thành công trong lĩnh vực Dược học, thì sẽ không thể thiếu đi sự cần cù và chăm chỉ. Chúng sẽ giúp bạn nắm được và hiểu rõ được những kiến thức cần có trong quá trình học tập và làm việc.

Sự tỉ mỉ và cẩn thận

Ngành Dược đòi hỏi bạn phải có được tính cẩn trọng rất cao, bởi với mỗi quyết định của người Dược sĩ sẽ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng con người. Từ đó có thể gây ra hậu quả khôn lường nếu vô trách nhiệm, do vậy yếu tố cẩn thận và chính xác tuyệt đối luôn rất cần thiết. 

Những thông tin được chia sẻ trên đây hy vọng phần nào giúp bạn nắm được thông tin ngành Dược lấy bao nhiêu điểm? Từ đó sẽ giúp bạn có được nhiều sự sự lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Rate this post