ho-sinh-la-nganh-gi

Hộ sinh là ngành gì? Ngành Hộ sinh có dễ xin việc không?

Hộ sinh là ngành gì? Học Cao đẳng Hộ sinh ra làm gì? Ngành Hộ sinh có dễ xin việc không? Học Hộ sinh ở đâu?… Để có những thông tin chi tiết hơn về ngành Hộ sinh bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Nội dung tóm tắt

Hộ sinh là ngành gì?

Hộ sinh là ngành có liên quan đến các vấn đề về sinh nở, đồng thời được trang bị đầy đủ những kiến thức về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe phụ nữ và trẻ sơ sinh. Từ đó đảm bảo tốt nhất về mặt sức khỏe, tâm, sinh lý và an toàn cho các bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Những người làm trong ngành Hộ sinh gọi là nữ hộ sinh, họ đóng vai trò quan trọng trong quá trình tư vấn, giáo dục sức khỏe cho mẹ và trẻ em. Bên cạnh đó nguồn nhân lực này còn trực tiếp tư vấn về kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe phụ khoa, liên quan đến tình trạng sức khỏe thời kỳ mang thai cho chị em phụ nữ. Với trình độ học vấn khác nhau mà từng người sẽ đảm nhiệm công việc khác nhau.

Cơ hội tìm kiếm việc làm của ngành Hộ sinh ngày càng được mở rộng với đa dạng công việc trong ngành. Năm 2021 một số trường như Cao đẳng Y Dược như Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch… đang tiến hành tuyển sinh ngành Hộ sinh với điều kiện dễ dàng. Khi tốt nghiệp tại trường cử nhân ngành Điều dưỡng có thể đảm nhiệm các công việc do cấp trên giao phó ở cơ sở y tế như:

 • Hướng dẫn và trực tiếp tiếp nhận các sản phụ suốt quá trình thăm khám, điều trị theo đúng quy định chăm sóc sức khỏe theo đúng tiêu chuẩn.
 • Chuẩn bị đầy đủ tất cả các thiết bị đỡ đẻ, theo dõi quá trình chuyển dạ của từng sản phụ. Đồng thời tham gia hỗ trợ bác sĩ những ca đẻ thường diễn ra.
 • Thăm khám tình trạng sức khỏe của sản phụ, thai nhi hiện tại, thường xuyên thông báo với bác sĩ chuyên khoa để có hướng xử lý kịp thời các tình huống bất ngờ.
 • Các nữ Hộ sinh cũng sẽ tham gia vào quá trình nghiên cứu khoa học tại cơ quan làm việc.
 • Đối với ngành Hộ sinh họ có thể linh hoạt hơn trong quá trình thực hiện công việc của mình. Ngoài những công việc ở trên thực hiện tại các cơ sở y tế đang đảm nhiệm công việc thì họ còn làm thêm công việc phục vụ tại nhà như: chăm sóc sức khỏe sản phụ sau sinh, tắm cho trẻ theo yêu cầu…. từ đó có thêm một khoản thu nhập riêng cho bản thân.

Học Cao đẳng Hộ sinh dễ xin việc không? Trên thực tế hiện nay thì số lượng dân số ngày càng đông, cùng với đó nhu cầu chăm sóc sức khỏe nói chung và sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh tại Việt Nam là rất lớn. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều các bệnh viện, phòng khám chuyên ngành Sản phụ khoa được mở ra để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Tại Việt Nam trong những năm gần đây các cơ sở y tế đang có dấu hiệu thiếu hụt nguồn về nhân lực để có thể tham gia, chăm sóc các sản phụ trước và sau khi sinh. Ngành Hộ sinh còn khá ít các thí sinh theo học nên số lượng nữ Hộ sinh tốt nghiệp hàng năm vẫn không đủ cung ứng cho các cơ sở y tế. Vì vậy sau khi tốt nghiệp ngành Hộ sinh sẽ dễ dàng để tìm được công việc phù hợp với mức thu nhập ổn định.

Ngành Hộ sinh có dễ xin việc không?
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh

Địa chỉ học ngành Hộ sinh năm 2021

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ uy tín, đào tạo ngành Cao đẳng Hộ sinh hiện nay. Năm 2021 nhà trưởng tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2021 theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT mà không cần trải qua bất cứ kỳ thi tuyển nào.

Trong quá trình 3 năm học tại nhà trường sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng cơ bản về y học và chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ, trẻ em và kế hoạch hóa gia đình tại những cơ sở y tế và cộng đồng được rèn luyện phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm trước sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Mức học phí ngành Cao đẳng Hộ sinh của nhà trường là 1.000.000 đồng/ tháng/ sinh viên. Bên cạnh đó trường còn thực hiện rất nhiều các chính sách an sinh giáo dục, cụ thể như:

Nhà trường MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ cho 100 THÍ SINH NHẬP HỌC ĐẦU TIÊN thuộc 2 nhóm đối tượng ưu tiên sau:

– Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A – B;

– Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3;

Bên cạnh đó Nhà trường còn có chính sách miễn giảm dành cho những thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ theo tình hình thực tế.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển học Cao đẳng Hộ sinh bằng một trong những cách sau:

Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường

Cách 2: Thí sinh đến trực tiếp Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để nộp hồ sơ.

Cách 3: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển qua bưu điện về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Trong đó Hồ sơ xét tuyển vào trường em cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2021 theo quy định của Nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021);
 • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập.
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Giấy khám sức khỏe;
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

 • Tòa nhà PTT – Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Hy vọng qua bài viết này, thí sinh sẽ hiểu hơn Học ngành Hộ sinh ra làm gì? Ngành Hộ sinh nên học ở đâu? Đồng thời tìm được cho mình một ngôi trường đào tạo ngành Hộ sinh lý tưởng nhất.

Rate this post