Pressing là gì? Trong bóng đá có những loại Pressing nào?

Pressing chính là một phần rất quan trọng và không thể thiếu được trong phòng thủ bóng đá cùng với một số môn thể thao khác. Mặc dù được áp dụng rất nhiều trong các trận đấu nhưng vẫn còn khá mới mẻ so với người hâm mộ bóng đá. Vậy Pressing là gì?

Pressing là gì? Trong bóng đá có những loại Pressing nào?

Để độc giả có thể hiểu rõ hơn về Pressing là gì IbongdaTV đã tổng hợp lại những thông tin trong bài viết sau đây.

Pressing là gì?

Pressing là một thuật ngữ trong tiếng Anh, được sử dụng rất phổ biến trong môn thể thao vua. Nếu như hiểu theo ý nghĩa đơn thuần thì danh từ này có nghĩa là “sự đè ép”/ “sự nhấn mạnh”/ “sự siết lại”.

Tuy nhiên, khi sử dụng từ này trong bóng đá hoặc một số môn thể thao khác thì nó chính là tạo áp lực cho đối thủ của mình.

Khái niệm này thường rất ít được nhắc đến trong bóng đá truyền thống nhưng một số năm trở lại đây được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến. Pressing giống như một kỹ thuật không thể thiếu trong bóng đá hiện đại.

Pressing chính là một kỹ thuật trong bóng đá, được các cầu thủ sử dụng để gây thêm áp lực cho đối phương. Đội bóng không sử dụng bóng có thể quyết định sử dụng Pressing để làm tăng thêm cơ hội lấy lại bóng. Kỹ thuật này liên quan đến sự di chuyển của hầu hết tất các các cầu thủ của cả đội về phía của quả bóng và tấn công các cầu thủ ở phe đối lập một cách mạnh mẽ.

Trong một số cách phòng thủ cũng sẽ áp dụng kỹ thuật Pressing để cắt đứt  những lựa chọn của đối phương, nhanh chóng giành lại quyền kiểm soát bóng. Hiểu theo một cách đơn giản nhất thì Pressing chính là làm tăng áp lực của đội đối phương. Kỹ thuật này vừa mang lại lợi ích vừa để lộ điểm yếu khiến cho đối thủ dễ phản công do số lượng cầu thủ thường tập trung đông tại 1 khu vực.

Pressing là kỹ thuật được sử dụng để gây thêm áp lực cho đội đối phương. Đội bóng không sở hữu bóng có thể quyết định Pressing để tăng cơ hội lấy lại bóng. Điều này liên quan đến việc di chuyển hầu hết các cầu thủ của đội bóng về phía quả bóng và tấn công mạnh mẽ các cầu thủ đối lập. Một số góc phòng thủ được sử dụng bằng cách Press để cắt đứt những lựa chọn của đội đối phương, nhanh chóng lấy lại quyền sở hữu. Về cơ bản, “Pressing” là đặt áp lực gia tăng lên đội đối phương. Nó cũng vừa mang lại lợi ích vừa để lại yếu điểm đó là dễ bị phản công do số người cô đọng lại cùng 1 khu vực đông.

Pressing là gì? Trong bóng đá có những loại Pressing nào?

Trong bóng đá có những loại Pressing nào?

Trong bóng đá hiện nay có một số loại Pressing phổ biến sau đây:

Low Press

Đây chính là kỹ thuật gây ra áp lực thụ động nhất bởi tất cả các thành viên trong đội bóng. Tất cả thành viên của đội bóng sẽ gây áp lực tại một nửa sân thi đấu nhưng hình thức này rất khó vượt qua vòng cấm địa của đối thủ.

Tuy nhiên, đây được xem như một cách gây áp lực rất hiệu quả trong trường hợp đội bóng có tốc độ tốt trong việc tiến về phía trước để phản công. Nhược điểm lớn nhất của kỹ thuật này chính là đối thủ có nhiều thời gian để có thể đưa ra quyết định xử lý tình huống.

Midfield Press

Đây là một kỹ thuật tạo áp lực rất tốt ở khu vực giữa sân vì khoảng 1 nửa đội bóng sẽ di chuyển về phần sân của đối phương. Đây là một cách gây áp lực rất hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo được sự an toàn cho đội bóng.

Midfield Press khiến cho các cầu thủ của đối phương bị mắc kẹt ở khu vực giữa sân, khi bị áp lực thì họ có thể đưa ra những đường chuyền xấu. Một trong những nhược điểm của Midfield Press chính là bảo vệ quả bóng chéo. Nếu như các cầu thủ đối phương có một đường chuyền đẹp thì rất dễ vượt qua được hàng hậu vệ.

High Press

Khi thực hiện kỹ thuật High Press thì toàn bộ đôi bóng sẽ ở trên phần sân của đối phương để có thể sẵn sàng thực hiện bẫy bóng khi nó ở bất kỳ vị trí nào trên sân. Khi chạy kịp thời thì sẽ có được những cơ hội ghi bàn tuyệt vời. Khi sử dụng chiến thuật này thì các cầu thủ phải di chuyển xung quanh bóng, có chiến thuật để ép đối phương chuyền bóng. Cần phải có một nhóm cầu thủ tham gia một cách linh hoạt mới có thể áp dụng chiến thuật này.

Kỹ thuật pressing còn phụ thuộc rất lớn vào sự tương giao giữa các thành viên cùng với mức độ tập luyện. Nếu thực hiện hiệu quả khi áp dụng pressing thì một đội bóng sẽ có được nhiều lợi thế ngăn chặn các cầu thủ đối phương ghi được bàn thắng.  Không phải lúc nào thực hiện chiến thuật này cũng mang lại hiệu quả mà còn phải dựa vào thực lực của đối thủ như thế nào. Để có thể sử dụng pressing thì các cầu thủ bắt buộc phải hiểu nhau. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trong bài viết trên sẽ giúp cho bạn đọc quan tâm hiểu rõ hơn và thuật ngữ pressing trong bóng đá.

Hãy tìm kiếm link acestream bóng đá tại những website uy tín để có thể theo dõi các trận đấu với một chất lượng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *