Hướng dẫn cách sút bóng mạnh và chính xác nhất

Trong khi tập luyện cũng như trong quá trình thi đấu bóng đá, tất cả các cầu thủ đều mong muốn đường bóng mình sút bay đi mạnh và chính xác. Vậy làm thế nào để có thể sở hữu được kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác trong quá trình thi đấu? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách sút bóng mạnh và chuẩn đến các bạn đang học cách sút bóng mạnh!

Lợi ích của kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác

Không phải tự nhiên mà cách sút bóng mạnh và chuẩn lại được rất nhiều các cầu thủ áp dụng trong mỗi một trận thi đấu của mình. Khi sử dụng cách sút bóng mạnh và chính xác sẽ mang lại rất nhiều ưu thế như:

 • Cách sút bóng mạnh và xoáy sẽ khiến đường bóng đi xoáy và rất nhanh tạo ra sự khó khăn cho thủ môn của đối thủ trong việc bắt được bóng.
 • Đối với những cách sút bóng mạnh và bổng sẽ tạo ra được những đường chuyền rất đẹp, tạo cơ hội cho đồng đội của mình có thể đỡ được bóng và có những pha tấn công nhanh chóng.

Lợi ích của kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác

Tất cả những siêu phẩm cực kỳ đẹp mắt ở cự ly xa đều nhờ vào kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác như:

– Cách sút bóng mạnh nhất của Ronaldo: Để có thể tung ra những cú đá bóng mạnh như thần sầu thì Cristiano Ronaldo đã phải trải qua nhiều năm tập chân để sút bóng mạnh.

Học cách sút bóng mạnh bằng má trong của Messi: cầu thủ Linonel Messi là một trong những huyền thoại bóng đá thế giới đương đại. Đây cũng chính là một trong những cầu thủ sở hữu những cách sút bóng mạnh và chính xác đáng ngưỡng mộ trong trái tim những người yêu thích bóng đá trên toàn thế giới.

>>> Bạn có thể soi keo hom nay chuẩn xác nhất với những thông tin soi kèo được các chuyên gia tại SoikeoIO chia sẻ.

Những cách sút bóng mạnh và chính xác

Để thuần thục kỹ thuật sút bóng mạnh(cách sút bóng mạnh) thì cầu thủ cần tập kỹ thuật sút bóng mạnh chuẩn một cách thường xuyên. Chúng ta cùng đi vào bài hướng dẫn cách sút bóng mạnh và chuẩn dưới đây.

A, Hướng dẫn cách sút bóng mạnh cơ bản

Bước 1- Chọn điểm sút của bóng

Chọn điểm sút bóng cũng là một trong những điều quan trọng cần làm trước khi học cách sút bóng. Để tạo ra được những đường bóng tuyệt đẹp và cách sút bóng mạnh và bổng thì cần phải xác định được điểm sút bóng để đưa bóng đi theo đúng hướng mà mình muốn.

 • Nếu bạn sút bóng vào điểm tiếp xúc giữa bóng với mặt sân thì bóng sẽ được bay bổng lên nhưng lực của bóng lại bị hạn chế.
 • Nếu bạn sút bóng vào tâm của quả bóng thì bóng của bạn sẽ bay song song với mặt sân nhưng nó sẽ là cú sút có lực cực kỳ mạnh.

Điều đặc biệt khi sút bóng mạnh là cổ chân của bạn phải cứng khi đá vì cách sút bóng và chạy đà sẽ quyết định đến hướng đi của quả bóng.

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh và chính xác nhất

Bước 2- Kỹ thuật chạy lấy đà sút bóng mạnh

Chạy đà được coi là một trong những kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất để xác định được phương hướng và lực bay của trái bóng.

 • Chạy đà sút bóng có hai hướng: chạy đà theo hướng thẳng hoặc chạy đà theo hướng chéo.
 • Dù chạy đà theo hướng nào thì bước chạy đà cuối cùng khi tiếp xúc với bóng cũng phải là bước chạy dài nhất để bóng đi được mạnh và bổng.
Bước 3- Kỹ thuật vung chân sút bóng mạnh

Trong các cách sút bóng mạnh và bổng thì kỹ thuật vung chân sút bóng mạnh là một trong những kỹ thuật quyết định bóng bay có mạnh và bổng hay không.

 • Nếu bạn vung chân theo một biên độ rộng thì lực sút bóng của bạn cực kỳ mạnh, bóng bay bổng lên và đi rất nhanh. Còn nếu như ngược lại bạn sút bóng theo biên độ hẹp bóng của bạn sẽ đi chậm và không có lực.
 • Khi sút bóng mạnh hãy cố gắng vung chân thật mạnh về trước để trái bóng được bay đi với tốc độ nhanh nhất, cực mạnh và bổng lên cao.
Bước 4- Kỹ thuật đặt chân trụ

Đặt chân trụ đúng cách sẽ hỗ trợ cho cách sút bóng mạnh sân mini của bạn đi nhanh và chuẩn xác. Thông thường khi sút bóng mạnh, chân trụ sẽ được đặt chống xuống đất, chân hơi khụy xuống để dồn hết trọng tâm vào chân sút.

Nếu bạn muốn sút bóng mạnh và bổng, chính xác thì bạn hãy để chân trụ cách xa trái bóng, khoảng cách từ chân trụ đến bóng tầm khoảng 15 – 20 cm. Khi đó chân sút sẽ sút được một lực cực mạnh để bóng bay lên cao và bổng, chính xác lên.

B, Cách sút bóng mạnh bằng mu bàn chân

Cách sút bóng mạnh bằng mu bàn chân có ưu điểm là đường bóng đi rất mạnh và độ chính xác cao.

Bước 1: Chạy đà

 • Chạy đà theo hướng bóng với tốc độ tăng dần, đến bước cuối thì chạy bước dài trước khi tiếp xúc bóng và chếch một khoảng từ 5 đến 10 độ.

Bước 2: Chân trụ

 • Chân trụ đặt nằm ngang với trái bóng một khoảng 10 đến 15cm. Trước khi bạn sút bóng thì chân trụ đặt thẳng vào hướng bóng.
 • Lưu ý: Muốn lấy đà chuẩn để sút bóng mạnh bằng mu bàn chân thì đầu gối phải hơi khuỵ, trọng tâm cơ thể dồn toàn bộ xuống chân trụ.

Bước 3: Chân lăng

 • Sau đó vung chân lăng ra phía sau
 • Lưu ý: Sức mạnh của cú sút bóng mạnh sẽ phụ thuộc vào tốc độ của  chân lăng với tốc độ chạy đà của cầu thủ.

Bước 4: Điểm tiếp xúc bóng

 • Lúc chân tiếp xúc với trái bóng và sút bóng đi thì phải duỗi hết mu chân và cổ chân giữ chắc.
 • Lưu ý: Trước khi tiếp xúc bóng thì cần xác định rõ điểm tiếp xúc chân vào bóng.

Bước 5: Kết thúc

 • Kết thúc cách sút bóng mạnh bằng mu bàn chân thì người cần lao về phía bóng một chút và hai tay vung lên tự nhiên.

Hy vọng với bài “hướng dẫn kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác” mà chúng tôi chia sẻ, giúp các bạn nâng cao được kỹ năng chơi bóng đá và kỹ năng sút bóng của bản thân. Bạn hãy chăm chỉ tập luyện để có những cách sút bóng mạnh và chính xác như Messi, Ronaldo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *